Connect with us

Tin Tức

Cảnh sát Chicago thay đổi chính sách, không truy đuổi bằng chân với một số nghi phạm

Sở Cảnh sát Chicago (CPD) hôm thứ Ba đã công bố chính sách truy đuổi bằng chân mới nhằm cấm các sĩ quan đuổi theo người trong một số trường hợp nhất định.

Published

on

Theo chính sách mới, các sĩ quan cảnh sát Chicago sẽ không thể đuổi theo mọi người vì bỏ chạy trong khi đối đầu hoặc những người đuổi theo vì các sự cố nhỏ, trong  một số các trường hợp.

Giám đốc Sở Cảnh sát Chicago, David Brown nhấn mạnh hy vọng rằng chính sách mới sẽ cải thiện sự an toàn của sĩ quan và trách nhiệm giải trình, cũng như sự tin tưởng giữa các sĩ quan và cộng đồng, trong cuộc họp báo hôm thứ Ba.

“Nó mới đối với Sở cảnh sát Chicago. Nó không mới đối với cơ quan thực thi pháp luật. … Nó giúp các sĩ quan an toàn hơn”, ông nói với các phóng viên.

Chính sách truy sát bằng chân “giữ an toàn cho sĩ quan” và hạn chế “thể xác” giữa sĩ quan và phạm nhân – đặc biệt là những phạm nhân có vũ trang. Nó cũng giúp các sở cảnh sát “đào tạo các sĩ quan” để an toàn hơn trong các cuộc truy đuổi bằng chân, ông nói.

Các sĩ quan có thể tham gia vào các cuộc truy đuổi bằng chân khi họ tin rằng nhu cầu bắt giữ một phạm nhân lớn hơn nguy cơ truy đuổi các nghi phạm có vũ trang đối với cả công chúng và sĩ quan. Các nhân viên thực thi pháp luật phải có lý do chính đáng khi muốn giam giữ những người phạm tội bỏ trốn, theo chính sách mới.

“Do những rủi ro cố hữu liên quan đến rượt đuổi bằng chân, lựa chọn chiến thuật thích hợp nhất để bắt một người đang chạy trốn một cách an toàn sẽ khác nhau trong mọi trường hợp”, chính sách mới nêu rõ.

Các viên chức sẽ phải thiết lập sự nghi ngờ hợp lý rằng một người đã vi phạm, đang vi phạm, hoặc sắp phạm trọng tội hoặc hành vi phạm tội khác gây nguy hiểm cho an toàn công cộng để tiến hành truy đuổi bằng chân. Các thành viên thực thi pháp luật sẽ bị cấm truy đuổi những người vi phạm hoặc sắp phạm tội nhẹ hơn theo quy định mới.

Ngoài ra, Sở Cảnh sát Chicago sẽ xem xét tất cả các hoạt động theo đuổi chân, theo một bản dự thảo chính sách.

“Sự an toàn của các thành viên cộng đồng và các sĩ quan của chúng tôi vẫn là cốt lõi của chính sách rượt đuổi chân mới này”, tổng giám đốc cho biết trong một tuyên bố. “Chúng tôi đã hợp tác trong nội bộ với các nhân viên của mình và bên ngoài với cư dân của chúng tôi để phát triển một chính sách mà tất cả chúng tôi đều tham gia.”

Chính sách mới được đưa ra sau hai vụ bắn chết một sĩ quan liên quan đến Anthony Alvarez 22 tuổi và Adam Toldeo 13 tuổi xảy ra vào năm ngoái, nhưng Brown đề nghị trong cuộc họp báo hôm thứ Ba rằng bộ đã tìm hiểu các chính sách truy đuổi bằng chân trong nhiều năm. .

Cả hai cái chết, được ghi lại trên camera cơ thể và đoạn phim giám sát, đã thúc đẩy các cuộc biểu tình ở Hoa Kỳ, cũng như lời kêu gọi từ các nhà lãnh đạo Latino về việc tạm hoãn các cuộc truy đuổi bằng chân của cảnh sát. Các cảnh quay của vụ việc cho thấy các cuộc truy sát bằng chân diễn ra trước cả hai vụ xả súng và các nghi phạm dường như có súng ngắn trước khi bị bắn. Cho đến nay vào năm 2022, 25 sĩ quan Sở Cảnh sát Chicago đã bị bắn, Brown nói với các phóng viên hôm thứ Ba.

Trong khi đó, các vụ xả súng đã giảm 22% so với năm trước kể từ tháng 6 năm ngoái và các vụ giết người giảm 21% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoài ra, Sở Cảnh sát Chicago đã thu hồi được 2,600 khẩu súng bất hợp pháp vào năm 2021.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *