Connect with us

Tin Tức

Nạn buôn Ma túy tăng đột biến

PHOENIX – Chúng ta quá thường xuyên nghe nói về số lượng ma túy, đặc biệt là meth và fentanyl, tràn vào đất nước chúng ta và nó đạt mức kỷ lục.

Published

on

Vì lý do này, Cơ quan Quản lý Thực thi Ma túy Hoa Kỳ (DEA) đang tìm cách thuê hàng nghìn đặc vụ mới trên khắp đất nước và hy vọng chiếm được ưu thế trong cuộc chiến chống ma túy và giúp cứu sống nhiều người.

Cheri Oz là đặc vụ phụ trách bộ phận thực địa của DEA Phoenix, và nói, “Chúng tôi là cơ quan thực thi ma túy hàng đầu trên thế giới.”

Cô và nhóm vận hành chiến thuật đã dành cả ngày ở Marana để rèn giũa và thành thạo các kỹ năng của họ.

‘Bây giờ Tệ nạn buôn Ma túy còn kinh hoàng hơn những gì tôi từng thấy’

Thị trường ma túy bất hợp pháp luôn phát triển và những tác nhân này phải thích ứng với nó.

Chỉ vài năm trước, các đặc vụ của DEA cho biết các băng đảng và đại lý sẽ buôn lậu hàng tấn cần sa qua biên giới phía nam của chúng ta, nhưng giờ các tiểu bang đã bắt đầu hợp pháp hóa nó, họ đang thấy một sự thay đổi lớn vì giờ đây tất cả đều là về meth và fentanyl.

Mức độ phổ biến đang tăng vọt vì việc sản xuất, vận chuyển và cất giấu dễ dàng hơn. Đáng buồn thay, nó gây nghiện và chết người hơn.

“Sự khác biệt bây giờ là với những tiền chất này đến từ Trung Quốc và với những siêu phòng thí nghiệm sản xuất fentanyl tổng hợp, methamphetamine tổng hợp này,

chúng tôi đang xem xét một lượng ma túy không thể kiểm chứng được tập trung ngay tại Arizona và đến ngay sân sau của chúng tôi. Hơn thế nữa. Oz nói.

Vào năm 2020, chi nhánh của DEA ở Arizona đã thu giữ khoảng sáu triệu viên thuốc fentanyl.

Vào năm 2021, con số đó đã tăng gấp đôi lên 12 triệu. Chỉ trong vòng bốn tháng đầu năm 2022, họ đã có hơn bốn triệu viên thuốc.

Khi được hỏi liệu đây có phải là lần bận rộn nhất mà DEA từng trải qua hay không, Oz trả lời rằng, “Đúng là như vậy. Giờ tôi nghĩ còn kinh hoàng hơn cả trong 25 năm thực thi pháp luật mà tôi từng thấy”.

Quy trình chuyên sâu cho các đại lý DEA tiềm năng trong tương lai

Do lượng ma túy tăng đột biến, họ đang tìm cách thuê hàng nghìn đặc nhiệm cho các vị trí trên khắp thế giới.

Quá trình nộp đơn rất phức tạp và cần được thực hiện nghiêm túc vì việc bắt đầu nộp đơn để được đào tạo đầy đủ và thực hiện công việc mất khoảng một năm, DEA cho biết.

Melissa Lee giải thích: “Năm tới, chúng tôi có kế hoạch mở tám lớp học viện đặc vụ và trong mỗi lớp,

chúng tôi có 54 học viên đặc vụ cơ bản và vì vậy mục tiêu của chúng tôi là cố gắng lấp đầy mọi vị trí đặc vụ còn trống trong DEA trong vài năm tới” một nhà tuyển dụng đặc vụ với bộ phận lĩnh vực DEA Phoenix.

Bước đầu tiên của quá trình xin việc là kiểm tra thể lực, và khoảng 60-70% ứng viên bị trượt.

Lee giải thích: “Chúng tôi sẽ thực hiện bài kiểm tra sức khỏe thể chất của DEA. Đây là bài kiểm tra 4 phần bao gồm ngồi lên, chống đẩy, chạy nước rút 300 mét và một dặm rưỡi”.

 “Đó không phải là một bài kiểm tra mà bạn có thể ra ngoài và mong đợi vượt qua mà không cần luyện tập.

Mỗi người đăng ký phải đạt ít nhất một điểm trong mỗi loại trong số bốn loại với điểm giao hoán từ 12 trở lên để vượt qua.”

Nếu người nộp đơn không thành công, họ có thể quay lại sau 60 ngày và thử lại. Nếu được chấp thuận, họ sẽ chuyển sang các bước tiếp theo của quy trình đăng ký.

“Giai đoạn hai là đánh giá bằng văn bản. Giai đoạn ba là phỏng vấn ban giám đốc và sau đó chúng tôi chuyển sang đánh giá đa khoa về y tế và tâm lý và ở đâu đó trong giai đoạn cuối cùng đó, một cuộc điều tra lý lịch được tiến hành”, Lee nói.

Sau đó, bạn sẽ đến các cơ sở đào tạo của họ ở Quantico và sau đó hoàn toàn đủ điều kiện.

“Để trở thành một đặc nhiệm, chúng tôi đang tìm kiếm những người muốn trở thành một phần của điều gì đó lớn lao hơn chính họ.

Đây là về sứ mệnh và về việc cứu người. Chúng tôi đang tìm kiếm những người chính trực, can đảm và có đạo đức làm việc”, Oz nói. “Thứ hai, chúng tôi rất vui vẻ, chúng tôi là một gia đình, và chúng tôi chăm sóc lẫn nhau.”

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Tin Tức

New York thực hiện kế hoạch xe điện California 2035

Thống đốc Kathy Hochul cho biết tiểu bang New York có kế hoạch áp dụng các quy tắc của California được phê duyệt vào tháng 8, yêu cầu tất cả các loại xe mới được bán tại tiểu bang này vào năm 2035 phải là xe hybrid chạy điện hoặc plug-in điện, Thống đốc Kathy Hochul cho biết hôm thứ Năm.

Published

on

Hochul cho biết trong một tuyên bố rằng cô đã chỉ đạo cơ quan môi trường tiểu bang đề xuất và hoàn thiện các quy tắc thông qua kế hoạch của California đặt ra các quy định về xe không phát thải hàng năm bắt đầu từ năm 2026, loại bỏ doanh số bán xe mới chỉ chạy xăng vào năm 2035.

Cơ quan này sẽ tổ chức một buổi điều trần công khai trước khi các quy tắc được hoàn thiện.

Ủy ban Tài nguyên Không khí California (CARB) đã thông qua các quy tắc của mình sau khi Thống đốc Gavin Newsom ban hành lệnh hành pháp năm 2020 chỉ đạo việc di chuyển này. Ủy ban Tài nguyên Không khí California cho biết các quy định này sẽ giảm 25% ô nhiễm khói bụi từ các phương tiện giao thông hạng nhẹ vào năm 2037 và dẫn đến giảm 9.5 triệu xe thông thường được bán vào năm 2035.

Các nhà sản xuất ô tô phải bán 68% doanh số bán hàng vào năm 2030 dưới dạng EV hoặc plug-in và đến năm 2035 có thể bán không quá 20% số mẫu dưới dạng plug-in hybrid.

“Với các khoản đầu tư bền vững của liên bang và tiểu bang, hành động của chúng tôi đang khuyến khích người dân New York, chính quyền địa phương và các doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi sang xe điện”, Hochul nói.

California cần sự miễn trừ của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ để áp dụng các quy tắc năm 2035.

Tổng thống Joe Biden đã kêu gọi 50% tổng doanh số bán xe mới vào năm 2030 là xe điện hoặc xe hybrid nhưng không xác nhận ngày loại bỏ.

Một số tiểu bang trước đây đã áp dụng các quy tắc về phương tiện không phát thải của California vẫn chưa ký vào ngày loại bỏ năm 2035 khó khăn hơn.

Một phát ngôn viên của cơ quan môi trường Colorado nói với Reuters, “Colorado chắc chắn không phải là California và Colorado có kế hoạch của riêng chúng tôi.”

Continue Reading

Tin Tức

Bóng đá cờ nữ có thể trở thành môn thể thao chính thức của trường trung học ở California

“Có điều gì đó về bóng đá khiến tôi thực sự phấn khích,” học sinh cuối cấp tại trường trung học Redondo Union ở Nam California cho biết. “Tôi luôn chỉ muốn chơi.”

Published

on

Morin nằm trong số khoảng ba chục cô gái gần đây đã thử sức cho đội bóng cờ của trường. Cảnh trên sân của Redondo đang diễn ra với tần suất ngày càng nhiều ở California và khắp cả nước khi môn bóng đá nữ cờ bạc ngày càng phổ biến.

Số lượng nữ sinh chơi cờ bóng bầu dục tại các trường trung học của Hoa Kỳ đã tăng gấp đôi lên 11.000 trong thập kỷ dẫn đến 2018-19, theo Liên đoàn Quốc gia của các Hiệp hội Trung học Tiểu bang.

Vào thứ Năm, khu vực phía nam của Liên đoàn Học sinh Trung học California dự kiến sẽ bỏ phiếu để biến nó trở thành môn thể thao chính thức dành cho nữ sinh trung học. Nếu được chấp thuận, liên đoàn bang – cơ quan quản lý các môn thể thao liên trường ở California – sẽ tiến hành vào tháng tới với mục tiêu biến nó trở thành môn thể thao chính thức ở bang đông dân nhất của quốc gia trong năm học 2023-24.

Cờ bóng đá đã là một môn thể thao dành cho nữ sinh trung học được chấp nhận ở các bang bao gồm Alabama và Nevada. Và nó đã được thêm vào như một môn thể thao đại học bởi Hiệp hội Điền kinh Liên trường Quốc gia, với các trường cao đẳng ở Florida, Georgia, Kansas và các đội tuyển đấu khác.

Trong khi các cô gái được phép chơi bóng bầu dục trong các đội trung học ở California, thì rất ít. Bóng đá cờ cho phép họ trải nghiệm môn thể thao theo cách “có tất cả kiến thức, kỹ năng và khả năng và chiến lược của bóng đá truyền thống mà không có một số phần bạo lực hơn của nó”, Paula Hart Rodas, chủ tịch CIF, cho biết. Hội đồng của Southern Section, người trước đây đã huấn luyện đội cờ của trường trung học Lawndale.

Trong bóng đá cờ vua, không ai bị cản phá. Một lượt chơi kết thúc khi một đấu thủ đối phương kéo cờ của người vận chuyển bóng. Nó cũng rẻ hơn nhiều so với bóng đá vì không cần mũ bảo hiểm hoặc miếng đệm.

NFL coi bóng đá cờ là một cách để khuyến khích các fan nữ của mình. Los Angeles Rams và Los Angeles Chargers đã bắt đầu một giải đấu thí điểm dành cho các trường trung học trong năm học vừa qua, mang đến cho nhiều nữ sinh lần đầu tiên được chơi.

Chase Hartman, cựu giám đốc quan hệ cộng đồng của Chargers, cho biết hơn 70 trường học đã điền vào các biểu mẫu quan tâm cho giải đấu thí điểm mới. Các đội NFL đã chọn tám trường để bắt đầu và cung cấp đồng phục và thiết bị.

Ông nói: “Phản hồi khá tốt hơn những gì chúng tôi đã chuẩn bị.

Continue Reading

Tin Tức

Đội bóng đá trường trung học California ngừng mang cờ ‘Thin Blue Line’ tại các trận đấu

Một đội bóng đá trường trung học ở Santa Clarita, California, sẽ không mang cờ “Đường viền mỏng màu xanh” lên sân trong các trận đấu sau khi các cá nhân chia sẻ rằng biểu tượng này khiến họ cảm thấy “không thoải mái và không được chào đón”, theo khu học chánh.

Published

on

Mike Kuhlman, giám đốc của Học khu William S. Hart Union, đã viết trong một bức thư gửi phụ huynh hôm thứ Tư rằng đội bóng đá của Trường Trung học Saugus sẽ không còn treo cờ màu đen, trắng và xanh, mà nhiều người đã sử dụng làm biểu tượng để ủng hộ. thực thi pháp luật, sau cuộc điều tra kéo dài ba ngày và nói chuyện với huấn luyện viên trưởng của đội.

Kuhlman đã viết rằng “một số cá nhân” đã bày tỏ lo ngại rằng lá cờ là “gây chia rẽ” và một số người chơi trong đội “có thể không hoàn toàn nhiệt tình” về lá cờ được sử dụng để đại diện cho toàn đội vì đội chưa bao giờ tổ chức bỏ phiếu về vấn đề này.

Ông tiếp tục nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hỗ trợ thực thi pháp luật, viết rằng “những người trong chúng ta có những kỷ niệm đầu đời về tháng 11 năm 2019 sẽ không bao giờ quên phản ứng anh hùng của họ và không thể không cảm ơn những hành động phục vụ quên mình của họ.”

Kulhman đang đề cập đến vụ việc xảy ra vào ngày 14 tháng 11 năm 2019, trong đó lực lượng thực thi pháp luật lao vào trường học để cứu học sinh sau khi một người trang bị súng lục bắn năm bạn cùng lớp, khiến hai người thiệt mạng.

Tuy nhiên, nhiều phụ huynh đã tỏ ra phẫn nộ khi cho rằng nhà trường sẽ loại bỏ lá cờ đen, trắng và xanh.

“Đối với một số người nói lá cờ gây chia rẽ cho thấy sự thiếu hiểu biết của họ bởi vì đây là những người hùng của chúng tôi đến trong khi mọi người bỏ chạy”, phụ huynh Christine Ruiz nói.

Brandy Roggentien, có con gái đang học tại trường Trung học Saugus, nói

“Việc nhà trường không tôn vinh điều đó thật đáng kinh ngạc và đáng kinh tởm.

Các học sinh và phụ huynh khác nói với đài rằng họ ủng hộ khu học chánh trong việc loại bỏ lá cờ khỏi khuôn viên trường, nói rằng thay đổi màu sắc của lá cờ Mỹ là thay đổi ý nghĩa của nó và do đó không tôn trọng.

 “Đó không còn là‘ Stars and Stripes ’. “Việc bay nó trong một sự kiện của trường học hoặc bất kỳ sự kiện nào là không tôn trọng đất nước và những người lính và phụ nữ đã đến trước đó.”

Trong khi đó, một phụ huynh khác đề nghị nhà trường lấy phiếu quyết định sự việc.

Continue Reading

Trending