Connect with us

Tin Tức

Chính quyền Texas giải cứu 70 trẻ em mất tích trở thành nạn nhân của nạn buôn bán tình dục

Các quan chức thực thi pháp luật đã thu hồi thành công hàng chục trẻ em mất tích trong khuôn khổ hoạt động của lực lượng đặc nhiệm chung ở Tây Texas. Chiến dịch kéo dài ba tuần, được gọi là “Chiến dịch Lost Souls” hay là “những linh hồn bị mất tích,” bắt đầu vào cuối tháng 4 tại các quận El Paso, Midland, Ector và Tom Green của Texas và thu hồi 70 trẻ em trong độ tuổi từ 10 đến 17 là nạn nhân của buôn bán tình dục, lạm dụng thể chất và tình dục, theo thông cáo báo chí từ Bộ An ninh Nội địa.

Published

on

“Chiến dịch Lost Souls thể hiện cam kết của Điều tra An ninh Nội địa trong việc bảo vệ công chúng khỏi tội ác trở thành nạn nhân. Trong trường hợp này, chúng tôi đang tìm kiếm con cái – nguồn tài nguyên quý giá nhất của cộng đồng chúng tôi”, Phó Đặc vụ HSI El Paso phụ trách Taekuk Cho cho biết.

“HSI cam kết tiếp tục làm việc với các đối tác thực thi pháp luật của chúng tôi để xác định vị trí, phục hồi và giúp trẻ em mất tích được chữa lành, đồng thời đảm bảo rằng thủ phạm phải chịu trách nhiệm cho những tội ác kinh khủng này và bị đưa ra công lý.”

Hoạt động này được tiến hành bởi một số cơ quan thực thi pháp luật, bao gồm Cơ quan Tuần tra Xa lộ Texas, Sở Cảnh sát El Paso, Sở Cảnh sát Hoa Kỳ và FBI.

“Tại Cục An toàn Công cộng, tinh thần đồng đội là một trong những giá trị cốt lõi của chúng tôi,” Thiếu tá DPS Matthew Mull cho biết. “Chúng tôi biết ơn tất cả các đối tác thực thi pháp luật của chúng tôi, những người đã tham gia vào hoạt động này và những người làm việc suốt ngày đêm để bảo vệ cộng đồng của chúng tôi, bao gồm cả tuổi trẻ của chúng tôi.”

Các nhà chức trách nói rằng những đứa trẻ nằm bên ngoài Tây Texas đã được tìm thấy ở Dallas, Texas; Colorado; và Ciudad Juarez, Mexico. Các đội thực thi pháp luật liên bang đã giải cứu thành công trẻ em mất tích trong các hoạt động trên khắp đất nước trong vài năm qua, kể cả vào tháng 1 năm 2021, khi FBI thông báo xác định được 33 trẻ em ở khu vực Los Angeles. Các cảnh sát trưởng Hoa Kỳ ở Ohio đã giải cứu 45 trẻ em mất tích và thêm 109 nạn nhân buôn người sống sót trong “Chiến dịch Mùa thu Hy vọng” vào tháng 10 năm 2020.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.