Connect with us

Tin Hoa Kỳ

Các Giám mục Texas ‘Kỷ niệm mọi sự sống được cứu’ theo Luật Nhịp tim

Các Giám mục Công giáo Texas đã đề cao quyết định của Tòa án Tối cao về việc không chặn Đạo luật Nhịp tim của tiểu bang, khẳng định rằng phá thai luôn là “hành động cướp đi sinh mạng con người không thể chữa lành”.

Published

on

“Lần đầu tiên kể từ Roe kiện Wade, Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đã xử phạt một đạo luật phổ biến để duy trì trong khi tiến hành các vụ kiện ở các tòa án cấp dưới,” các giám mục tuyên bố bằng lời nói vào ngày 3 tháng 9. “Chúng tôi kỷ niệm mọi cuộc sống được bảo tồn bởi luật này.”

“Phá thai là một vấn đề nhân quyền; quyền cơ bản nhất của con người là quyền được sống, ”đoạn văn viết. “Phá thai không phải là chăm sóc sức khỏe. Phá thai không phải là giải thoát. Phá thai không có lợi cho phụ nữ. Phá thai không bao giờ là câu trả lời ”.

Họ tích hợp “Đó luôn là sự tham gia gian khổ của cuộc sống con người không thể sai lầm. Những người biểu tình ủng hộ sự sống đứng gần cổng thủ phủ bang Texas tại cuộc biểu tình bên ngoài thủ phủ bang Texas vào ngày 29 tháng 5 năm 2021 ở Austin, Texas. Hàng nghìn người biểu tình đã nổi lên để nhân rộng một dự luật ban hành cấm phá thai sau khi phát hiện thấy nhịp tim thai nhi được Thống đốc Texas Greg Abbot ký vào hôm thứ Tư.

Các giám mục nhấn mạnh rằng chỉ vì “việc giết người khác diễn ra bên trong cơ thể của một người phụ nữ,” nó không kém phần công bằng thô sơ, cũng giống như “khi ai đó bị giết trong sự riêng tư của một nơi ở hoặc tại một địa điểm công cộng. ”

Các nhà giám định phù thủy giảm đi sự náo động “cố gắng loại bỏ tính người của thai nhi” bằng cách coi nhịp tim của thai nhi là một điều chân thực, thích gọi nó là “hoạt động tim của phôi thai” hoặc thậm chí là “sự nhấp nháy do điện của mô phôi”.

Texas đã đầu tư “hàng trăm triệu đô la” vào các chương trình dành cho các bà mẹ và gia đình hòa nhập cộng đồng thông qua chương trình thay thế phá thai, cách diễn đạt bằng lời nói. “Hàng trăm chương trình hỗ trợ nuôi dạy con cái và hỗ trợ nuôi dạy con nuôi ở tiểu bang của chúng tôi cung cấp các nguồn lực thiết thực cho phụ nữ và các gia đình đang phải đối mặt với hoàn cảnh khó khăn.”

Các giám mục hóm hỉnh kêu gọi các tín hữu phải sẵn sàng đích thân đến giúp đỡ các bà mẹ nhân từ, đặc biệt là những người đang gặp hoàn cảnh khó khăn. Bạch Cung “Những bà mẹ đang mang thai và nuôi con có nhu cầu đang ở trong các giáo xứ và vùng lân cận của chúng tôi,” họ khẳng định. “Mọi người trong giáo xứ nên biết nơi giới thiệu một phụ nữ hòa nhập cộng đồng có nhu cầu.”

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin Hoa Kỳ

Lực lượng Vệ binh Quốc gia Louisiana sử dụng những cây thông Noel cũ để huấn luyện khẩn cấp

HAMMOND, La. – Tại thời điểm này, nhiều người trong chúng ta đã vứt bỏ cây thông Noel của mình, nhưng ở Louisiana, những cây bị loại bỏ này phục vụ một mục đích quan trọng cho Quân đội Hoa Kỳ.

Published

on

Những cái cây là một phần của sứ mệnh hàng năm được gọi là Thả cây Giáng sinh. Nó phục vụ như một bài tập huấn luyện cho Lực lượng Vệ binh Quốc gia Louisiana, nơi các lính canh thực hành các kỹ năng mà họ sẽ sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

“Thực tập là chìa khóa thành công,” Giám đốc Gabriel Ruiz nói. “Chúng ta càng phải làm nhiều, chúng ta càng hoàn thành tốt hơn.”

Aviators kéo những bó cây cổ thụ và thả chúng xuống vịnh. Ruiz cho biết việc thả cây thông Noel tương tự như việc triển khai nước, máy phát điện và lương thực sau các trận cuồng phong.

Nhiệm vụ cũng mang lại lợi ích cho động vật hoang dã của bang. Trong hai thập kỷ, Lực lượng Vệ binh Quốc gia đã bổ sung thêm khoảng 200 diện tích sân bóng đá trên vùng đầm lầy, vùng đất bị xói mòn ven biển.

Cheryn Robles, giám đốc Sở Công chính ở New Orleans cho biết: “Chúng tôi sử dụng những cây đó để giúp xây dựng lại môi trường sống cho các loài động vật hoang dã khác nhau, gà nước, cua và tôm”. “Tất cả những điều mà bạn yêu thích về Louisiana, chúng sẽ có nhiều diện tích hơn để xây dựng lại những môi trường sống đó.”

Continue Reading

Tin Hoa Kỳ

Thành phố New Mexico hoãn cuộc tuần hành ngoài trời ngày Martin Luther King Jr., trong khi các sự kiện trong nhà khác vẫn tiếp tục

Thành phố Albuquerque đã hoãn cuộc tuần hành Martin Luther King Jr. do số lượng trường hợp COVID-19 gia tăng, trong khi các sự kiện khác có thể tiếp tục với những hạn chế.

Published

on

Albuquerque và Ủy ban Tiểu bang MLK của New Mexico đã đưa ra thông báo hoãn lại vào thứ Sáu, một ngày trước cuộc tuần hành theo kế hoạch.

Những người có kế hoạch tham gia cuộc tuần hành cho biết họ chỉ biết về việc hoãn lại sau khi thấy nó trên bản tin và đặt câu hỏi tại sao các sự kiện khác có thể tiếp tục.

Mục sư Darnell Smith nói với KOAT-TV: “Họ không hủy trận đấu bóng đá. “Họ có một trong những sự kiện lớn nhất ở trung tâm thành phố. Họ đang tổ chức tất cả những sự kiện này bên trong, và không ai hủy chúng, nhưng chúng tôi muốn tổ chức một sự kiện ngoài trời, và họ hủy chúng tôi.”

Comic Con, một sự kiện lớn trong nhà, đã quay trở lại Albuquerque từ thứ Sáu đến Chủ nhật với các nhà tổ chức cho phép sự kiện tiếp tục với các biện pháp phòng ngừa. Công suất đã bị cắt giảm một nửa trong khi khẩu trang và kiểm tra nhiệt độ được yêu cầu, đài báo cáo.

Thống đốc đảng Dân chủ Michelle Lujan-Grisham đã yêu cầu tất cả các nhà tổ chức sự kiện hạn chế tham dự hoặc hoãn các sự kiện vì nhiễm trùng từ biến thể omicron tiếp tục gia tăng.

Mặc dù cuộc tuần hành trực tiếp đã bị hoãn lại “do hết sức thận trọng”, Giám đốc điều hành Ủy ban, ông Leonard Waites, cho biết, một xe buýt của Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang vẫn được cung cấp tại Civic Plaza để quản lý vắc-xin và xét nghiệm COVID-19 tại chỗ.

Không có ngày mới cho cuộc tuần hành được công bố.

Continue Reading

Tin Hoa Kỳ

Diễn viên truyền hình và Hài Bob Saget được tìm thấy đã chết trong phòng khách sạn

Bob Saget, nam diễn viên hài nổi tiếng với vai người cha độc thân được yêu mến Danny Tanner trong phim “Full House” và là người dẫn chương trình khôn ngoan của “America’s Funniest Home Videos”, đã qua đời khi đang thực hiện chuyến lưu diễn. Anh ấy 65 tuổi.

Published

on

Theo tuyên bố của cảnh sát trưởng trên Twitter, các đại biểu ở Quận Cam, Florida, đã được gọi vào Chủ nhật về một “người đàn ông không phản ứng” trong phòng khách sạn tại Ritz-Carlton ở Orlando và phát hiện ra Saget đã chết. Các thám tử không tìm thấy dấu hiệu của việc hãm hại hoặc sử dụng ma túy trong trường hợp này. “

Saget đã ở Florida trong khuôn khổ chuyến lưu diễn hài kịch “Tôi không làm điều tiêu cực” của anh ấy. Sau những buổi tiếp đón nồng nhiệt của khán giả cho hợp đồng biểu diễn của anh ấy vào thứ Sáu ở Orlando và thứ Bảy ở khu nghỉ mát Ponte Vedra Beach, anh ấy đã ăn mừng trực tuyến.

“Tôi đã trở lại với bộ phim hài như khi tôi 26 tuổi. Tôi đoán rằng tôi đang tìm thấy giọng nói mới của mình và yêu thích từng khoảnh khắc của nó,” anh đăng hôm thứ Bảy trên Instagram.

Các diễn viên hài và bạn bè đã ca ngợi Saget không chỉ vì sự dí dỏm mà còn cả lòng tốt của anh ấy.

Nhiều người đã rất đau buồn về sự mất mát này. Đặc biệt là với những người cùng diễn với anh ta.

Nhà Hàng được BÌnh Chọn : Nhà Hàng Việt Nam ngon nhất Mesa

Một nhà hàng Việt Nam được trao tặng nhiều giải thưởng trong thời gian qua với nhiều giải thưởng từ các Báo Chí Việt và Mỹ. Trong năm 2021 vừa qua nhà hàng cũng tiếp tục được trao tặng giải thưởng Nhà Hàng Việt Nam Ngon nhất Thành Phố Mesa. Mời quý khán giả cùng tiếp chuyện với chủ nhân của nhà Hàng Huế Gourmet, Cô Loan Hà.

Continue Reading

Trending