Connect with us

Tin Arizona

Cách một chú bò mini siêu nhỏ đang giúp bệnh nhân trong các cơ sở chăm sóc trí nhớ ở Arizona

PHOENIX – Động vật đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ cho các liệu pháp khác nhau, và một phụ nữ Gilbert hiện đang sử dụng – lần đầu tiên – một con bò nhỏ để giúp những người dân trong cơ sở chăm sóc trí nhớ.

Published

on

“Nó bắt đầu [như] một dự án đam mê đối với bản thân tôi, chỉ vì tôi muốn được đền đáp,” Karin Boyle nói với Dolly Star Foundation. “Bây giờ nó đã trở nên lớn hơn rất nhiều bởi vì nó đã giúp rất nhiều người.

Hầu hết các ngày, người ta có thể tìm thấy Karin Boyle sau chiếc ghế tại salon của cô ấy. Tình yêu và niềm đam mê của cô ấy dành cho mọi thứ tóc giờ đây đang được chia sẻ với niềm vui mới 3 tháng tuổi, nặng 85 pound của cô ấy: Miss Dolly Star.

Dolly là một con bò Mỹ White Park siêu nhỏ, và cô ấy không phải là vật nuôi. Cô ấy là động vật trị liệu đầu tiên của đồng loại.

Đầu năm nay, Karin có mối liên hệ chặt chẽ với Alzheimers, Bệnh mất trí nhớ, trong gia đình cô. Cô đã dành một thời gian ở một vài cơ sở chăm sóc trí nhớ và thấy cần thiết.

Boyle lớn lên trong một trang trại bò sữa ở Arizona và nhanh chóng nhận ra nhiều người mà cô tiếp xúc tại các cơ sở cũng tham gia vào nông nghiệp trong những năm còn trẻ của họ.

Cô nghĩ, còn cách nào tốt hơn để mang lại những kỷ niệm đẹp đẽ hơn là đưa trang trại đến với mọi người?

Boyle cho biết: “Chúng tôi có một người hàng xóm rằng vợ anh ta mắc bệnh Alzheimer và lớn lên ở một trang trại bò sữa và cô ấy đã có những kỷ niệm về thời thơ ấu mà cô ấy đã không có trong hơn sáu năm qua. “Nó thực sự làm cho đôi mắt của tôi rơi nước mắt, giống như nếu bạn có thể giúp một người đó, nó sẽ làm cho mọi thứ trở nên tốt hơn rất nhiều.”

Karin, con gái cô Ella và tình nguyện viên Hayden Davidson đưa Dolly đến cơ sở chăm sóc trí nhớ khoảng hai lần một tuần.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *