Connect with us

Tin Hoa Kỳ

Các Giám mục Texas ‘Kỷ niệm mọi sự sống được cứu’ theo Luật Nhịp tim

Các Giám mục Công giáo Texas đã đề cao quyết định của Tòa án Tối cao về việc không chặn Đạo luật Nhịp tim của tiểu bang, khẳng định rằng phá thai luôn là “hành động cướp đi sinh mạng con người không thể chữa lành”.

Published

on

“Lần đầu tiên kể từ Roe kiện Wade, Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đã xử phạt một đạo luật phổ biến để duy trì trong khi tiến hành các vụ kiện ở các tòa án cấp dưới,” các giám mục tuyên bố bằng lời nói vào ngày 3 tháng 9. “Chúng tôi kỷ niệm mọi cuộc sống được bảo tồn bởi luật này.”

“Phá thai là một vấn đề nhân quyền; quyền cơ bản nhất của con người là quyền được sống, ”đoạn văn viết. “Phá thai không phải là chăm sóc sức khỏe. Phá thai không phải là giải thoát. Phá thai không có lợi cho phụ nữ. Phá thai không bao giờ là câu trả lời ”.

Họ tích hợp “Đó luôn là sự tham gia gian khổ của cuộc sống con người không thể sai lầm. Những người biểu tình ủng hộ sự sống đứng gần cổng thủ phủ bang Texas tại cuộc biểu tình bên ngoài thủ phủ bang Texas vào ngày 29 tháng 5 năm 2021 ở Austin, Texas. Hàng nghìn người biểu tình đã nổi lên để nhân rộng một dự luật ban hành cấm phá thai sau khi phát hiện thấy nhịp tim thai nhi được Thống đốc Texas Greg Abbot ký vào hôm thứ Tư.

Các giám mục nhấn mạnh rằng chỉ vì “việc giết người khác diễn ra bên trong cơ thể của một người phụ nữ,” nó không kém phần công bằng thô sơ, cũng giống như “khi ai đó bị giết trong sự riêng tư của một nơi ở hoặc tại một địa điểm công cộng. ”

Các nhà giám định phù thủy giảm đi sự náo động “cố gắng loại bỏ tính người của thai nhi” bằng cách coi nhịp tim của thai nhi là một điều chân thực, thích gọi nó là “hoạt động tim của phôi thai” hoặc thậm chí là “sự nhấp nháy do điện của mô phôi”.

Texas đã đầu tư “hàng trăm triệu đô la” vào các chương trình dành cho các bà mẹ và gia đình hòa nhập cộng đồng thông qua chương trình thay thế phá thai, cách diễn đạt bằng lời nói. “Hàng trăm chương trình hỗ trợ nuôi dạy con cái và hỗ trợ nuôi dạy con nuôi ở tiểu bang của chúng tôi cung cấp các nguồn lực thiết thực cho phụ nữ và các gia đình đang phải đối mặt với hoàn cảnh khó khăn.”

Các giám mục hóm hỉnh kêu gọi các tín hữu phải sẵn sàng đích thân đến giúp đỡ các bà mẹ nhân từ, đặc biệt là những người đang gặp hoàn cảnh khó khăn. Bạch Cung “Những bà mẹ đang mang thai và nuôi con có nhu cầu đang ở trong các giáo xứ và vùng lân cận của chúng tôi,” họ khẳng định. “Mọi người trong giáo xứ nên biết nơi giới thiệu một phụ nữ hòa nhập cộng đồng có nhu cầu.”

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *