Connect with us

Tin Tức

Cảnh sát thủ phủ bắt đầu ‘xem xét an ninh nội bộ’ sau khi các sĩ quan bỏ lỡ vụ đột nhập

Cảnh sát Capitol Hoa Kỳ đã bắt đầu “xem xét an ninh nội bộ” sau khi các sĩ quan trong Trung tâm Chỉ huy của họ bỏ lỡ video giám sát trực tiếp bên ngoài dinh thự của Pelosi ở San Francisco khi David DePape bị cáo buộc đột nhập vào nhà và tấn công Paul Pelosi.

Published

on

Các nguồn tin nói với Fox News rằng các sĩ quan đã xem một nguồn cấp dữ liệu trực tiếp của nhiều camera bao gồm giám sát khu phức hợp Điện Capitol, cũng như một số điểm cách xa Điện Capitol như tư dinh của Pelosi ở San Francisco.

Một sĩ quan đang xem các nguồn cấp dữ liệu khi đèn cảnh sát chiếu sáng một con phố tối bên ngoài nơi ở của Pelosi. Khi tua lại các camera giám sát bên ngoài dinh thự của Pelosi, viên chức này đã nhìn thấy vụ đột nhập được cho là vào ngày 28 tháng 10 chỉ sau 2 giờ sáng, các nguồn tin cho biết.

Cảnh sát nói rằng David DePape đã tấn công Paul Pelosi một cách thô bạo bằng một cái búa, khiến anh ta bất tỉnh trong ba phút. Paul Pelosi đã được đưa đến một bệnh viện địa phương, nơi anh phải tiến hành phẫu thuật về vết nứt hộp sọ cùng với các chấn thương khác.

Chủ tịch hạ viện Nancy Pelosi không có ở dinh thự San Francisco khi vụ việc xảy ra.

Các nguồn tin nói với Fox News rằng Cảnh sát Capitol ít chú ý đến camera an ninh hơn khi một trong những người được bảo vệ đi vắng và Chủ tịch Hạ viện không đi cùng chồng ở San Francisco.

Nếu các nhân viên đang theo dõi giám sát nguồn cấp dữ liệu trong thời gian thực, thì việc đột nhập sẽ được nhìn thấy.

Cảnh sát Capitol Hoa Kỳ đã đưa ra một tuyên bố vào hôm thứ Tư, thông báo rằng họ đã bắt đầu “xem xét an ninh nội bộ” sau vụ việc.

Theo tuyên bố, trung tâm chỉ huy của Cảnh sát Capitol Hoa Kỳ có quyền truy cập vào “khoảng 1,800 camera”, trong đó có một số camera tại tư dinh của Pelosi

Thêm thông tin:

DePape phải đối mặt với một số cáo buộc cấp tiểu bang và liên bang, bao gồm cố gắng giết người, ăn trộm trong khu dân cư, tấn công bằng vũ khí chết người và lạm dụng người cao tuổi, trong số những tội danh khác. DePape không nhận tội với các cáo buộc cấp nhà nước trong một cuộc điều tra vào thứ Hai.

Trong quá trình đột nhập, DePape bị cáo buộc đã yêu cầu nói chuyện với “Nancy”, ám chỉ Chủ tịch Hạ viện, theo một bản tuyên thệ.

DePape bị cáo buộc đã nói với Paul Pelosi rằng đó là “con đường kết thúc” cho anh ta, theo các tài liệu của tòa án.

Cả hai người đàn ông đã được nhìn thấy bởi các nhân viên cảnh sát đang vật lộn với cây búa khi họ đến nơi. Khi một sĩ quan ra lệnh cho những người đàn ông thả búa xuống, DePape mỉm cười và nói “ừm, không,” và sau đó tiếp tục cuộc tấn công bị cáo buộc là Paul Pelosi, theo các tài liệu của tòa án.

Theo tài liệu của tòa án, DePape bị cáo buộc đã dùng búa đập “vào đầu của Paul Pelosi với toàn bộ lực lượng”.

Cảnh sát sau đó đã bắt giữ DePape và anh ta nói với các sĩ quan rằng anh ta đang thực hiện một “nhiệm vụ tự sát”.

“Tôi thực sự không muốn làm anh ấy bị thương, nhưng bạn biết đây là một nhiệm vụ tự sát. Tôi sẽ không đứng ở đây và không làm gì ngay cả khi phải trả giá bằng mạng sống của mình”, DePape bị cáo buộc nói với cảnh sát. “Làm tổn thương anh ta không phải là mục tiêu của tôi. Tôi đã nói với anh ta trước khi tấn công anh ta rằng anh ta đang leo thang mọi thứ, và tôi sẽ vượt qua anh ta nếu tôi phải làm như vậy.”

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *