Connect with us

Tin Hoa Kỳ

Portland để cấm đi lại, giao thương với Texas để phản đối Luật chống phá thai mới

Các quan chức thành phố ở Portland, Oregon đang phối hợp để cấm việc cấm phá thai đối với Texas theo luật chống phá thai được ban hành gần đây của tiểu bang miền nam. Hội đồng thành phố Portland dự kiến sẽ bỏ phiếu vào ngày 8 tháng 9 về chủ nghĩa động học khẩn cấp cấm thành phố mua sắm hàng hóa hoặc chỗ ở từ Texas, nhằm tích hợp với việc ngăn chặn công nhân thành phố mua sắm ở đó.

Published

on

Việc tẩy chay sẽ có hiệu lực cho đến khi bang Texas rút lại quyền phủ quyết vi hiến đối với việc phá thai hoặc cho đến khi nó bị lật lại trước tòa, Thị trưởng Portland Ted Wheeler đã nói trong một thông cáo báo chí.

Hội đồng thành phố Portland được tích lũy trong quan điểm của mình rằng tất cả mọi người nên có quyền lựa chọn nếu và khi họ mang trong mình sự đặc biệt và rằng các quyết định mà họ đưa ra là phức tạp, khó khăn và duy nhất cho hoàn cảnh của họ.

Luật Texas, có hiệu lực vào ngày 1 tháng 9, yêu cầu các bác sĩ phải cố gắng phát hiện nhịp tim của thai nhi trước khi thực hiện phá thai. Nếu phát hiện thấy nhịp tim, các bác sĩ sẽ bị cấm kết thúc một cuộc phẫu thuật, trừ khi họ cho rằng không làm như vậy sẽ đe dọa tính mạng của người mẹ sau khi hòa nhập.

Các nhà cung cấp dịch vụ phá thai diễn đạt bằng lời nói từ 85 phần trăm đến 90 phần trăm của tất cả các ca phá thai ở Texas bị chặn bởi luật hiện hành. Các quan chức nhà nước không bị xử phạt để thực thi các quy định. Thay vào đó, các công dân tư nhân có thể khởi kiện các bác sĩ bị cáo buộc là chống lại họ, hoặc những người bị cáo buộc lợi dụng và tiếp tay cho việc phá thai bất hợp pháp.

Văn phòng của Wheeler cho biết luật này không thể hiện mối quan tâm đối với sức khỏe, sự an toàn và hạnh phúc của những người có thể trở nên hòa nhập cộng đồng. Luật này không áp đặt hoặc thể hiện sự tôn trọng đối với nhân quyền của những người có thể trở thành nước ngoài hòa nhập. Luật này khen thưởng các cá nhân tư nhân thực hiện giám sát và kiểm soát cơ thể của người khác. Nó vi phạm sự mất hiệp thông của nhà thờ và thể hiện bằng lời nói. Và, nó sẽ ép buộc mọi người mang thai trái với ý muốn của họ.

Để bổ sung cho Wheeler, hội đồng bao gồm các ủy viên Jo Ann Hardesty, Carmen Rubio, Mingus Mapps và Dan Ryan. Tất cả đều là “đảng viên Đảng Dân chủ”. Thượng nghị sĩ bang Texas Bryan Hughes, một đảng viên Đảng Cộng hòa, người bảo trợ chính cho luật mới ban hành, Dự luật Thượng viện 8, đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Cơ quan lập pháp Texas “do Đảng Cộng hòa kiểm soát” đã thông qua dự luật, được Thống đốc Đảng Cộng hòa Greg Abbott ký thành luật vào đầu năm nay. Các nhà cung cấp dịch vụ phá thai đã kiện về luật này, nhưng việc định lượng vẫn được áp dụng cho đến bây giờ sau khi Tòa án tối cao phán quyết rằng các nhà cung cấp không thực hiện hành vi cản trở của họ để có được lệnh sơ bộ.

Tuy nhiên, hai tòa án cấp thấp hơn đã ngăn chặn Quyền được sống của Texas và những người liên kết với nhóm kiện một số y tế hoặc những người theo luật.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin Hoa Kỳ

Lực lượng Vệ binh Quốc gia Louisiana sử dụng những cây thông Noel cũ để huấn luyện khẩn cấp

HAMMOND, La. – Tại thời điểm này, nhiều người trong chúng ta đã vứt bỏ cây thông Noel của mình, nhưng ở Louisiana, những cây bị loại bỏ này phục vụ một mục đích quan trọng cho Quân đội Hoa Kỳ.

Published

on

Những cái cây là một phần của sứ mệnh hàng năm được gọi là Thả cây Giáng sinh. Nó phục vụ như một bài tập huấn luyện cho Lực lượng Vệ binh Quốc gia Louisiana, nơi các lính canh thực hành các kỹ năng mà họ sẽ sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

“Thực tập là chìa khóa thành công,” Giám đốc Gabriel Ruiz nói. “Chúng ta càng phải làm nhiều, chúng ta càng hoàn thành tốt hơn.”

Aviators kéo những bó cây cổ thụ và thả chúng xuống vịnh. Ruiz cho biết việc thả cây thông Noel tương tự như việc triển khai nước, máy phát điện và lương thực sau các trận cuồng phong.

Nhiệm vụ cũng mang lại lợi ích cho động vật hoang dã của bang. Trong hai thập kỷ, Lực lượng Vệ binh Quốc gia đã bổ sung thêm khoảng 200 diện tích sân bóng đá trên vùng đầm lầy, vùng đất bị xói mòn ven biển.

Cheryn Robles, giám đốc Sở Công chính ở New Orleans cho biết: “Chúng tôi sử dụng những cây đó để giúp xây dựng lại môi trường sống cho các loài động vật hoang dã khác nhau, gà nước, cua và tôm”. “Tất cả những điều mà bạn yêu thích về Louisiana, chúng sẽ có nhiều diện tích hơn để xây dựng lại những môi trường sống đó.”

Continue Reading

Tin Hoa Kỳ

Thành phố New Mexico hoãn cuộc tuần hành ngoài trời ngày Martin Luther King Jr., trong khi các sự kiện trong nhà khác vẫn tiếp tục

Thành phố Albuquerque đã hoãn cuộc tuần hành Martin Luther King Jr. do số lượng trường hợp COVID-19 gia tăng, trong khi các sự kiện khác có thể tiếp tục với những hạn chế.

Published

on

Albuquerque và Ủy ban Tiểu bang MLK của New Mexico đã đưa ra thông báo hoãn lại vào thứ Sáu, một ngày trước cuộc tuần hành theo kế hoạch.

Những người có kế hoạch tham gia cuộc tuần hành cho biết họ chỉ biết về việc hoãn lại sau khi thấy nó trên bản tin và đặt câu hỏi tại sao các sự kiện khác có thể tiếp tục.

Mục sư Darnell Smith nói với KOAT-TV: “Họ không hủy trận đấu bóng đá. “Họ có một trong những sự kiện lớn nhất ở trung tâm thành phố. Họ đang tổ chức tất cả những sự kiện này bên trong, và không ai hủy chúng, nhưng chúng tôi muốn tổ chức một sự kiện ngoài trời, và họ hủy chúng tôi.”

Comic Con, một sự kiện lớn trong nhà, đã quay trở lại Albuquerque từ thứ Sáu đến Chủ nhật với các nhà tổ chức cho phép sự kiện tiếp tục với các biện pháp phòng ngừa. Công suất đã bị cắt giảm một nửa trong khi khẩu trang và kiểm tra nhiệt độ được yêu cầu, đài báo cáo.

Thống đốc đảng Dân chủ Michelle Lujan-Grisham đã yêu cầu tất cả các nhà tổ chức sự kiện hạn chế tham dự hoặc hoãn các sự kiện vì nhiễm trùng từ biến thể omicron tiếp tục gia tăng.

Mặc dù cuộc tuần hành trực tiếp đã bị hoãn lại “do hết sức thận trọng”, Giám đốc điều hành Ủy ban, ông Leonard Waites, cho biết, một xe buýt của Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang vẫn được cung cấp tại Civic Plaza để quản lý vắc-xin và xét nghiệm COVID-19 tại chỗ.

Không có ngày mới cho cuộc tuần hành được công bố.

Continue Reading

Tin Hoa Kỳ

Diễn viên truyền hình và Hài Bob Saget được tìm thấy đã chết trong phòng khách sạn

Bob Saget, nam diễn viên hài nổi tiếng với vai người cha độc thân được yêu mến Danny Tanner trong phim “Full House” và là người dẫn chương trình khôn ngoan của “America’s Funniest Home Videos”, đã qua đời khi đang thực hiện chuyến lưu diễn. Anh ấy 65 tuổi.

Published

on

Theo tuyên bố của cảnh sát trưởng trên Twitter, các đại biểu ở Quận Cam, Florida, đã được gọi vào Chủ nhật về một “người đàn ông không phản ứng” trong phòng khách sạn tại Ritz-Carlton ở Orlando và phát hiện ra Saget đã chết. Các thám tử không tìm thấy dấu hiệu của việc hãm hại hoặc sử dụng ma túy trong trường hợp này. “

Saget đã ở Florida trong khuôn khổ chuyến lưu diễn hài kịch “Tôi không làm điều tiêu cực” của anh ấy. Sau những buổi tiếp đón nồng nhiệt của khán giả cho hợp đồng biểu diễn của anh ấy vào thứ Sáu ở Orlando và thứ Bảy ở khu nghỉ mát Ponte Vedra Beach, anh ấy đã ăn mừng trực tuyến.

“Tôi đã trở lại với bộ phim hài như khi tôi 26 tuổi. Tôi đoán rằng tôi đang tìm thấy giọng nói mới của mình và yêu thích từng khoảnh khắc của nó,” anh đăng hôm thứ Bảy trên Instagram.

Các diễn viên hài và bạn bè đã ca ngợi Saget không chỉ vì sự dí dỏm mà còn cả lòng tốt của anh ấy.

Nhiều người đã rất đau buồn về sự mất mát này. Đặc biệt là với những người cùng diễn với anh ta.

Nhà Hàng được BÌnh Chọn : Nhà Hàng Việt Nam ngon nhất Mesa

Một nhà hàng Việt Nam được trao tặng nhiều giải thưởng trong thời gian qua với nhiều giải thưởng từ các Báo Chí Việt và Mỹ. Trong năm 2021 vừa qua nhà hàng cũng tiếp tục được trao tặng giải thưởng Nhà Hàng Việt Nam Ngon nhất Thành Phố Mesa. Mời quý khán giả cùng tiếp chuyện với chủ nhân của nhà Hàng Huế Gourmet, Cô Loan Hà.

Continue Reading

Trending