Connect with us

Tin Tức

Các quan chức động vật hoang dã California cố gắng bắt rái cá biển quấy rối những người lướt sóng

Các quan chức động vật hoang dã đang cố gắng bắt một con rái cá biển ương ngạnh hôm thứ Năm đang vật lộn giành ván lướt sóng khỏi những người lướt sóng và hung hăng tiếp cận những người chèo thuyền kayak ngoài khơi bờ biển Santa Cruz, California.

Published

on

Cơ quan Dịch vụ Cá và Động vật hoang dã Hoa Kỳ cho biết trong một tuyên bố rằng con rái cá cái 5 tuổi đã thể hiện sự hung dữ với mọi người trong vài tuần và gây ra rủi ro cho an toàn công cộng.

Video và hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy loài động vật có vú sống ở biển này leo lên các tấm ván lướt sóng khác nhau — ít nhất một lần đã cắn và xé các mảnh ván ra khỏi tấm ván — và hung hãn tiếp cận những người lướt sóng.

Một nhóm các chuyên gia về động vật hoang dã của Cục Cá và Động vật hoang dã California và Thủy cung Vịnh Monterey gần đó đang làm việc để bắt và đưa con vật vào một ngôi nhà mới.

“Mặc dù chưa có báo cáo nào về thương tích được xác nhận, nhưng do hành vi rất bất thường của loài rái cá này, những người chèo thuyền kayak, lướt sóng và những người khác đang giải trí trong khu vực không nên đến gần rái cá hoặc khuyến khích các tương tác của rái cá,” Cơ quan Cá và Động vật Hoang dã Hoa Kỳ cho biết.

Các quan chức liên bang về động vật hoang dã cho biết hành vi của rái cá rất bất thường và nguyên nhân chính xác của hành vi này vẫn chưa được biết.

Bổ xung:

Các quan chức liên bang cho biết: “Hành vi hung dữ ở rái cá cái biển phía nam có thể liên quan đến sự gia tăng nội tiết tố hoặc do được con người cho ăn”.

Con vật mà các quan chức động vật hoang dã đặt tên là rái cá biển 841, được sinh ra trong điều kiện nuôi nhốt và được thả vào tự nhiên vào tháng 6 năm 2020. Con vật được gắn số hiệu và có một máy phát radio mà các quan chức đang theo dõi để tìm và bắt nó, các quan chức động vật hoang dã cho biết.

Họ cho biết đây không phải là lần đầu tiên rái cá tỏ ra hung dữ với con người. Người ta quan sát thấy con rái cá biển tiếp cận con người vào cuối năm 2021. Tháng 5 năm ngoái, người ta phát hiện nó đi cùng một con chó con ở khu vực Santa Cruz và 4 tháng sau, nó cũng có hành vi hung hãn tương tự.

Vào tháng 9, một nhóm gồm các quan chức động vật hoang dã ở California và nhân viên Thủy cung Vịnh Monterey đã quấy rối con rái cá biển 841 bằng cách la hét lớn tiếng với cô ấy và dùng mái chèo đập xuống nước nhằm cố gắng tạo ra mối liên hệ tiêu cực với mọi người, Kevin Connor, phát ngôn viên của cơ quan Thủy cung Vịnh Monterey cho biết..

“Cuối cùng, nỗ lực đó đã không thành công và như chúng ta có thể thấy, sự tương tác với mọi người vẫn tiếp tục và tăng lên và bây giờ chúng ta có một con rái cá 841 rất táo bạo,” Connor nói.

“Chúng tôi cần con vật lắng nghe bản năng sinh tồn tự nhiên của nó và có một nỗi sợ lành mạnh đối với con người để nó không tiếp cận họ”, ông nói thêm.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.