Connect with us

Tin Hoa Kỳ

Portland để cấm đi lại, giao thương với Texas để phản đối Luật chống phá thai mới

Các quan chức thành phố ở Portland, Oregon đang phối hợp để cấm việc cấm phá thai đối với Texas theo luật chống phá thai được ban hành gần đây của tiểu bang miền nam. Hội đồng thành phố Portland dự kiến sẽ bỏ phiếu vào ngày 8 tháng 9 về chủ nghĩa động học khẩn cấp cấm thành phố mua sắm hàng hóa hoặc chỗ ở từ Texas, nhằm tích hợp với việc ngăn chặn công nhân thành phố mua sắm ở đó.

Published

on

Việc tẩy chay sẽ có hiệu lực cho đến khi bang Texas rút lại quyền phủ quyết vi hiến đối với việc phá thai hoặc cho đến khi nó bị lật lại trước tòa, Thị trưởng Portland Ted Wheeler đã nói trong một thông cáo báo chí.

Hội đồng thành phố Portland được tích lũy trong quan điểm của mình rằng tất cả mọi người nên có quyền lựa chọn nếu và khi họ mang trong mình sự đặc biệt và rằng các quyết định mà họ đưa ra là phức tạp, khó khăn và duy nhất cho hoàn cảnh của họ.

Luật Texas, có hiệu lực vào ngày 1 tháng 9, yêu cầu các bác sĩ phải cố gắng phát hiện nhịp tim của thai nhi trước khi thực hiện phá thai. Nếu phát hiện thấy nhịp tim, các bác sĩ sẽ bị cấm kết thúc một cuộc phẫu thuật, trừ khi họ cho rằng không làm như vậy sẽ đe dọa tính mạng của người mẹ sau khi hòa nhập.

Các nhà cung cấp dịch vụ phá thai diễn đạt bằng lời nói từ 85 phần trăm đến 90 phần trăm của tất cả các ca phá thai ở Texas bị chặn bởi luật hiện hành. Các quan chức nhà nước không bị xử phạt để thực thi các quy định. Thay vào đó, các công dân tư nhân có thể khởi kiện các bác sĩ bị cáo buộc là chống lại họ, hoặc những người bị cáo buộc lợi dụng và tiếp tay cho việc phá thai bất hợp pháp.

Văn phòng của Wheeler cho biết luật này không thể hiện mối quan tâm đối với sức khỏe, sự an toàn và hạnh phúc của những người có thể trở nên hòa nhập cộng đồng. Luật này không áp đặt hoặc thể hiện sự tôn trọng đối với nhân quyền của những người có thể trở thành nước ngoài hòa nhập. Luật này khen thưởng các cá nhân tư nhân thực hiện giám sát và kiểm soát cơ thể của người khác. Nó vi phạm sự mất hiệp thông của nhà thờ và thể hiện bằng lời nói. Và, nó sẽ ép buộc mọi người mang thai trái với ý muốn của họ.

Để bổ sung cho Wheeler, hội đồng bao gồm các ủy viên Jo Ann Hardesty, Carmen Rubio, Mingus Mapps và Dan Ryan. Tất cả đều là “đảng viên Đảng Dân chủ”. Thượng nghị sĩ bang Texas Bryan Hughes, một đảng viên Đảng Cộng hòa, người bảo trợ chính cho luật mới ban hành, Dự luật Thượng viện 8, đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Cơ quan lập pháp Texas “do Đảng Cộng hòa kiểm soát” đã thông qua dự luật, được Thống đốc Đảng Cộng hòa Greg Abbott ký thành luật vào đầu năm nay. Các nhà cung cấp dịch vụ phá thai đã kiện về luật này, nhưng việc định lượng vẫn được áp dụng cho đến bây giờ sau khi Tòa án tối cao phán quyết rằng các nhà cung cấp không thực hiện hành vi cản trở của họ để có được lệnh sơ bộ.

Tuy nhiên, hai tòa án cấp thấp hơn đã ngăn chặn Quyền được sống của Texas và những người liên kết với nhóm kiện một số y tế hoặc những người theo luật.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *