Connect with us

Tin Hoa Kỳ

Các bác sĩ phá thai ở Texas đã kết thúc 67 ca phá thai trong 17 giờ để vượt qua thời hạn cuối Cấm Phá Thai

Một phòng khám phá thai ở Fort Worth, Texas, đã “chạy đua” để chấm dứt càng nhiều bào thai càng tốt trước nửa đêm Thứ Ba, khi quy định cấm phá thai theo nhịp tim của tiểu bang có hiệu lực, The 19 đưa tin trong một đoạn kịch tính vào tuần trước.

Published

on

Theo cơ quan độc lập về giới và chính trị được thành lập bởi hai cựu biên tập viên của Texas Tribune, bác sĩ phá thai Marva Sadler của Whole Woman’s Health, một trong những phòng khám phá thai lớn nhất ở Texas, đã bày tỏ bằng lời nói bốn giờ trước thời hạn, hai chục phụ nữ vẫn còn dọn dẹp phòng chờ với hy vọng có thể mang thai đến đỉnh điểm trước khi luật có hiệu lực.

Các bác sĩ phá thai đã chấm dứt 67 ca mang thai trong 17 giờ, chạy đua theo luật nhịp tim phủ quyết, bằng lời nói của báo cáo.

Khi Sadler quay lại phòng khám phá thai vào ngày hôm sau, luật đã có hiệu lực, và cô ấy cho rằng mình sẽ phải từ chối phụ nữ. “Thật bất bình đẳng,” cô ấy tiếp tục tâm niệm, “rằng những người phụ nữ đó ngày hôm qua đã có kết quả, còn những người phụ nữ ngày nay thì không có lợi ích gì”.

Tòa án tối cao Hoa Kỳ đã quyết định với tỉ số 5-4, không chặn phủ quyết theo nhịp tim, vốn cấm phá thai khi phát hiện thấy nhịp tim của thai nhi, nói chung là khi thai được sáu tuần. Luật ban hành cũng có một cơ chế thực thi duy nhất, theo đó bất kỳ người từ chối tư nhân nào cũng có thể đệ đơn kiện dân sự chống lại nhà cung cấp dịch vụ phá thai hoặc bất kỳ cá nhân nào khác “hỗ trợ hoặc tiếp tay” cho một “hành vi phá thai hình sự”.

Tuy nhiên, Thẩm phán Maya Guerra Gamble của Tòa án Quận ở Quận Travis, “Texas,” đã chấp thuận đơn của Planned Parenthood xin một lệnh cấm tạm thời (TRO) chống lại Quyền được sống của Texas, dẫn đầu đạo luật ban hành, sau quyết định của Tòa án tối cao .

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *