Connect with us

Tin Tức

Tòa án tối cao sẽ không xét xử tranh chấp về luật California cấm bán gan ngỗng

Tòa án Tối cao sẽ không tham gia vào một cuộc tranh luận về luật đối xử tàn ác với động vật của California cấm bán gan ngỗng trong tiểu bang.

Published

on

Gan ngỗng được làm từ gan to của những con vịt và ngỗng bị ép ăn, và các nhóm bảo vệ động vật đã ủng hộ luật cấm này.

• Luật pháp không hoàn toàn cấm người dân California ăn gan ngỗng. Các tòa án phán quyết rằng cư dân vẫn có thể đặt mua gan ngỗng từ các nhà sản xuất ngoài tiểu bang và gửi cho họ.

Tòa án Tối cao cho biết hôm thứ Hai rằng họ sẽ không tham gia vào một tranh chấp về luật đối xử tàn ác với động vật của California cấm gan ngỗng được bán trong tiểu bang, để lại phán quyết của tòa án cấp dưới bác bỏ vụ kiện.

Gan ngỗng được làm từ gan phình to của những con vịt và ngỗng bị ép ăn, và các nhóm bảo vệ động vật đã ủng hộ luật này. Theo thông lệ, tòa án đã không đưa ra bình luận nào về việc từ chối xét xử vụ án, và đó là một trong số nhiều tòa án cho biết hôm thứ Hai rằng họ sẽ không xét xử.

Luật không cấm hoàn toàn người dân California ăn gan ngỗng trong tiểu bang. Các tòa án đã phán quyết rằng cư dân vẫn có thể đặt mua gan ngỗng từ các nhà sản xuất ngoài tiểu bang và gửi cho họ. Tuy nhiên, các nhà hàng và nhà bán lẻ vẫn bị cấm bán hoặc cho đi.

Vụ án gan ngỗng đã bị hoãn tại tòa án cấp cao trong khi các thẩm phán xem xét một vụ án khác liên quan đến một luật khác về hành vi tàn ác với động vật của California, luật điều chỉnh việc bán thịt lợn trong tiểu bang. Trong trường hợp đó, các thẩm phán hồi đầu tháng này đã ủng hộ luật đó, vốn yêu cầu nhiều không gian hơn để chăn nuôi lợn. Ngành công nghiệp thịt lợn cho biết phán quyết này sẽ dẫn đến chi phí cao hơn trên toàn quốc đối với sườn lợn và thịt xông khói.

Tuy nhiên, luật gan ngỗng của California ra đời trước luật thịt lợn và có hiệu lực từ tháng 7 năm 2012. Luật này nói: “Một sản phẩm có thể không được bán ở California nếu đó là kết quả của việc ép gia cầm ăn nhằm mục đích làm to gan của gia cầm hơn nữa”. kích thước bình thường.”

Nông dân và nhà sản xuất các sản phẩm gia cầm ở Canada đã kiện về luật này cùng với gan ngỗng Hudson Valley có trụ sở tại New York. Vụ việc đã diễn ra từ năm 2012. Gần đây nhất, một tòa sơ thẩm đã bác bỏ vụ kiện và một tòa phúc thẩm liên bang đã đồng ý với kết quả đó. Quyết định không bước vào của Tòa án Tối cao giữ nguyên quyết định đó.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *