Connect with us

Tin Tức

Thanh thiếu niên trẻ mồ côi được học đại học và tài trợ nội trú miễn phí.

PHOENIX – Sinh viên Đại học Grand Canyon đang trở lại trường.

Published

on

Trong năm học 2022-2023, trường Cơ đốc giáo tư thục ở Phoenix chào đón lớp học lớn nhất từ trước đến nay, với hơn 9,700 sinh viên mới được kết nối với cơ sở Phoenix. Nhìn chung, tổng số sinh viên đăng ký dự kiến là khoảng 25,000 sinh viên cho mùa thu.

Ngày chuyển đến của sinh viên GCU là ngày 29 tháng 8 và một tuần trước đó, khoảng một chục sinh viên đã chuyển đến, như một phần của chương trình đầu tiên ở Arizona để cho những đứa trẻ mồ côi ở các nơi có cơ hội học đại học  miễn phí.

Một trong những sinh viên đó là Damien Roberts, người đã chuyển đến Juniper Hall. Roberts, một thanh niên 18 tuổi đến từ Yuma, lớn lên trong hệ thống nuôi dưỡng  trẻ mồ côi của nhà nước với các anh chị em của mình và phải sống từ nhà này sang nhà khác.

Damien đã quá tuổi để ở trong hệ thống nuôi dưỡng, nhưng nhờ chương trình Tương lai Bồi dưỡng mới của Arizona, Damien và những người khác đang được miễn phí  cho việc học, thực phẩm và dạy kèm tại trường đại học.

Ngoài học miễn phí, họ còn nhận được một thứ mà họ còn thiếu trong cuộc sống: một nơi đáng tin cậy để gọi là nhà.

Mike Faust, Giám đốc Sở An toàn Trẻ em Arizona, cho biết: “Một trong những thách thức mà tất cả những người trẻ tuổi có lúc này là một nơi an toàn để ở. “Buổi tối bọn họ sẽ ở đâu.”

Bộ An toàn Trẻ em đã hợp tác với GCU và Văn phòng Thống đốc để giúp cung cấp con đường cho những đứa trẻ này kiếm được bằng đại học 4 năm miễn phí, nhưng Faust tin rằng một trong những phần tốt nhất của chương trình là căn phòng được tài trợ hoàn toàn quanh năm.

Brandi Turner là quản trị viên sinh viên của chương trình. Cô ấy nói rằng hơn 100 sinh viên GCU hiện tại, những người cũng từng là con nuôi như chính họ sẽ giúp những sinh viên như Damien vượt qua những thách thức khi còn là một đứa trẻ đại học.

Về phần Damien, anh đang theo học ngành quản trị khách sạn và kinh doanh, với ước mơ một ngày nào đó sẽ mở nhà hàng của riêng mình. Anh ấy cũng hy vọng là người đầu tiên trong gia đình có được bằng đại học.

Trên toàn quốc, chỉ khoảng 10% trẻ em trong hệ thống chăm sóc nuôi dưỡng tiếp tục lấy được bằng đại học bốn năm và GCU đang hy vọng sẽ thay đổi điều đó. Họ muốn tăng gấp ba số học bổng ‘Bồi dưỡng tương lai’ được trao vào học kỳ tới, hoặc thậm chí năm sau.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *