Connect with us

Tin Tức

Cháy rừng bùng cháy ở Flagstaff  Dân sơ tán, nghi phạm bị bắt

FLAGSTAFF, Ariz. – Đám cháy Pipeline bùng phát chỉ cách Flagstaff vài dặm, và các tài liệu của tòa án cho thấy nó có thể do một người đàn ông đốt giấy vệ sinh của mình sau khi đi vệ sinh trong rừng.

Published

on

Đám cháy được báo cáo lúc 10:15 sáng và nó bắt đầu cách Flagstaff 6 dặm về phía bắc vào ngày 12 tháng 6. Ngọn lửa đang phát triển nhanh chóng khi gió từ 40 đến 50 dặm / giờ tiếp tục lan ra mọi hướng.

Các quan chức cho biết Đám cháy Đường ống đã thiêu rụi 26,532 mẫu Anh và đã được kiểm soát 70%. Hơn 750 nhân viên được điều động để chữa cháy.

Chỉ cách đám cháy này vài dặm là Đám cháy Haywire, đã thiêu rụi hơn 5,000 mẫu Anh.

Người đàn ông đốt giấy vệ sinh tạo nên đám cháy

Matthew Riser đã bị tạm giữ vì liên quan đến vụ hỏa hoạn này chỉ vài giờ sau khi nó bắt đầu sau khi một nhân chứng báo cáo đã nhìn thấy một chiếc xe tải màu trắng rời khỏi hiện trường vụ cháy gần Snowbowl Road.

“Người lái xe, một người đàn ông 57 tuổi, đã bị giam giữ cho đến khi các Nhân viên Thực thi Luật Liên bang từ Sở Lâm nghiệp Hoa Kỳ đến. Người đàn ông này đã bị các Nhân viên Thực thi Luật của Cục Lâm nghiệp bắt giữ và đưa vào Cơ sở giam giữ của Cảnh sát trưởng Quận Coconino vì Tài nguyên Thiên nhiên Liên bang , “văn phòng cảnh sát trưởng cho biết.

Theo tài liệu bắt giữ liên bang, Riser khai với nhà chức trách rằng ông ta đã đốt giấy vệ sinh và đặt nó dưới một tảng đá gần Forest Road 9002 vào trưa ngày 11 tháng 6. Lều của ông cách nơi bắt đầu cháy rừng 80 yards.

“Riser cho biết ông ấy đã đốt tờ giấy vệ sinh của mình vào trưa hôm qua và không nghĩ rằng nó sẽ cháy âm ỉ suốt đêm”, tài liệu cho biết.

Người đàn ông 57 tuổi đã chỉ cho các đại biểu địa điểm nơi anh ta đã đi vệ sinh và nơi anh ta đã đốt giấy vệ sinh.

Anh ta hiện phải đối mặt với nhiều vi phạm, bao gồm sử dụng lửa, chiếm đất dịch vụ rừng và tàng trữ cần sa.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.