Connect with us

Tin Hoa Kỳ

Nhiều trường hợp tử vong sau khi Taliban nổ súng tại Cuộc biểu tình giành độc lập ở Afghanistan

Các trường hợp tử vong đã được báo cáo hôm thứ Năm sau khi Taliban nổ súng tại một cuộc biểu tình Ngày Độc lập ở một thị trấn trong khu vực của Afghanistan, nơi những người biểu tình treo cờ mà chế độ cũ được phương Tây hậu thuẫn sử dụng.

Published

on

Taliban, được Tổng tham mưu trưởng Bộ Quốc phòng Anh, Tướng Nick Carter, ca ngợi là muốn “một Afghanistan hòa nhập cho tất cả mọi người” chỉ vào ngày hôm qua, được tuyên bố là đã tấn công cuộc biểu tình nơi những người biểu tình vẫy những lá cờ đỏ và xanh lá cây trên những cửa sổ lang can theo Reuters.

Có những tài khoản xung đột về các sự kiện chính xác trong Asadabad. Trong khi Reuters ghi nhận một cuộc biểu tình vẫy cờ đánh dấu kỷ niệm ngày Afghanistan giành độc lập từ Anh năm 1919 đã bị tấn công, Al Jazeera tuyên bố vụ xả súng diễn ra sau khi một thành viên trong đám đông dùng dao đâm một chiến binh Taliban.

Al-Jazeera được tài trợ bởi chính quyền Qatar, nơi đã đặt trụ sở “văn phòng chính trị” của Taliban trong nhiều năm sau khi Hoa Kỳ hỗ trợ Afghanistan. Các hành động của các chiến binh Hồi giáo được cho là đã khiến một số người thiệt mạng, cho dù do tiếng súng hay vụ giẫm đạp mà nó gây ra. Al Jazeera tuyên bố “ít nhất hai” người thiệt mạng và tám người bị thương.

Nhân chứng Mohammed Salim được Reuters trích dẫn cho biết: “Hàng trăm người nổi lên trên đường phố. Salim kể lại: “Lúc đầu, tôi tỏ ra ngờ vực và không muốn đi nhưng khi tôi nhận ra một trong những người hàng xóm của mình tham gia, tôi đã rút lá cờ mà tôi có ở nhà ra.

“Một số người đã thiệt mạng và bị thương trong vụ giẫm đạp và xả súng của Taliban.” Cảnh tượng tương tự đã diễn ra tại thành phố Jalalabad hôm thứ Tư, với việc Taliban giết chết ít nhất ba người sau khi nổ súng vào những người biểu tình mang theo lá cờ cũ, như Breitbart News đưa tin.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *