Connect with us

Tin Arizona

AT&T, Verizon thông báo tạm dừng dịch vụ Wireless 5G mới gần một số sân bay

PHOENIX – Vào ngày 18 tháng 1, cả AT&T và Verizon đều thông báo rằng họ sẽ trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ không dây 5G gần một số sân bay, vì lo ngại vẫn tồn tại về nguy cơ can thiệp vào công nghệ máy bay, có thể gây gián đoạn chuyến bay lớn.

Published

on

Đây là ý nghĩa của điều này đối với tất cả mọi người, khách du lịch và cả người dùng điện thoại thông minh.

Tất cả về dịch vụ 5G mới là gì?

Theo FAA, các dịch vụ 5G trên các tần số trong cái gọi là ‘C-Band’ sẽ ra mắt vào ngày 19 tháng 1. C-Band, theo một tuyên bố của Ủy ban Truyền thông Liên bang vào năm 2020, đề cập đến một phần của băng tần không dây trong khoảng 3.7 đến 4.2 GHz.

Năm 2020, FCC thông báo rằng họ sẽ bán một phần băng tần (3.7 GHz đến 3.98 GHz) cho các dịch vụ không dây ở Hoa Kỳ tiếp giáp, đồng thời phân bổ băng tần lân cận (3.98 GHz đến 4 GHz) làm băng tần bảo vệ hoặc không sử dụng băng tần để chống nhiễu. Các hoạt động vệ tinh hiện tại sẽ được chuyển sang một phần khác của băng tần (4 GHz đến 4.2 GHz)

Trong tuyên bố năm 2020 của mình, các quan chức FCC cho biết quyết định này sẽ “nhanh chóng đưa phổ tần trung tần vào tay các nhà đổi mới và người tiêu dùng, đồng thời mở đường cho Hoa Kỳ dẫn đầu thế giới về 5G

triển khai. “

Theo hãng tin AP, các nhà mạng không dây đã chi hàng tỷ đô la để mua dải tần được bán đấu giá vào năm 2021.

Và Chuyện gì đã xảy ra bây giờ?

Theo hãng tin AP, quyết định của cả hai nhà cung cấp dịch vụ không dây được đưa ra khi chính quyền Biden cố gắng làm trung gian dàn xếp giữa các công ty viễn thông và các hãng hàng không về việc triển khai dịch vụ mới, dự kiến ​​vào thứ Tư.

AT&T cho biết họ sẽ trì hoãn việc bật các tháp di động mới xung quanh đường băng tại một số sân bay, nhưng không cho biết có bao nhiêu. Họ cũng nói rằng họ sẽ làm việc với các cơ quan quản lý liên bang để giải quyết tranh chấp.

Một thời gian ngắn sau, Verizon cho biết họ sẽ ra mắt mạng 5G nhưng nói thêm, “chúng tôi đã tự nguyện quyết định giới hạn mạng 5G của mình xung quanh các sân bay.”

Thông báo của các nhà cung cấp dịch vụ không dây được đưa ra sau khi ngành hàng không đưa ra cảnh báo nghiêm trọng về tác động của một loại dịch vụ 5G mới đối với các chuyến bay. Giám đốc điều hành của các hãng hàng không lớn nhất quốc gia cho biết sự can thiệp vào hệ thống máy bay sẽ tồi tệ hơn họ nghĩ ban đầu, khiến nhiều chuyến bay không thể thực hiện được.

“Nói thẳng ra, thương mại của quốc gia sẽ bị đình trệ” trừ khi dịch vụ bị chặn gần các sân bay lớn, các CEO cho biết trong một bức thư hôm thứ Hai gửi các quan chức liên bang bao gồm Bộ trưởng Giao thông vận tải Pete Buttigieg, người trước đây đã đứng về phía các hãng hàng không trong vấn đề này. .

Không phải họ đã cố gắng giải quyết vấn đề gần đây sao?

Đúng.

Đầu tháng 1, các quan chức FAA đã công bố danh sách vùng đệm gồm 50 sân bay, nơi các công ty không dây đã đồng ý tắt thiết bị phát sóng và thực hiện các điều chỉnh khác gần các sân bay trong danh sách trong sáu tháng “để giảm thiểu khả năng gây nhiễu sóng 5G đối với các thiết bị máy bay nhạy cảm được sử dụng ở … hạ cánh tầm nhìn. “

Danh sách bao gồm một số sân bay quy mô vừa và lớn, chẳng hạn như:

• Sân bay Quốc tế Austin-Bergstrom

• Sân bay quốc tế Charlotte Douglas

• Chicago Midway

• Chicago O’Hare

• Sân bay Quốc tế Dallas-Fort Worth

• Cánh đồng tình yêu Dallas

• Sân bay Detroit Metropolitan

• Sân bay liên lục địa George Bush (Houston, Texas)

• Sân bay Quốc tế John F. Kennedy

• Sân bay John Wayne (Quận Cam, California)

• Sân bay LaGuardia

• Sân bay Quốc tế Los Angeles

• Sân bay quốc tế Miami

• Sân bay Quốc tế Minneapolis – Saint Paul

• Sân bay Quốc tế Newark Liberty

• Sân bay quốc tế Philadelphia

• Sân bay Quốc tế Phoenix Sky Harbour

• Sân bay quốc tế San Francisco

• Sân bay Quốc tế Norman Y. Mineta San Jose

• Sân bay Quốc tế Seattle – Tacoma

• Sân bay William P. Hobby (Houston, Texas)

Dịch vụ 5G mới có thể ảnh hưởng đến các sân bay và chuyến bay như thế nào?

Vào cuối năm 2021, các hãng hàng không ở Mỹ đã yêu cầu FCC trì hoãn việc triển khai các dịch vụ 5G mới theo lịch trình do lo ngại về sự can thiệp của các thiết bị điện tử mà các phi công dựa vào.

Vào thời điểm đó, Airlines for America, một tập đoàn thương mại cho các hãng vận chuyển hành khách và hàng hóa lớn của Hoa Kỳ, đã cảnh báo về thiệt hại đáng kể nếu việc triển khai 5G được tiến hành gần các sân bay lớn.

“Máy bay sẽ không thể dựa vào máy đo độ cao vô tuyến cho nhiều thủ tục bay và do đó sẽ không thể hạ cánh tại một số sân bay nhất định”, nhóm cho biết trong một hồ sơ.

Máy đo độ cao vô tuyến là một thiết bị có khả năng đo độ cao của máy bay trên địa hình, ngay bên dưới máy bay.

FAA cho biết: “Dữ liệu từ các thiết bị đo độ cao vô tuyến này thông báo cho các thiết bị an toàn khác trên máy bay, bao gồm các thiết bị định vị, nhận biết địa hình và hệ thống tránh va chạm.

Tập đoàn cho biết 11 hãng hàng không thành viên của họ phải đối mặt với việc phải định tuyến lại hoặc hủy bỏ hàng nghìn chuyến bay, dẫn đến thiệt hại lên tới 1 tỷ USD. Nhóm cho biết họ đã nêu vấn đề này trước đó, nhưng không được FCC chú ý đến.

Các quan chức của cả AT&T và Verizon sau đó đã thông báo vào ngày 3 tháng 1 rằng họ sẽ trì hoãn việc kích hoạt dịch vụ 5G trên C-Band trong hai tuần. Ban đầu, họ có kế hoạch ra mắt dịch vụ mới vào ngày 5 tháng 1 tại các thành phố khác nhau của Hoa Kỳ.

Trong một e-mail do đại diện của T-Mobile gửi đi, các quan chức của nhà mạng không dây đó nói rằng mạng 5G của họ không bị ảnh hưởng bởi những lo ngại của FAA.

“Mạng 5G trên toàn quốc của T-Mobile sử dụng một tần số khác với những gì FAA lo ngại, chủ yếu là từ việc mua lại Sprint. Nó không gây rủi ro cho hoạt động của máy bay và FAA không đưa ra bất kỳ lo ngại nào về nó”, đọc một phần của e-mail. “T-Mobile cũng có giấy phép băng tần C, nhưng chúng tôi dự định đưa chúng vào sử dụng vào cuối năm 2023, đến thời điểm đó chúng tôi tin tưởng rằng mọi vấn đề sẽ được giải quyết.”

Điều gì sẽ xảy ra, tiếp tục?

Các quan chức FAA cho biết họ đang làm việc với các công ty hàng không và các nhà sản xuất để xem xét cách thức hoạt động của máy đo độ cao radar trong môi trường mới.

“Khi các cuộc kiểm tra chứng minh rằng một số máy đo độ cao là an toàn, FAA sẽ có thể loại bỏ một số hạn chế đối với hoạt động của máy bay có máy đo độ cao đó. Rủi ro gián đoạn sẽ giảm dần khi nhiều máy đo độ cao được kiểm tra và được coi là an toàn, được trang bị thêm hoặc thay thế”, đọc một phần của trang web.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *