Connect with us

Tin Tức

Lori Lightfoot thề Chicago sẽ là ‘ốc đảo’ để phá thai nếu Roe v. Wade bị lật ngược

Trong khi mọi người đang chờ đợi nhiều thay đổi thông qua Ý kiến của Tòa Án Tối Cao, vì điều này có thể thay đổi nhiều tiền lệ mấy thập kỷ qua về vấn đề phá thai. Nghĩa là hàng loạt các tiểu bang sẽ kích hoạt luật Cấm phá thai.

Published

on

Đứng trước điều này, Bà Thị trưởng Chicago thuộc đảng Dân chủ Lori Lightfoot thề rằng thành phố của bà sẽ là “ốc đảo” cho các vụ phá thai nếu vụ Roe kiện Wade bị lật.

Vào hôm thứ Hai, Lightfoot đã công bố một “Công lý cho mọi lời cam kết” dành 500,000 đô la để tiếp cận dịch vụ chăm sóc phá thai ở thành phố của cô ấy bao gồm vận chuyển và chỗ ở cho phụ nữ đến từ ngoài tiểu bang, tuyên bố Chicago là “hòn đảo của tự do sinh sản” và “nơi trú ẩn an toàn” ở Trung Tây.

Điều này diễn ra một tuần sau khi một dự thảo ý kiến ​​của Tòa án Tối cao báo hiệu sự đảo lộn của tiền lệ hàng thập kỷ đã hợp pháp hóa việc phá thai ở cấp liên bang, điều này nếu được đảo ngược có thể khiến “kích hoạt luật” ở các bang khác nhau sẽ tự động cấm phá thai, bao gồm cả một số bang Illinois ‘ láng giềng gần nhất.

Xuất hiện trên MSNBC, Lightfoot đã kêu gọi các thị trưởng trên toàn quốc tham gia vào cam kết của mình.

“Về cơ bản, nó tái khẳng định Chicago là một thành phố chào đón, một thành phố không phân biệt đối xử và một thành phố sẽ đứng về phía phụ nữ”, Lightfoot nói.

Khi được hỏi liệu 500,000 USD có đủ để hỗ trợ những phụ nữ ngoài tiểu bang nhập cư hay không, Lightfoot khẳng định rằng điều này là một khoản “trả trước” để giải quyết “những trở ngại trước mắt” cho những người lao động tuyến đầu.

Thị trưởng cũng tuyên bố trước đó đã có “sự gia tăng theo cấp số nhân” các cuộc gọi đến các đường dây trợ giúp địa phương sau khi các hạn chế về phá thai đã được thông qua ở Texas vào năm ngoái ngoài phản ứng với quan điểm của Tòa án Tối cao bị rò rỉ.

“Nếu bạn nhìn quanh Chicago, chúng tôi có một số tiểu bang có cái gọi là luật kích hoạt cấm phá thai theo chiều ngược lại của Roe.

Vì vậy, chúng tôi đã thấy một sự gia tăng đáng kể”, Lightfoot nói. “Thành thật mà nói, chúng tôi đang mong đợi sự bùng nổ các trường hợp mới từ phụ nữ ở Wisconsin, Missouri, có khả năng là Michigan, Indiana.

Tôi nghĩ danh sách còn dài. Và Chicago sẽ là một ốc đảo ở Trung Tây, và chúng tôi đã đã sẵn sàng.”

“Vì vậy, đây là một khởi đầu chứ không phải là kết thúc, nhưng đây hoàn toàn là thời điểm để chúng ta tập hợp lại với nhau và đảm bảo rằng chúng ta đoàn tụ và không quay ngược đồng hồ với cuộc sống của phụ nữ”, thị trưởng nói thêm.

Đáp lại cuộc tấn công đốt phá của nhóm ủng hộ sự sống Wisconsin Family Action ở tiểu bang lân cận, Lightfoot nói “chúng ta không bao giờ có thể, không bao giờ trừng phạt bất kỳ loại bạo lực nào … bất kể động cơ là gì.”

Bà tiếp tục, “Nền dân chủ của chúng tôi bị thôi thúc khi mọi người tin rằng, vì bất cứ lý do gì, rằng họ có quyền có vũ khí hoặc bạo lực chống lại những người mà họ không đồng ý …

Những gì chúng tôi có thể làm là tập hợp và tổ chức và sử dụng các công cụ của nền dân chủ của chúng tôi để đảm bảo rằng chúng tôi đang bảo vệ quyền của tất cả chúng tôi.

Đó là lý do tại sao Lời cam kết Công lý cho Tất cả này rất quan trọng đối với chúng tôi với tư cách là một thành phố.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.