Connect with us

Tin Tức

California đã sẵn sàng thông qua dự luật hạn chế biệt giam đối với tù nhân, không quá 15 ngày liên tục

Các nhà lập pháp California đang chuẩn bị thông qua một dự luật sẽ giảm đáng kể việc biệt giam trong các nhà tù, và các trung tâm giam giữ người nhập cư tư nhân.

Published

on

Theo Đạo luật California Mandela, AB 2632, biệt giam sẽ được giới hạn không quá 15 ngày liên tục và tổng cộng không quá 45 ngày trong khoảng thời gian 180 ngày.

Trong khi đó, biệt giam sẽ được loại bỏ hoàn toàn đối với phụ nữ mang thai, người khuyết tật nhất định và tù nhân dưới 25 tuổi hoặc trên 65 tuổi.

Các nguồn tin nói với Fox News rằng cuộc bỏ phiếu hiện tại tại Thượng viện cho AB2632 là 20-10. Nó cần 21 để vượt qua.

Dân biểu Chris Holden, D-Pasadena, người đã đưa ra dự luật vào tháng Hai, trước đây gọi biệt giam là “vấn đề công bằng chủng tộc và tàn nhẫn không có tác dụng gì đối với việc cải tạo một người.”

“Nó không chỉ bị Liên Hợp Quốc coi là hình phạt tàn nhẫn và bất thường mà còn gây tổn hại sâu sắc đến tâm hồn của một người”, Holden nói, theo Sacramento Bee.

Dự luật được thông qua

Thượng nghị sĩ Brian Dahle, R-Bieber, người đang tranh cử thống đốc thay thế Thống đốc Gavin Newsom, đã chỉ trích dự luật, cho rằng nó sẽ cho phép các thủ lĩnh băng đảng được tự do trong dân chúng nói chung.

Dahle nói: “Về cơ bản, chúng tôi không có công cụ nào để giữ an toàn cho các tù nhân khác trước những người rất bạo lực trong tù. “Nếu bạn đang ở trong nhà tù ở California, và bạn bạo lực với các tù nhân khác hoặc bạn đang sử dụng khả năng của mình để trở thành một thủ lĩnh băng đảng, thì điều này rất nghiêm trọng đối với các tù nhân khác.”

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.