Connect with us

Tin Arizona

Các nhà lãnh đạo Arizona phản ứng với kế hoạch bắt buột vắc xin COVID-19 của Tổng thống Joe Biden

PHOENIX – Vào ngày 9 tháng 9, một số lãnh đạo Arizona đã phản ứng trước thông báo của Tổng thống Joe Biden về việc bắt buộc sử dụng vắc-xin đối với những người sử dụng lao động có hơn 100 công nhân.

Published

on

Các yêu cầu về vắc xin mới có thể ảnh hưởng đến 100 triệu người Mỹ. Theo quy định, tất cả những người sử dụng lao động với hơn 100 công nhân sẽ phải yêu cầu công nhân của họ đi tiêm phòng, hoặc trải qua các xét nghiệm vi rút hàng tuần. Ngoài ra, khoảng 17 triệu công nhân tại các cơ sở y tế nhận Medicare hoặc Medicaid của liên bang cũng sẽ phải được tiêm chủng đầy đủ.
Trong hai dòng tweet, Thống đốc Arizona Doug Ducey đã tố cáo kế hoạch này là “chính xác là kiểu hành động quá mức của chính phủ lớn mà chúng tôi đã cố gắng hết sức để ngăn chặn ở Arizona.”

“Chính quyền Biden-Harris đang tấn công các doanh nghiệp tư nhân và quyền tự do cá nhân theo cách chưa từng có và nguy hiểm”, đọc một phần của các tweet. “Cách tiếp cận độc tài này là sai lầm, không phải của Mỹ và sẽ gây hại nhiều hơn là có lợi.”
Thượng nghị sĩ tiểu bang T.J. Shope cũng trả lời các tweet của Thống đốc Ducey, nói rằng ông “100% phản đối các nhiệm vụ bắt buộc của chính phủ dưới bất kỳ hình thức nào.”

“Tôi chắc chắn rằng đa số các đồng nghiệp của tôi đang mong chờ ngày của chúng ta hầu tòa với [Tổng thống] về nhiệm vụ vi hiến này!” Thượng nghị sĩ tiểu bang Shope đã tweet. Thượng nghị sĩ tiểu bang Shope, một đảng viên Đảng Cộng hòa, đại diện cho Quận lập pháp thứ 8 của tiểu bang, bao gồm các phần của Quận Pinal.
Trong khi đó thì với một loạt các dòng tweet, Dân biểu Ruben Gallego ca ngợi nhiệm vụ của Tổng thống Biden, nói rằng Tổng thống đang “làm những gì cần phải làm để đánh bại COVID-19.”

“Không có lý do gì để không chích nếu bạn đủ điều kiện”.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *