Connect with us

Tin Hoa Kỳ

Các Đảng Viên dân chủ yếu thế trong Quốc hội tìm cách tránh xa Joe Biden

Khi các cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2022 sắp đến gần, các đảng viên Dân chủ ở các ghế Hạ viện và Thượng viện rất dễ bị tổn thương đang xa cách Tổng thống Joe Biden về việc ông xử lý việc rút quân khỏi Afghanistan.

Published

on

Điều này không có gì đáng ngạc nhiên: các cuộc khảo sát kể từ khi bắt đầu tình hình ở Afghanistan đã liên tục cho thấy rằng hầu hết cử tri Mỹ không đồng ý với cách xử lý tình hình của tổng thống. Một cuộc khảo sát từ Rasmussen gần thời điểm bắt đầu cuộc khủng hoảng Afghanistan cho thấy đa số cử tri có khả năng – 59% – nghĩ rằng Biden chưa làm đủ để giải cứu những người Mỹ bị mắc kẹt trong nước.

Một cuộc khảo sát khác của Rasmussen bị hủy bỏ vào thứ Hai cho thấy những con số này vẫn ổn định. Cuộc khảo sát cho thấy chỉ có 32% số cử tri có khả năng nghĩ rằng cách xử lý tình huống của Biden là “tốt” hoặc “xuất sắc”. Cuộc khảo sát cũng cho thấy rằng với cùng biên độ, 34%, cho rằng quyết định của Biden rút toàn bộ quân đội Hoa Kỳ trước ngày 31 tháng 8 là một quan niệm tốt.

Đối với các đảng viên Đảng Dân chủ trước khi chuẩn bị ghế của họ trong Hạ viện và Thượng viện bằng một chủ đề, việc bị liên kết với sự thất bại là một vị trí bất khả xâm phạm. Vì điều này, nhiều người đã khiển trách Biden và tạo khoảng cách với tổng tư lệnh.

Chỉ trích từ các đảng viên Dân chủ Biden đã nhận được sự chỉ trích từ các đảng viên Dân chủ khác kể từ khi Afghanistan rơi vào tay tổ chức khủng bố Taliban. Chỉ vài ngày sau khi Taliban nắm toàn quyền kiểm soát đất nước, Thượng nghị sĩ Mark Warner (D-Va.), Chủ tịch Ủy ban Lựa chọn của Thượng viện về Tình báo, nhấn mạnh rằng những hình ảnh từ Afghanistan mà chúng ta đã quan sát được trong những ngày gần đây thật tàn khốc.

Ông lo lắng rằng sau khi Hoa Kỳ từ bỏ các đồng minh Afghanistan của họ, các đồng minh khác sẽ mất niềm tin vào các cam kết của nước này đối với các nghĩa vụ của mình. Anh ấy bày tỏ bằng lời nói rằng điều này là không thể chấp nhận được và nhấn mạnh rằng

thế giới phải biết rằng Hoa Kỳ sát cánh bên bạn bè của Cô ấy trong những lúc cần thiết, và đây là một trong những thời điểm đó.

Admonitor kết luận với lời hứa rằng trong ủy ban của mình, ông sẽ hỏi những câu hỏi khó nhưng bắt buộc về lý do tại sao chúng tôi không chuẩn bị tốt hơn cho tình huống xấu nhất liên quan đến sự sụp đổ hoàn toàn và nhanh chóng như vậy của chế độ Afghanistan và lực lượng an ninh.

Cùng thời gian đó, Hạ nghị sĩ Crissy Houlahan (D-Pa.) Dí dỏm khiển trách tổng thống bằng lời nói trước công chúng. Cô nhấn mạnh: Những ngày vừa qua thật gian nan để xử lý, và không phải vì sự tiến bộ của Taliban là đáng ngạc nhiên. Trong thực tế, phản đề. Chúng tôi đã gióng lên hồi chuông cảnh báo, và những lời cảnh cáo thảm khốc của chúng tôi rơi vào những người nhận thức thính giác bị suy giảm khả năng nghe.

Sau đó, Houlahan hứa rằng cô ấy cam kết trở thành một phần của những cuộc trò chuyện gay gắt đó và quy trách nhiệm cho những kẻ bề ngoài đã coi thường người dân Mỹ.

Kể từ đó, tình hình chỉ trở nên tồi tệ hơn đối với Biden và nhóm của ông ta. Hôm thứ Năm, 13 binh sĩ Hoa Kỳ đã mất mạng trong một cuộc tấn công từ tổ chức khủng bố ly khai cực đoan của Taliban ISIS-K. Cuộc tấn công gây ra thương vong cao nhất cho quân đội Hoa Kỳ trong hơn một năm.

Chỉ hai ngày trước, Quốc hội đã họp khẩn cấp. Đảng Cộng hòa kêu gọi họ tạm dừng xem xét chương trình nghị sự chính sách sốt sắng của họ và sử dụng phiên họp để giải quyết cuộc khủng hoảng, nhưng đảng Dân chủ từ chối.

Giờ đây, khi cả nước đang thương tiếc cho thảm kịch, nhiều đảng viên Dân chủ đang nỗ lực rút lui khỏi Tòa Bạch Ốc — đặc biệt là trong các ghế Thượng viện đang tranh chấp và khó giành được. Thượng nghị sĩ Maggie Hassan (D-N.H.) Đã giành được một cuộc Bầu cử vô cùng bất ổn vào Thượng viện với tỷ suất lợi nhuận mỏng như tờ giấy vào năm 2016 (0,14%). Giờ đây, khi cô ấy phải đối mặt với một chiến dịch tái tranh cử khó khăn, cô ấy đã cùng các đồng nghiệp của mình chống lại tổng thống. Cô ấy bày tỏ bằng lời nói về thời hạn mãn nhiệm sắp tới “Chúng ta phải hoàn thành nhiệm vụ này, bất kể thời hạn tùy ý nào.”

Thượng nghị sĩ Mark Kelly (D-Ariz.), Một đảng viên Dân chủ khác đã giành được cuộc Bầu cử đặc biệt năm 2020 với biên độ khá hẹp trong một ghế trong lịch sử của Đảng Cộng hòa, cũng đã tìm cách tách mình khỏi Biden. Một cựu chiến binh Hải quân, Kelly đã bày tỏ bằng lời nói rằng ông coi việc đưa tất cả người Mỹ ra ngoài là hệ quả hơn là chấp nhận thời hạn 31 tháng 8.

Thượng nghị sĩ Catherine Cortez Masto (D-Nev.) Đã giành chiến thắng với tỷ số sít sao tương tự vào năm 2016. Không nghi ngờ gì khi cân nhắc về những thách thức mà thất bại sẽ mang lại cho chiến dịch tranh cử của bà, Masto là một trong những người dân chủ thẳng thắn nhất trong chính quyền.

Masto nói với một đài truyền hình ở Las Vegas rằng cô ấy đã hỏi cả cựu Tổng thống Donald Trump và Biden về sự sắp xếp của họ để rút quân khỏi Afghanistan nhưng nói rằng trong cả hai trường hợp, cô ấy “không bao giờ nhận được gì cả”. Cô ấy nói mãi:

Và vâng, tôi có thắc mắc. Điều gì đã xảy ra? Điều đó đang tàn phá những gì chúng ta đang nhận thức trực quan ngay bây giờ và chúng ta yêu cầu phải có câu trả lời… Người dân Mỹ cần có câu trả lời và chúng tôi yêu cầu đảm bảo rằng chúng ta vẫn có thể hiểu được an ninh quốc gia của mình.

Sau đó, cô viết trên Twitter rằng Đưa hàng nghìn người Mỹ và đồng minh ở Afghanistan đến nơi an toàn vẫn phải là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và việc đẩy lùi thời hạn hoãn là một bước bắt buộc và mang tính hệ quả.

Đảng Dân chủ Liên kết với Đảng Cộng hòa Trong sắc lệnh có thẩm quyền này, các thượng nghị sĩ này đã lặp lại các đảng viên Cộng hòa. Khi Hạ viện họp vào thứ Ba, Hạ nghị sĩ Mike Gallagher (R-Wis.) Đã đưa ra một dự luật yêu cầu Tòa Bạch Ốc không được rời khỏi đất nước cho đến khi mọi người Mỹ muốn rời khỏi đất nước một cách an toàn. Các đảng viên Đảng Dân chủ đã từ chối đề xuất của nghị sĩ để giải quyết luật Bầu cử do Đảng Dân chủ bảo trợ và dự luật chi tiêu 3.5 nghìn tỷ USD của Thượng nghị sĩ Sanders.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *