Connect with us

Tin Tức

Chính sách tuyển sinh của Harvard và UNC bị cáo buộc ‘Gây thiệt hại nặng nề cho sinh viên Mỹ gốc Á’

Các đảng viên Cộng hòa tại Thượng viện và Hạ viện đã cùng nhau nộp hồ sơ tóm tắt trong một vụ án được theo dõi chặt chẽ trước khi Tòa án Tối cao xử lý việc sử dụng chủng tộc ở Đại học Harvard và Đại học Bắc Carolina ở Chapel Hill (UNC) trong các quyết định tuyển sinh, mà họ cho là bất hợp pháp.

Published

on

Thượng nghị sĩ Ted Cruz, R-Texas, và Hạ nghị sĩ Michelle Steel, R-Calif., Đang dẫn đầu một bản tóm tắt hợp tác chung được ký bởi 82 nhà lập pháp Đảng Cộng hòa trong trường hợp do Sinh viên đưa ra cho Tuyển sinh Công bằng. Đảng Cộng hòa viết trong bản tóm tắt rằng chính sách tuyển sinh của Harvard và UNC “cố ý phân chia các ứng viên theo chủng tộc.”

“Các quyết định tuyển sinh có ý thức về chủng tộc đã gây ra một thiệt hại nặng nề cho sinh viên Mỹ gốc Á.

Người Mỹ gốc Á ngày càng trở thành nạn nhân của các hành vi phân biệt đối xử, “các nhà lập pháp nói trong bản tóm tắt của họ.

“Sự phân biệt đối xử dưới bất kỳ hình thức nào không có chỗ đứng ở đất nước chúng tôi, và điều đó bao gồm sự phân biệt đối xử trong hội trường của các trường học và trường đại học của chúng tôi”, Hạ nghị sĩ Steel nói với Fox News Digital trong một tuyên bố.

“Tôi đã làm việc trong nhiều thập kỷ để mang lại sự công bằng cho hệ thống giáo dục của chúng ta vì học sinh xứng đáng được đánh giá dựa trên sự chăm chỉ và cam kết học tập, chứ không phải bởi chủng tộc của họ. Đặc biệt trong Tháng Di sản Châu Á – Thái Bình Dương, tôi tự hào dẫn đầu các đồng nghiệp của mình tại Quốc hội để ủng hộ thế hệ sinh viên tiếp theo đạt được Giấc mơ Mỹ dựa trên thành tích của chính họ. “

Các nhà lập pháp lập luận rằng “bình đẳng theo pháp luật” được bảo đảm bởi Tu chính án thứ mười bốn nên là tiêu chuẩn hiến pháp cho việc tuyển sinh giáo dục đại học. Ngoài ra, họ nói rằng Tiêu đề VI cấm phân biệt chủng tộc và Tòa án tối cao nên áp dụng ý nghĩa của nó trong các quyết định tuyển sinh đại học.

Lập luận của họ cũng nhấn mạnh vị trí  của người Mỹ gốc Á, những người mà họ nói “thường là nạn nhân của các chính sách phân biệt đối xử”, đặc biệt là vì họ đạt điểm cao nhất trong thang điểm học tập, nhưng lại là người “ít có khả năng” đạt điểm cao nhất trong thang xếp hạng cá nhân. .

“Sự chênh lệch này cho thấy rằng các nhân viên tuyển sinh đã bù đắp thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa của người Mỹ gốc Á bằng cách phạt họ trong các phần chủ quan của đơn đăng ký,” hồ sơ cho biết.

Steel đã ban hành luật vào tháng trước nhằm đảm bảo tính minh bạch hơn trong giáo dục đại học bằng cách yêu cầu các trường cao đẳng và đại học phải minh bạch về việc sử dụng “đặc điểm tính cách” trong các quyết định tuyển sinh.

Dự luật sẽ yêu cầu các trường đại học công khai thừa nhận việc sử dụng các đặc điểm tính cách của họ trong tuyển sinh, cung cấp thông tin này trên các trang web và tài liệu ứng tuyển của họ. Nó cũng sẽ yêu cầu giải thích tại sao họ sử dụng những đặc điểm như vậy và các tiêu chí và tiêu chuẩn được sử dụng để xếp hạng học sinh tiềm năng.

Ngoài ra, một cuộc thăm dò năm 2019 của Pew cho thấy 73% người Mỹ tin rằng các trường đại học Hoa Kỳ không nên sử dụng chủng tộc hoặc dân tộc làm yếu tố trong các quyết định tuyển sinh.

Harvard và UNC khẳng định rằng việc sử dụng chủng tộc của họ trong tuyển sinh là phù hợp và không phân biệt đối xử với người Mỹ gốc Á.

Tòa án cấp cao rất có thể sẽ đưa ra quyết định vào năm 2023

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *