Connect with us

Tin Arizona

AT&T, Verizon thông báo tạm dừng dịch vụ Wireless 5G mới gần một số sân bay

PHOENIX – Vào ngày 18 tháng 1, cả AT&T và Verizon đều thông báo rằng họ sẽ trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ không dây 5G gần một số sân bay, vì lo ngại vẫn tồn tại về nguy cơ can thiệp vào công nghệ máy bay, có thể gây gián đoạn chuyến bay lớn.

Published

on

Đây là ý nghĩa của điều này đối với tất cả mọi người, khách du lịch và cả người dùng điện thoại thông minh.

Tất cả về dịch vụ 5G mới là gì?

Theo FAA, các dịch vụ 5G trên các tần số trong cái gọi là ‘C-Band’ sẽ ra mắt vào ngày 19 tháng 1. C-Band, theo một tuyên bố của Ủy ban Truyền thông Liên bang vào năm 2020, đề cập đến một phần của băng tần không dây trong khoảng 3.7 đến 4.2 GHz.

Năm 2020, FCC thông báo rằng họ sẽ bán một phần băng tần (3.7 GHz đến 3.98 GHz) cho các dịch vụ không dây ở Hoa Kỳ tiếp giáp, đồng thời phân bổ băng tần lân cận (3.98 GHz đến 4 GHz) làm băng tần bảo vệ hoặc không sử dụng băng tần để chống nhiễu. Các hoạt động vệ tinh hiện tại sẽ được chuyển sang một phần khác của băng tần (4 GHz đến 4.2 GHz)

Trong tuyên bố năm 2020 của mình, các quan chức FCC cho biết quyết định này sẽ “nhanh chóng đưa phổ tần trung tần vào tay các nhà đổi mới và người tiêu dùng, đồng thời mở đường cho Hoa Kỳ dẫn đầu thế giới về 5G

triển khai. “

Theo hãng tin AP, các nhà mạng không dây đã chi hàng tỷ đô la để mua dải tần được bán đấu giá vào năm 2021.

Và Chuyện gì đã xảy ra bây giờ?

Theo hãng tin AP, quyết định của cả hai nhà cung cấp dịch vụ không dây được đưa ra khi chính quyền Biden cố gắng làm trung gian dàn xếp giữa các công ty viễn thông và các hãng hàng không về việc triển khai dịch vụ mới, dự kiến ​​vào thứ Tư.

AT&T cho biết họ sẽ trì hoãn việc bật các tháp di động mới xung quanh đường băng tại một số sân bay, nhưng không cho biết có bao nhiêu. Họ cũng nói rằng họ sẽ làm việc với các cơ quan quản lý liên bang để giải quyết tranh chấp.

Một thời gian ngắn sau, Verizon cho biết họ sẽ ra mắt mạng 5G nhưng nói thêm, “chúng tôi đã tự nguyện quyết định giới hạn mạng 5G của mình xung quanh các sân bay.”

Thông báo của các nhà cung cấp dịch vụ không dây được đưa ra sau khi ngành hàng không đưa ra cảnh báo nghiêm trọng về tác động của một loại dịch vụ 5G mới đối với các chuyến bay. Giám đốc điều hành của các hãng hàng không lớn nhất quốc gia cho biết sự can thiệp vào hệ thống máy bay sẽ tồi tệ hơn họ nghĩ ban đầu, khiến nhiều chuyến bay không thể thực hiện được.

“Nói thẳng ra, thương mại của quốc gia sẽ bị đình trệ” trừ khi dịch vụ bị chặn gần các sân bay lớn, các CEO cho biết trong một bức thư hôm thứ Hai gửi các quan chức liên bang bao gồm Bộ trưởng Giao thông vận tải Pete Buttigieg, người trước đây đã đứng về phía các hãng hàng không trong vấn đề này. .

Không phải họ đã cố gắng giải quyết vấn đề gần đây sao?

Đúng.

Đầu tháng 1, các quan chức FAA đã công bố danh sách vùng đệm gồm 50 sân bay, nơi các công ty không dây đã đồng ý tắt thiết bị phát sóng và thực hiện các điều chỉnh khác gần các sân bay trong danh sách trong sáu tháng “để giảm thiểu khả năng gây nhiễu sóng 5G đối với các thiết bị máy bay nhạy cảm được sử dụng ở … hạ cánh tầm nhìn. “

Danh sách bao gồm một số sân bay quy mô vừa và lớn, chẳng hạn như:

• Sân bay Quốc tế Austin-Bergstrom

• Sân bay quốc tế Charlotte Douglas

• Chicago Midway

• Chicago O’Hare

• Sân bay Quốc tế Dallas-Fort Worth

• Cánh đồng tình yêu Dallas

• Sân bay Detroit Metropolitan

• Sân bay liên lục địa George Bush (Houston, Texas)

• Sân bay Quốc tế John F. Kennedy

• Sân bay John Wayne (Quận Cam, California)

• Sân bay LaGuardia

• Sân bay Quốc tế Los Angeles

• Sân bay quốc tế Miami

• Sân bay Quốc tế Minneapolis – Saint Paul

• Sân bay Quốc tế Newark Liberty

• Sân bay quốc tế Philadelphia

• Sân bay Quốc tế Phoenix Sky Harbour

• Sân bay quốc tế San Francisco

• Sân bay Quốc tế Norman Y. Mineta San Jose

• Sân bay Quốc tế Seattle – Tacoma

• Sân bay William P. Hobby (Houston, Texas)

Dịch vụ 5G mới có thể ảnh hưởng đến các sân bay và chuyến bay như thế nào?

Vào cuối năm 2021, các hãng hàng không ở Mỹ đã yêu cầu FCC trì hoãn việc triển khai các dịch vụ 5G mới theo lịch trình do lo ngại về sự can thiệp của các thiết bị điện tử mà các phi công dựa vào.

Vào thời điểm đó, Airlines for America, một tập đoàn thương mại cho các hãng vận chuyển hành khách và hàng hóa lớn của Hoa Kỳ, đã cảnh báo về thiệt hại đáng kể nếu việc triển khai 5G được tiến hành gần các sân bay lớn.

“Máy bay sẽ không thể dựa vào máy đo độ cao vô tuyến cho nhiều thủ tục bay và do đó sẽ không thể hạ cánh tại một số sân bay nhất định”, nhóm cho biết trong một hồ sơ.

Máy đo độ cao vô tuyến là một thiết bị có khả năng đo độ cao của máy bay trên địa hình, ngay bên dưới máy bay.

FAA cho biết: “Dữ liệu từ các thiết bị đo độ cao vô tuyến này thông báo cho các thiết bị an toàn khác trên máy bay, bao gồm các thiết bị định vị, nhận biết địa hình và hệ thống tránh va chạm.

Tập đoàn cho biết 11 hãng hàng không thành viên của họ phải đối mặt với việc phải định tuyến lại hoặc hủy bỏ hàng nghìn chuyến bay, dẫn đến thiệt hại lên tới 1 tỷ USD. Nhóm cho biết họ đã nêu vấn đề này trước đó, nhưng không được FCC chú ý đến.

Các quan chức của cả AT&T và Verizon sau đó đã thông báo vào ngày 3 tháng 1 rằng họ sẽ trì hoãn việc kích hoạt dịch vụ 5G trên C-Band trong hai tuần. Ban đầu, họ có kế hoạch ra mắt dịch vụ mới vào ngày 5 tháng 1 tại các thành phố khác nhau của Hoa Kỳ.

Trong một e-mail do đại diện của T-Mobile gửi đi, các quan chức của nhà mạng không dây đó nói rằng mạng 5G của họ không bị ảnh hưởng bởi những lo ngại của FAA.

“Mạng 5G trên toàn quốc của T-Mobile sử dụng một tần số khác với những gì FAA lo ngại, chủ yếu là từ việc mua lại Sprint. Nó không gây rủi ro cho hoạt động của máy bay và FAA không đưa ra bất kỳ lo ngại nào về nó”, đọc một phần của e-mail. “T-Mobile cũng có giấy phép băng tần C, nhưng chúng tôi dự định đưa chúng vào sử dụng vào cuối năm 2023, đến thời điểm đó chúng tôi tin tưởng rằng mọi vấn đề sẽ được giải quyết.”

Điều gì sẽ xảy ra, tiếp tục?

Các quan chức FAA cho biết họ đang làm việc với các công ty hàng không và các nhà sản xuất để xem xét cách thức hoạt động của máy đo độ cao radar trong môi trường mới.

“Khi các cuộc kiểm tra chứng minh rằng một số máy đo độ cao là an toàn, FAA sẽ có thể loại bỏ một số hạn chế đối với hoạt động của máy bay có máy đo độ cao đó. Rủi ro gián đoạn sẽ giảm dần khi nhiều máy đo độ cao được kiểm tra và được coi là an toàn, được trang bị thêm hoặc thay thế”, đọc một phần của trang web.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Tin Tức

Phá thai ở Arizona: Lệnh cấm 15 tuần hiện là luật của tiểu bang sau phán quyết của Tòa phúc thẩm

TUCSON, Ariz. – Một tòa án ở Arizona đã phán quyết rằng các bác sĩ phá thai không thể bị truy tố theo một đạo luật có từ trước khi thành lập tiểu bang vốn hình sự hóa gần như tất cả các vụ phá thai nhưng đã bị cấm thi hành trong nhiều thập kỷ.

Published

on

Nhưng Tòa phúc thẩm Arizona vào thứ Sáu đã từ chối bãi bỏ luật năm 1864, quy định bản án từ hai đến năm năm tù cho bất kỳ ai hỗ trợ phá thai và không đưa ra ngoại lệ nào cho tội hiếp dâm hoặc loạn luân.

Tuy nhiên, tòa án cho biết các bác sĩ không thể bị truy tố vì thực hiện phá thai trong 15 tuần đầu tiên của thai kỳ vì các luật khác của Arizona đã được thông qua trong nhiều năm cho phép họ thực hiện thủ thuật này, mặc dù những người không phải là bác sĩ vẫn có thể bị buộc tội theo luật cũ. .

Trước đây, đã có hai luật phá thai trên sách. Lệnh cấm phá thai gần như hoàn toàn được thông qua trước khi Arizona trở thành một tiểu bang đã bị bác bỏ. Lệnh cấm kéo dài 15 tuần được ký vào năm 2022 bởi Thống đốc Arizona Doug Ducey giờ sẽ có hiệu lực.

Tòa án đã hài hòa cả hai luật và phán quyết rằng các bác sĩ không thể bị truy tố theo lệnh cấm trước khi thành lập tiểu bang, nhưng có thể phải đối mặt với hình phạt nếu vi phạm lệnh cấm 15 tuần.

Tòa phúc thẩm viết: “Các đạo luật, được đọc cùng nhau, làm rõ rằng các bác sĩ được phép thực hiện phá thai theo quy định” của các luật phá thai khác.

Luật tiền tiểu bang, chỉ cho phép phá thai nếu tính mạng của bệnh nhân gặp nguy hiểm, đã bị chặn thi hành ngay sau khi Tòa án Tối cao Hoa Kỳ ban hành phán quyết Roe v. Wade năm 1973 đảm bảo cho phụ nữ quyền phá thai theo hiến pháp.

Sau khi Tòa án Tối cao lật ngược Roe v. Wade vào tháng 6, Tổng chưởng lý Arizona Mark Brnovich đã yêu cầu tòa án thi hành lệnh cấm trước khi trở thành luật tiểu bang. Planned Parenthood đã chống lại lệnh cấm trước khi trở thành tiểu bang tại tòa án.

Theo ý kiến ​​của tòa án, được viết bởi Chánh án Vasquez, “Theo cách xây dựng này, các đạo luật đương thời của chúng tôi cho phép các bác sĩ thực hiện phá thai tự chọn lên đến mười lăm tuần nhưng chỉ tuân theo một loạt các quy định chính xác. Luật ban đầu của chúng tôi tiếp tục cấm phá thai trong mọi trường hợp không được pháp luật sau đó cho phép. Cấu trúc này dẫn đến một kế hoạch theo luật chặt chẽ và dễ áp ​​dụng. Đây là cấu trúc duy nhất tuân theo chỉ đạo của cơ quan lập pháp mà mỗi đạo luật điều chỉnh việc phá thai tiếp tục có hiệu lực.

Bổ xung:

“Tóm lại, tôi hoàn toàn đồng ý với lập luận của đa số vì nó phù hợp nhất với hướng dẫn rõ ràng của cơ quan lập pháp của chúng tôi rằng chúng tôi mang lại sức sống cho tất cả các quy định về phá thai hiện có: rằng chúng tôi ngụ ý bãi bỏ không có điều khoản nào, cũ hay mới. Nó cũng thực hiện kỳ ​​vọng của cơ quan lập pháp của chúng tôi rằng, đối với Trong phạm vi các hướng dẫn rõ ràng của nó không giải quyết được tất cả các tranh chấp trong xây dựng, chúng tôi sẽ tiến hành quy trình hài hòa hóa bắt buộc phù hợp với các quy định đã được giải quyết của chúng tôi để làm như vậy. Bằng quy trình này, chúng tôi thể hiện sự trung thành nghiêm ngặt nhất của mình với ý định lập pháp.”

Tòa phúc thẩm Arizona cho biết họ không xem luật tiền tiểu bang tách biệt với các luật phá thai khác của tiểu bang, giải thích rằng “cơ quan lập pháp đã tạo ra một kế hoạch điều tiết phức tạp để đạt được mục đích hạn chế – nhưng không loại bỏ – phá thai tự chọn. “

Tòa phúc thẩm đã bác bỏ tuyên bố của Brnovich rằng các bác sĩ có thể bị truy tố theo luật trước khi thành lập tiểu bang, nói rằng lập luận của tổng chưởng lý phớt lờ ý định của Cơ quan lập pháp nhằm điều chỉnh nhưng không loại bỏ việc phá thai và vi phạm thủ tục tố tụng bằng cách thúc đẩy việc thực thi tùy tiện.

“Cách giải thích của Brnovich sẽ không chỉ đơn thuần mời gọi việc thực thi tùy tiện, mà trên thực tế sẽ yêu cầu điều đó”, tòa phúc thẩm viết.

Trong một tuyên bố, Brittany Fonteno, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Planned Parenthood Arizona, cho biết quyết định này có nghĩa là luật tiểu bang hạn chế phá thai ở tuần thứ 15 của thai kỳ sẽ được giữ nguyên.

“Hãy để tôi nói rõ ràng rằng hôm nay là một ngày tốt lành,” Fonteno nói. “Tòa phúc thẩm Arizona đã cho chúng tôi thấy rõ rằng tổ chức Planned Parenthood Arizona đã tìm kiếm trong nhiều tháng: Khi được cung cấp bởi các bác sĩ được cấp phép tuân thủ các luật và quy định khác của Arizona, việc phá thai trong 15 tuần sẽ vẫn hợp pháp.”

Tổng chưởng lý Arizona đắc cử Kris Mayes cho biết bà sẽ không truy tố phụ nữ hoặc bác sĩ về việc phá thai.

Trong một tweet, Mayes, một người ủng hộ quyền phá thai, cho biết cô đồng ý với phán quyết rằng các bác sĩ không thể bị truy tố vì thực hiện thủ thuật này trong 15 tuần đầu tiên của thai kỳ và thề “sẽ tiếp tục đấu tranh cho quyền tự do sinh sản.”

Vào tháng 9, Luật sư Rachel Mitchell của Quận Maricopa cho biết bà sẽ không truy tố phụ nữ, nhưng không nói gì về những người cung cấp dịch vụ.

Trong một phân đoạn Thứ Bảy của Newsmaker vào tháng 10, John Hook của FOX 10 đã hỏi Mitchell, “Vậy bạn sẽ tuân theo luật, bất kể nó kết thúc như thế nào?”

Cô ấy trả lời: “Tôi sẽ làm theo luật.”

Hook tiếp tục, “Bạn có toàn quyền truy tố về việc bạn có theo đuổi nó hay không?”

Mitchell tuyên bố, “Chắc chắn rồi. Tôi nghĩ rằng bất kỳ vụ án nào xảy ra, tôi đều sử dụng quyền quyết định hàng ngày trong cuộc sống của mình và đó là xem xét vụ việc và nói xem vụ việc này có đáng bị truy tố không, có đáng để truy tố không, liệu nó có khả năng hợp lý không. của niềm tin? Và tất nhiên bạn phải tính đến thái độ của cộng đồng bởi vì bạn phải có được một bồi thẩm đoàn nhất trí.”

Tòa phúc thẩm của Arizona đã nghe các tranh luận bằng miệng trong cuộc chiến pháp lý tiếp tục chống lại lệnh cấm phá thai gần như toàn bộ của Arizona có từ ít nhất một thế kỷ trước.

Arizona đang ở trong tình trạng rắc rối về mặt pháp lý khi nói đến luật phá thai, vì có hai luật mâu thuẫn nhau – giữa lệnh cấm gần như toàn bộ và lệnh cấm 15 tuần đã được Thống đốc Doug Ducey ký thành luật vào năm 2022.

Vụ kiện do Planned Parenthood of Arizona đệ trình chống lại tiểu bang, và khi tòa án cân nhắc các luật phá thai đang gây tranh cãi trên sách, họ gọi đây là ‘câu hỏi về cách giải thích theo luật định’.

Tiến sĩ Ronald Yunis thuộc Trung tâm Phụ nữ Acacia, một phòng khám phá thai ở Phoenix, cho biết: “Họ đang chơi với phụ nữ và họ đang chơi với quyền của mình. “Họ đang đùa giỡn với nỗi sợ hãi của mình, và điều này còn hơn thế nữa. Tôi nghĩ rằng ngay cả thẩm phán hiện đang cho phép gửi cái này lên tòa phúc thẩm và sau đó gửi lại cái kia, tất cả đều là trò chơi mà họ đang chơi.”

Trung tâm Phụ nữ Acacia vẫn đang thực hiện phá thai, vì một tòa phúc thẩm đã tạm thời bác bỏ phán quyết của một thẩm phán Quận Pima để khôi phục lệnh cấm gần như hoàn toàn. Arizona đã chứng kiến ​​​​sự qua lại, về luật phá thai, kể từ khi Tòa án Tối cao Hoa Kỳ lật ngược phán quyết Roe v. Wade vào tháng Sáu.

Tiến sĩ Yunis cho biết: “Điều đó khiến công việc của tôi trở nên khó khăn hơn, bởi vì với ít nhà cung cấp hơn, chúng tôi ngập trong các cuộc điện thoại và yêu cầu thăm khám, và chúng tôi cố gắng giúp đỡ tất cả mọi người”. “Chúng tôi làm việc sáu ngày một tuần. Chúng tôi đang cố gắng giúp đỡ mọi người có thể.”

Những người phản đối việc phá thai cũng lên tiếng về tình trạng hiện tại liên quan đến việc phá thai ở Arizona.

Cathi Herrod, Chủ tịch Trung tâm Chính sách Arizona cho biết: “Tại Trung tâm Chính sách Arizona, chúng tôi hỗ trợ cả bà mẹ và thai nhi của họ, và chúng tôi mong một ngày ở Arizona, chúng tôi phá thai không phải là lựa chọn của phụ nữ.

Herrod cho biết cả Văn phòng Tổng chưởng lý Arizona và Tổ chức Planned Parenthood đều lập luận rất rõ ràng về quan điểm của họ, nhưng bà hy vọng tòa phúc thẩm sẽ ra phán quyết với mục đích của Cơ quan Lập pháp Bang Arizona.

“Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đã nói rõ ràng rằng quyết định về luật phá thai là tùy thuộc vào người dân đối với các đại diện được bầu của họ. Điều đó có nghĩa là cơ quan lập pháp, không phải tòa án,” Herrod nói.

Một quyết định có thể được đưa ra nhanh chóng, hoặc mất hàng tháng. Nhiều người cũng đang mong đợi điều này sẽ được đưa lên Tòa án Tối cao Arizona trước khi người dân Arizona có quyết định cuối cùng về việc luật phá thai nào sẽ có hiệu lực vĩnh viễn trong tiểu bang.

Continue Reading

Tin Tức

Người đàn ông Chandler bán hàng ngàn mặt nạ N95 giả

PHOENIX – Một người đàn ông ở ngoại ô Phoenix, người cố tình bán hàng ngàn mặt nạ N95 giả trong thời kỳ cao điểm của đại dịch sẽ không phải ngồi tù.

Published

on

Văn phòng luật sư Hoa Kỳ cho Arizona cho biết trong một bản tin hôm thứ Sáu rằng Mark Forrest Cohn, 68 tuổi, ở Chandler, đã bị kết án một năm quản chế. Anh ta cũng phải trả khoản bồi thường hơn 8,000 đô la tiền thuế và thuế.

Bản án của anh ta là một phần của thỏa thuận nhận tội đối với một trọng tội xâm nhập hàng hóa bằng cách khai man.

Các công tố viên cho biết Cohn đã nhập khẩu khẩu trang N95 từ Trung Quốc vào tháng 10 năm 2020 có vẻ như do 3M sản xuất. Nhãn vận chuyển được tạo ra để thể hiện rằng khẩu trang là hàng hóa không chịu sự kiểm tra của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ.

Một hộp mặt nạ đến Phoenix đã được kiểm tra. Hình ảnh của mặt nạ đã được chia sẻ với 3M. Công ty xác nhận mặt nạ là giả.

Các nhà điều tra xác định Cohn đã bán 20,000 mặt nạ giả cho một nhà cung cấp bên thứ ba. Nhà cung cấp đã cung cấp khẩu trang cho nhà kho của Trung tâm Y tế Cựu chiến binh ở Minneapolis, Minnesota. Những chiếc khẩu trang đã được chuyển đến các nhân viên y tế tuyến đầu để bảo vệ chống lại COVID-19.

Các nhà chức trách nói rằng người bán hàng không biết chúng là giả.

Continue Reading

Tin Tức

Mức lương tối thiểu của Arizona được  tăng vào ngày 1 tháng 1

PHOENIX – Một số công nhân trên khắp Arizona đang được tăng lương vì mức lương tối thiểu sẽ tăng vào ngày 1 tháng Giêng.

Published

on

Mức lương tối thiểu sẽ tăng từ $12.80 một giờ lên $13.85 một giờ.

Ở Flagstaff, nó sẽ được tăng từ $15.50 một giờ lên $16.80.

Arizona là một trong hơn 20 tiểu bang tăng lương tối thiểu theo giờ.

Các tiểu bang tăng lương tối thiểu theo giờ vào ngày 1 tháng 1 năm 2023

Sự thay đổi ở một số tiểu bang này có hiệu lực vào cuối năm — hoặc vào ngày 31 tháng 12 năm 2022 đối với trường hợp của New York, và không kéo dài đến năm 2024 như trường hợp ở Nevada sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ. Michigan cũng có khả năng tăng cao hơn vào cuối năm.

Continue Reading

Trending