Connect with us

Tin Tức

Đua xe kiểu ‘Fast & Furious’ nguy hiểm khủng bố đường phố California

Một xu hướng nguy hiểm đang đe dọa an toàn công cộng ở Oakland, California và khiến các quan chức thành phố phải xem xét các hành động mới để trấn áp các “buổi trình diễn bên lề đường” đầy đe dọa.

Published

on

Những người lái xe và khán giả ở Khu vực Vịnh San Francisco đang ngày càng đóng cửa các giao lộ, đường phố lân cận, bãi đậu xe và thậm chí cả những cầu đường để biểu diễn những màn trình diễn nguy hiểm như  lái xe xoay vòng và thậm chí là va chạm.

Nghị viên Quận 5 Oakland Noel Gallo nói với “America’s Newsroom” hôm thứ Sáu: “Những gì đang xảy ra trong hành lang khu phố, hành lang kinh doanh của chúng tôi là không thể chấp nhận được.

“[Họ] về cơ bản phá hủy đường phố, giao lộ của chúng tôi, phá vỡ đèn và lối băng qua đường của chúng tôi.”

Một người dân nói với The New York Post rằng các tài xế đeo mặt nạ để che giấu danh tính và dí súng vào bất kỳ ai chụp ảnh biển số xe để báo cáo hành vi.

Cheral Stewart nói: “Giống như ‘Fast & Furious’ đã đến với khu phố của chúng tôi.

Các sự kiện thu hút rất đông người tham gia và khán giả mà Gallo cho biết thậm chí còn đến từ bên ngoài khu vực Oakland.

“Cảnh sát nói rõ với chúng tôi rằng 64% những người tham gia các buổi biểu diễn phụ không phải đến từ Oakland, họ đến từ bên ngoài thành phố Oakland để phá hoại đường phố của chúng tôi, gây ra các vấn đề an toàn không chỉ cho cộng đồng mà còn cho khán giả, ” Gallo nói.

Bổ xung:

Mặc dù “trình diễn bên lề đường ” không phải là mới, nhưng số lượng sự kiện ngày càng tăng và điều kiện ngày càng tồi tệ khiến cộng đồng yêu cầu cần có hành động.

Một đoạn video vào tháng 4 đã ghi lại cảnh gần 100 người đi xe máy tham gia bất hợp pháp vào một “biểu diễn phụ” và cản trở giao thông lái xe trênfreeway I-80 về hướng tây tại Trung tâm Anchorage trên Cầu Vịnh San Francisco-Oakland.

Sự kiện diễn ra vào khoảng 5:07 chiều. và khiến giao thông phải dừng lại trong vài phút, theo Cơ quan tuần tra đường cao tốc California (CHP).

Có thể nghe thấy những người lái xe trong video bấm còi khi nhóm này tiếp tục gây ra sự tàn phá.

“Sự kiện diễn ra rất nhanh, đúng nghĩa là hai phút,” Mark Andrews, nhân viên thông tin công cộng của CHP San Francisco nói với Fox News Digital. “Họ đã tiến hành các hoạt động của mình và rời khỏi hiện trường trước khi bất kỳ sĩ quan CHP nào đến khu vực.”

“Chúng tôi đang cố gắng ngăn chặn hành vi đó,” Gallo lưu ý.

“Ngay từ đầu, chúng tôi sống trong những khu dân cư đầy thách thức, nơi chúng tôi đang đầu tư hàng triệu triệu đô la để cải thiện lối băng qua đường, hệ thống chiếu sáng, đường phố của chúng tôi, chỉ để cho phép con cái và gia đình của chúng tôi đi học, mua sắm và tận hưởng cuộc sống. hàng xóm.”

Gallo chia sẻ rằng anh ấy không chỉ cố gắng đầu tư vào việc duy trì an toàn công cộng và chất lượng cuộc sống mà còn trả tiền cho sự hiện diện bổ sung của cảnh sát để chống lại hoạt động “trình diễn phụ”.

“Tôi cũng đang trả tiền theo thời gian cho một đơn vị biểu diễn phụ của cảnh sát. Không chỉ Cảnh sát Oakland, mà giờ đây tôi có Đội tuần tra đường cao tốc California, sở cảnh sát trưởng cũng đang tham gia,” anh nói.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *