Connect with us

Tin Tức

Lori Lightfoot thề Chicago sẽ là ‘ốc đảo’ để phá thai nếu Roe v. Wade bị lật ngược

Trong khi mọi người đang chờ đợi nhiều thay đổi thông qua Ý kiến của Tòa Án Tối Cao, vì điều này có thể thay đổi nhiều tiền lệ mấy thập kỷ qua về vấn đề phá thai. Nghĩa là hàng loạt các tiểu bang sẽ kích hoạt luật Cấm phá thai.

Published

on

Đứng trước điều này, Bà Thị trưởng Chicago thuộc đảng Dân chủ Lori Lightfoot thề rằng thành phố của bà sẽ là “ốc đảo” cho các vụ phá thai nếu vụ Roe kiện Wade bị lật.

Vào hôm thứ Hai, Lightfoot đã công bố một “Công lý cho mọi lời cam kết” dành 500,000 đô la để tiếp cận dịch vụ chăm sóc phá thai ở thành phố của cô ấy bao gồm vận chuyển và chỗ ở cho phụ nữ đến từ ngoài tiểu bang, tuyên bố Chicago là “hòn đảo của tự do sinh sản” và “nơi trú ẩn an toàn” ở Trung Tây.

Điều này diễn ra một tuần sau khi một dự thảo ý kiến ​​của Tòa án Tối cao báo hiệu sự đảo lộn của tiền lệ hàng thập kỷ đã hợp pháp hóa việc phá thai ở cấp liên bang, điều này nếu được đảo ngược có thể khiến “kích hoạt luật” ở các bang khác nhau sẽ tự động cấm phá thai, bao gồm cả một số bang Illinois ‘ láng giềng gần nhất.

Xuất hiện trên MSNBC, Lightfoot đã kêu gọi các thị trưởng trên toàn quốc tham gia vào cam kết của mình.

“Về cơ bản, nó tái khẳng định Chicago là một thành phố chào đón, một thành phố không phân biệt đối xử và một thành phố sẽ đứng về phía phụ nữ”, Lightfoot nói.

Khi được hỏi liệu 500,000 USD có đủ để hỗ trợ những phụ nữ ngoài tiểu bang nhập cư hay không, Lightfoot khẳng định rằng điều này là một khoản “trả trước” để giải quyết “những trở ngại trước mắt” cho những người lao động tuyến đầu.

Thị trưởng cũng tuyên bố trước đó đã có “sự gia tăng theo cấp số nhân” các cuộc gọi đến các đường dây trợ giúp địa phương sau khi các hạn chế về phá thai đã được thông qua ở Texas vào năm ngoái ngoài phản ứng với quan điểm của Tòa án Tối cao bị rò rỉ.

“Nếu bạn nhìn quanh Chicago, chúng tôi có một số tiểu bang có cái gọi là luật kích hoạt cấm phá thai theo chiều ngược lại của Roe.

Vì vậy, chúng tôi đã thấy một sự gia tăng đáng kể”, Lightfoot nói. “Thành thật mà nói, chúng tôi đang mong đợi sự bùng nổ các trường hợp mới từ phụ nữ ở Wisconsin, Missouri, có khả năng là Michigan, Indiana.

Tôi nghĩ danh sách còn dài. Và Chicago sẽ là một ốc đảo ở Trung Tây, và chúng tôi đã đã sẵn sàng.”

“Vì vậy, đây là một khởi đầu chứ không phải là kết thúc, nhưng đây hoàn toàn là thời điểm để chúng ta tập hợp lại với nhau và đảm bảo rằng chúng ta đoàn tụ và không quay ngược đồng hồ với cuộc sống của phụ nữ”, thị trưởng nói thêm.

Đáp lại cuộc tấn công đốt phá của nhóm ủng hộ sự sống Wisconsin Family Action ở tiểu bang lân cận, Lightfoot nói “chúng ta không bao giờ có thể, không bao giờ trừng phạt bất kỳ loại bạo lực nào … bất kể động cơ là gì.”

Bà tiếp tục, “Nền dân chủ của chúng tôi bị thôi thúc khi mọi người tin rằng, vì bất cứ lý do gì, rằng họ có quyền có vũ khí hoặc bạo lực chống lại những người mà họ không đồng ý …

Những gì chúng tôi có thể làm là tập hợp và tổ chức và sử dụng các công cụ của nền dân chủ của chúng tôi để đảm bảo rằng chúng tôi đang bảo vệ quyền của tất cả chúng tôi.

Đó là lý do tại sao Lời cam kết Công lý cho Tất cả này rất quan trọng đối với chúng tôi với tư cách là một thành phố.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin Tức

Chính quyền California thu giữ 15 pound fentanyl, 2 pound heroin từ ô tô bên ngoài trường trung học

Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Alameda đã thu giữ 15 pound fentanyl, 2.2 pound heroin và 139,000 USD từ xe của một kẻ buôn ma túy bên ngoài một trường trung học ở Oakland vào hôm thứ Ba.

Published

on

Bốn nghi phạm đã bị bắt và họ sẽ phải đối mặt với các cáo buộc bổ sung vì họ ở trong phạm vi 1,000 feet của Trường trung học Mclymonds, theo văn phòng cảnh sát trưởng.

Cảnh sát trưởng Quận Alameda, Greg Ahern nói rằng các nghi phạm không liên quan đến trường học, nhưng đang ở trong bãi đậu xe vì “họ muốn trà trộn vào, họ không muốn có một nơi bị cô lập.”

Vụ buôn bán ma túy diễn ra vào Ngày Nhận thức Fentanyl, ngày mà Cục Quản lý Thực thi Ma túy đã tạo ra để cố gắng nâng cao nhận thức về loại opioid mạnh gấp 50 lần heroin.

Nó cũng diễn ra khoảng hai tuần sau khi Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Alameda thu giữ khoảng 92 pound fentanyl trong một cuộc hành quân quy mô lớn khác.

Fentanyl đã thúc đẩy giai đoạn mới nhất của cuộc khủng hoảng opioid ở Hoa Kỳ. Hơn 107,000 người Mỹ đã chết vì sử dụng ma túy quá liều vào năm ngoái, và khoảng 75% trong số đó là do opioid, theo dữ liệu do CDC công bố hôm thứ Tư.

Continue Reading

Tin Tức

LA County DA George Gascon đảo ngược chính sách bảo lãnh, sẽ cho phép ngoại lệ trong một số trường hợp khi những lời chỉ trích tăng lên

Công tố viên hàng đầu của Quận Los Angeles đã đảo ngược chính sách cấm các phó luật sư quận của ông tìm kiếm tiền bảo lãnh, điều mà ông muốn loại bỏ, vì những lời chỉ trích về văn phòng của ông tiếp tục gia tăng trong bối cảnh tội phạm gia tăng và kêu gọi phế truất ông.

Published

on

Một bản ghi nhớ gửi các công tố viên từ Sharon Woo, phó biện lý quận và là quyền chỉ huy thứ hai của Biện lý quận George Gascon, đã vạch ra một kế hoạch nhằm phát triển một chương trình dịch vụ trước khi xét xử nhằm cân bằng “cả quyền của bị cáo trong khi bảo vệ công chúng. an toàn ”như một giải pháp thay thế cho bảo lãnh tiền mặt.

“Sau khi lắng nghe cộng đồng, nạn nhân và các thành viên của Văn phòng này, tôi đã quyết định cho phép các ngoại lệ có giới hạn đối với chính sách phát hành trước khi dùng thử trong khi chương trình như vậy được hoàn thiện”, bản ghi nhớ nêu rõ.

Chính sách mới đề cập đến những bị cáo đã được tại ngoại, được thả tự do và những người đã phạm tội trong khi các cáo buộc khác đang chờ xử lý và những người gây ra rủi ro an toàn công cộng “đặc biệt”.

Các công tố viên có thể yêu cầu tại ngoại trong trường hợp bị cáo được tại ngoại hoặc tự họ nhận ra khi bị cáo buộc phạm tội mới. Họ cũng có thể xin bảo lãnh tiền mặt cho một tội nhẹ, trọng tội không nghiêm trọng hoặc trọng tội bất bạo động nếu có “trường hợp bất thường” giải thích cho yêu cầu được “Giám đốc Cục” của họ chấp thuận và theo đề nghị bằng văn bản của “Phó trưởng phòng”.

“Biện lý quận vẫn cam kết chắc chắn với các nguyên tắc cốt lõi mà cử tri Los Angeles chấp nhận, bao gồm các mục tiêu loại bỏ bảo lãnh tiền mặt và tối đa hóa việc trả tự do trước khi xét xử trong giới hạn an toàn công cộng”. “Trong suốt 18 tháng qua, chúng tôi đã xác định được một số lỗ hổng trong hệ thống giám sát trước xét xử hiện có của chúng tôi đòi hỏi những điều chỉnh nhỏ đối với cách thức chúng tôi theo đuổi các mục tiêu đó. Đối với những cá nhân gây ra rủi ro đặc biệt đối với an toàn công cộng, bao gồm cả những người các tội phạm trong thời gian được trả tự do trước khi xét xử, văn phòng có thể yêu cầu tại ngoại trong một số trường hợp phù hợp hẹp. “

Chỉ thị bảo lãnh tiền mặt là một trong nhiều sáng kiến ​​được Gascon thực hiện khi nhậm chức vào tháng 12 năm 2020 khi ông bắt tay vào kế hoạch hình dung lại cách xử lý các vụ truy tố tội phạm tại văn phòng luật sư quận lớn nhất đất nước. Khi những lời chỉ trích về các chỉ thị ngày càng nhiều, một số chỉ thị đã bị đảo ngược, bao gồm cả chính sách chung cấm truy tố người chưa thành niên khi trưởng thành.

Eric Siddall, một công tố viên Quận Los Angeles và Phó chủ tịch Hiệp hội Phó Biện lý Quận Los Angeles, gọi việc đảo ngược tiền bảo lãnh là “một nỗ lực thảm hại để họ sửa chữa một chính sách tồi tệ.”

Ông nói với Fox News: “Thay vì rút lại hoàn toàn chính sách, một lần nữa DA lại giả vờ rằng hoàn cảnh đã thay đổi trong khi thực tế chính sách chỉ được soạn thảo và hình thành sơ sài ngay từ đầu”.

Continue Reading

Tin Tức

Thống đốc Arizona Ducey kêu gọi các công ty truyền thông xã hội chống lại nạn buôn lậu người nhập cư

Tin từ PHOENIX – Thống đốc tiểu bang Arizona Doug Ducey đang kêu gọi các công ty truyền thông xã hội cảnh sát làm việc tốt hơn trên nền tảng của họ cho những người tuyển dụng tài xế để buôn lậu người nhập cư qua biên giới.

Published

on

Thống đốc Đảng Cộng hòa đã đưa ra yêu cầu vào ngày 11 tháng 5 trong một bức thư gửi giám đốc điều hành của các công ty điều hành Twitter, Snapchat, Facebook, Instagram và TikTok.

Ông nói rằng những kẻ buôn lậu đang sử dụng các nền tảng này để đánh lừa nạn buôn người nhằm tuyển dụng những người trẻ tuổi được trả tiền để lén lút đưa người di cư qua biên giới. Các băng đảng buôn lậu ma túy và người thường tuyển dụng những người có lý lịch trong sạch, những người ít có khả năng khiến các nhân viên biên phòng nghi ngờ.

“Buôn lậu người và buôn bán ma túy đang tràn lan – với các băng đảng săn lùng những người tìm kiếm nơi ẩn náu để có một cuộc sống tốt hơn và tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu chuyển ma túy vào các cộng đồng Mỹ”, Ducey viết trên Twitter. “Và – những tên tội phạm này đang sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội để làm cho điều đó xảy ra.”

Các công ty truyền thông xã hội có cơ chế để người dùng báo cáo hoạt động tội phạm và các hành vi vi phạm chính sách khác của họ. Ducey nói rằng việc sàng lọc tốt hơn sẽ ngăn chặn việc bóc lột tuổi trẻ.

“Các công ty này đã thiết lập cơ chế báo cáo về hành vi tội phạm, nhưng chúng tôi cần hành động mạnh mẽ hơn để ngăn chặn hoạt động đang lôi kéo những người trẻ tuổi của chúng tôi vào cuộc sống tội phạm”, Ducey tweet. “Cuộc khủng hoảng này mang đến một cơ hội thực sự để hành động và tạo ra sự khác biệt.”

Continue Reading

Trending