Connect with us

Tin Tức

Các tòa án Quận Los Angeles bị cản trở bởi tình trạng thiếu xe buýt vận chuyển tù nhân

Một cuộc khủng hoảng xe buýt đang cản trở các tòa án Los Angeles sau khi một cơ quan quyền lực địa phương cắt giảm tài trợ cho bộ cảnh sát trưởng trong một mối thù dai dẳng – một sự cố hoạt động đang gây nguy hiểm cho các vụ án, các quan chức nói.

Published

on

Cảnh sát trưởng Quận Los Angeles Alex Villanueva và Hội đồng Giám sát Quận Los Angeles, nơi phân bổ tiền để duy trì đội xe buýt vận chuyển nhà tù của sở, đã xung đột công khai kể từ khi Villanueva nhậm chức.

Villanueva, người đã cáo buộc Hội đồng thực hiện hành vi lừa đảo cá nhân chống lại anh ta cho biết: “Hội đồng thực sự không quan tâm đến an toàn công cộng hoặc quyền Hiến pháp của các tù nhân. không quan tâm họ làm tổn thương ai. “

Những thiệt hại về tài sản thế chấp do tranh giành quyền lực đã gây ra những hậu quả trên phạm vi rộng.

Theo Villanueva và một công tố viên, chỉ có 50% đội xe buýt vận chuyển tù nhân của bộ đang hoạt động, gây ra sự chậm trễ đáng kể trong phòng xử án và đôi khi bị hủy án hoàn toàn.

Ban Giám sát gồm năm thành viên là cơ quan quản lý của Quận Los Angeles. Các thành viên được bầu với nhiệm kỳ bốn năm và phân phối tài trợ cho các bộ phận khác nhau – bao gồm cả bộ phận cảnh sát trưởng.

Kể từ khi Villanueva nhậm chức vào tháng 12 năm 2018, Hội đồng đã không mua một chiếc xe buýt nào để vận chuyển tù nhân, cảnh sát trưởng, người có bộ phận điều hành các nhà tù của quận và cung cấp các cấp phó cho an ninh phòng xử án cho biết.

Trước nhiệm kỳ của Villanueva, bộ thường mua năm chiếc xe buýt mỗi năm để thay thế những chiếc xe đã cũ.

Trở lại năm 2018, có khoảng 60 xe buýt chuyên đưa đón các tù nhân đến và đi từ 37 Tòa án Cấp cao Los Angeles nằm rải rác xung quanh quận – hoạt động vận chuyển tù nhân lớn nhất trên toàn quốc, theo Villanueva.

Tuy nhiên, việc thiếu kinh phí đã dẫn đến việc chỉ có 30 xe buýt hoạt động để di chuyển 1,200 đến 1,500 tù nhân mỗi ngày, Villanueva nói, đồng thời nói thêm rằng Hội đồng thậm chí không kiếm được tiền để sửa chữa.

Bộ cảnh sát trưởng đã sử dụng đến việc bổ sung hoạt động của mình với các xe tải chỉ chứa 12 hành khách, so với xe buýt mỗi xe có thể chứa từ 47 đến 53 tù nhân. Điều này cũng dẫn đến việc các cảnh sát phải làm thêm giờ đáng kể và không cần thiết.

Ông nói thêm: “Chúng tôi có những khúc mắc trên con đường đang bị phá vỡ liên tục. “Khi một trong những chiếc xe buýt của chúng tôi bị hỏng trên đường, nó đầy rẫy những tù nhân rất nguy hiểm.”

Công tố viên giám sát Jason Lustig của Văn phòng Biện lý Quận Los Angeles cho biết tình trạng thiếu xe buýt đã trở thành một vấn đề “đau đầu đối với toàn bộ hệ thống tòa án.”

Lustig nói rằng anh ta không phát biểu nhân danh văn phòng công tố mà với tư cách cá nhân của anh ta với tư cách là một công dân của quận.

“Nó đang trở nên giống như một hệ thống tòa án của thế giới thứ ba,” ông nói. “Mọi người đang chờ đợi cả ngày để biết liệu các tù nhân có được ra tòa hay không và khi nào thì những người đóng thuế sẽ trả tiền cho nó.”

Các luật sư bào chữa tư nhân, những người đại diện cho các bị cáo phẫn nộ, đang thanh toán cho quận để chờ đợi cả ngày và các nhân viên cảnh sát chờ đợi các phiên điều trần đang làm thêm giờ, ông nói.

Các nhân chứng dân sự, những người thường xuyên phải nghỉ làm để điều trần, có thể phải trở lại vào ngày hôm sau vì một tù nhân không có mặt.

Lustig cho biết đôi khi những nhân chứng đó hoàn toàn không quay lại và họ phải giải tán vụ án.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.