Connect with us

Tin Tức

Nạn buôn Ma túy tăng đột biến

PHOENIX – Chúng ta quá thường xuyên nghe nói về số lượng ma túy, đặc biệt là meth và fentanyl, tràn vào đất nước chúng ta và nó đạt mức kỷ lục.

Published

on

Vì lý do này, Cơ quan Quản lý Thực thi Ma túy Hoa Kỳ (DEA) đang tìm cách thuê hàng nghìn đặc vụ mới trên khắp đất nước và hy vọng chiếm được ưu thế trong cuộc chiến chống ma túy và giúp cứu sống nhiều người.

Cheri Oz là đặc vụ phụ trách bộ phận thực địa của DEA Phoenix, và nói, “Chúng tôi là cơ quan thực thi ma túy hàng đầu trên thế giới.”

Cô và nhóm vận hành chiến thuật đã dành cả ngày ở Marana để rèn giũa và thành thạo các kỹ năng của họ.

‘Bây giờ Tệ nạn buôn Ma túy còn kinh hoàng hơn những gì tôi từng thấy’

Thị trường ma túy bất hợp pháp luôn phát triển và những tác nhân này phải thích ứng với nó.

Chỉ vài năm trước, các đặc vụ của DEA cho biết các băng đảng và đại lý sẽ buôn lậu hàng tấn cần sa qua biên giới phía nam của chúng ta, nhưng giờ các tiểu bang đã bắt đầu hợp pháp hóa nó, họ đang thấy một sự thay đổi lớn vì giờ đây tất cả đều là về meth và fentanyl.

Mức độ phổ biến đang tăng vọt vì việc sản xuất, vận chuyển và cất giấu dễ dàng hơn. Đáng buồn thay, nó gây nghiện và chết người hơn.

“Sự khác biệt bây giờ là với những tiền chất này đến từ Trung Quốc và với những siêu phòng thí nghiệm sản xuất fentanyl tổng hợp, methamphetamine tổng hợp này,

chúng tôi đang xem xét một lượng ma túy không thể kiểm chứng được tập trung ngay tại Arizona và đến ngay sân sau của chúng tôi. Hơn thế nữa. Oz nói.

Vào năm 2020, chi nhánh của DEA ở Arizona đã thu giữ khoảng sáu triệu viên thuốc fentanyl.

Vào năm 2021, con số đó đã tăng gấp đôi lên 12 triệu. Chỉ trong vòng bốn tháng đầu năm 2022, họ đã có hơn bốn triệu viên thuốc.

Khi được hỏi liệu đây có phải là lần bận rộn nhất mà DEA từng trải qua hay không, Oz trả lời rằng, “Đúng là như vậy. Giờ tôi nghĩ còn kinh hoàng hơn cả trong 25 năm thực thi pháp luật mà tôi từng thấy”.

Quy trình chuyên sâu cho các đại lý DEA tiềm năng trong tương lai

Do lượng ma túy tăng đột biến, họ đang tìm cách thuê hàng nghìn đặc nhiệm cho các vị trí trên khắp thế giới.

Quá trình nộp đơn rất phức tạp và cần được thực hiện nghiêm túc vì việc bắt đầu nộp đơn để được đào tạo đầy đủ và thực hiện công việc mất khoảng một năm, DEA cho biết.

Melissa Lee giải thích: “Năm tới, chúng tôi có kế hoạch mở tám lớp học viện đặc vụ và trong mỗi lớp,

chúng tôi có 54 học viên đặc vụ cơ bản và vì vậy mục tiêu của chúng tôi là cố gắng lấp đầy mọi vị trí đặc vụ còn trống trong DEA trong vài năm tới” một nhà tuyển dụng đặc vụ với bộ phận lĩnh vực DEA Phoenix.

Bước đầu tiên của quá trình xin việc là kiểm tra thể lực, và khoảng 60-70% ứng viên bị trượt.

Lee giải thích: “Chúng tôi sẽ thực hiện bài kiểm tra sức khỏe thể chất của DEA. Đây là bài kiểm tra 4 phần bao gồm ngồi lên, chống đẩy, chạy nước rút 300 mét và một dặm rưỡi”.

 “Đó không phải là một bài kiểm tra mà bạn có thể ra ngoài và mong đợi vượt qua mà không cần luyện tập.

Mỗi người đăng ký phải đạt ít nhất một điểm trong mỗi loại trong số bốn loại với điểm giao hoán từ 12 trở lên để vượt qua.”

Nếu người nộp đơn không thành công, họ có thể quay lại sau 60 ngày và thử lại. Nếu được chấp thuận, họ sẽ chuyển sang các bước tiếp theo của quy trình đăng ký.

“Giai đoạn hai là đánh giá bằng văn bản. Giai đoạn ba là phỏng vấn ban giám đốc và sau đó chúng tôi chuyển sang đánh giá đa khoa về y tế và tâm lý và ở đâu đó trong giai đoạn cuối cùng đó, một cuộc điều tra lý lịch được tiến hành”, Lee nói.

Sau đó, bạn sẽ đến các cơ sở đào tạo của họ ở Quantico và sau đó hoàn toàn đủ điều kiện.

“Để trở thành một đặc nhiệm, chúng tôi đang tìm kiếm những người muốn trở thành một phần của điều gì đó lớn lao hơn chính họ.

Đây là về sứ mệnh và về việc cứu người. Chúng tôi đang tìm kiếm những người chính trực, can đảm và có đạo đức làm việc”, Oz nói. “Thứ hai, chúng tôi rất vui vẻ, chúng tôi là một gia đình, và chúng tôi chăm sóc lẫn nhau.”

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin Tức

Chính quyền California thu giữ 15 pound fentanyl, 2 pound heroin từ ô tô bên ngoài trường trung học

Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Alameda đã thu giữ 15 pound fentanyl, 2.2 pound heroin và 139,000 USD từ xe của một kẻ buôn ma túy bên ngoài một trường trung học ở Oakland vào hôm thứ Ba.

Published

on

Bốn nghi phạm đã bị bắt và họ sẽ phải đối mặt với các cáo buộc bổ sung vì họ ở trong phạm vi 1,000 feet của Trường trung học Mclymonds, theo văn phòng cảnh sát trưởng.

Cảnh sát trưởng Quận Alameda, Greg Ahern nói rằng các nghi phạm không liên quan đến trường học, nhưng đang ở trong bãi đậu xe vì “họ muốn trà trộn vào, họ không muốn có một nơi bị cô lập.”

Vụ buôn bán ma túy diễn ra vào Ngày Nhận thức Fentanyl, ngày mà Cục Quản lý Thực thi Ma túy đã tạo ra để cố gắng nâng cao nhận thức về loại opioid mạnh gấp 50 lần heroin.

Nó cũng diễn ra khoảng hai tuần sau khi Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Alameda thu giữ khoảng 92 pound fentanyl trong một cuộc hành quân quy mô lớn khác.

Fentanyl đã thúc đẩy giai đoạn mới nhất của cuộc khủng hoảng opioid ở Hoa Kỳ. Hơn 107,000 người Mỹ đã chết vì sử dụng ma túy quá liều vào năm ngoái, và khoảng 75% trong số đó là do opioid, theo dữ liệu do CDC công bố hôm thứ Tư.

Continue Reading

Tin Tức

LA County DA George Gascon đảo ngược chính sách bảo lãnh, sẽ cho phép ngoại lệ trong một số trường hợp khi những lời chỉ trích tăng lên

Công tố viên hàng đầu của Quận Los Angeles đã đảo ngược chính sách cấm các phó luật sư quận của ông tìm kiếm tiền bảo lãnh, điều mà ông muốn loại bỏ, vì những lời chỉ trích về văn phòng của ông tiếp tục gia tăng trong bối cảnh tội phạm gia tăng và kêu gọi phế truất ông.

Published

on

Một bản ghi nhớ gửi các công tố viên từ Sharon Woo, phó biện lý quận và là quyền chỉ huy thứ hai của Biện lý quận George Gascon, đã vạch ra một kế hoạch nhằm phát triển một chương trình dịch vụ trước khi xét xử nhằm cân bằng “cả quyền của bị cáo trong khi bảo vệ công chúng. an toàn ”như một giải pháp thay thế cho bảo lãnh tiền mặt.

“Sau khi lắng nghe cộng đồng, nạn nhân và các thành viên của Văn phòng này, tôi đã quyết định cho phép các ngoại lệ có giới hạn đối với chính sách phát hành trước khi dùng thử trong khi chương trình như vậy được hoàn thiện”, bản ghi nhớ nêu rõ.

Chính sách mới đề cập đến những bị cáo đã được tại ngoại, được thả tự do và những người đã phạm tội trong khi các cáo buộc khác đang chờ xử lý và những người gây ra rủi ro an toàn công cộng “đặc biệt”.

Các công tố viên có thể yêu cầu tại ngoại trong trường hợp bị cáo được tại ngoại hoặc tự họ nhận ra khi bị cáo buộc phạm tội mới. Họ cũng có thể xin bảo lãnh tiền mặt cho một tội nhẹ, trọng tội không nghiêm trọng hoặc trọng tội bất bạo động nếu có “trường hợp bất thường” giải thích cho yêu cầu được “Giám đốc Cục” của họ chấp thuận và theo đề nghị bằng văn bản của “Phó trưởng phòng”.

“Biện lý quận vẫn cam kết chắc chắn với các nguyên tắc cốt lõi mà cử tri Los Angeles chấp nhận, bao gồm các mục tiêu loại bỏ bảo lãnh tiền mặt và tối đa hóa việc trả tự do trước khi xét xử trong giới hạn an toàn công cộng”. “Trong suốt 18 tháng qua, chúng tôi đã xác định được một số lỗ hổng trong hệ thống giám sát trước xét xử hiện có của chúng tôi đòi hỏi những điều chỉnh nhỏ đối với cách thức chúng tôi theo đuổi các mục tiêu đó. Đối với những cá nhân gây ra rủi ro đặc biệt đối với an toàn công cộng, bao gồm cả những người các tội phạm trong thời gian được trả tự do trước khi xét xử, văn phòng có thể yêu cầu tại ngoại trong một số trường hợp phù hợp hẹp. “

Chỉ thị bảo lãnh tiền mặt là một trong nhiều sáng kiến ​​được Gascon thực hiện khi nhậm chức vào tháng 12 năm 2020 khi ông bắt tay vào kế hoạch hình dung lại cách xử lý các vụ truy tố tội phạm tại văn phòng luật sư quận lớn nhất đất nước. Khi những lời chỉ trích về các chỉ thị ngày càng nhiều, một số chỉ thị đã bị đảo ngược, bao gồm cả chính sách chung cấm truy tố người chưa thành niên khi trưởng thành.

Eric Siddall, một công tố viên Quận Los Angeles và Phó chủ tịch Hiệp hội Phó Biện lý Quận Los Angeles, gọi việc đảo ngược tiền bảo lãnh là “một nỗ lực thảm hại để họ sửa chữa một chính sách tồi tệ.”

Ông nói với Fox News: “Thay vì rút lại hoàn toàn chính sách, một lần nữa DA lại giả vờ rằng hoàn cảnh đã thay đổi trong khi thực tế chính sách chỉ được soạn thảo và hình thành sơ sài ngay từ đầu”.

Continue Reading

Tin Tức

Thống đốc Arizona Ducey kêu gọi các công ty truyền thông xã hội chống lại nạn buôn lậu người nhập cư

Tin từ PHOENIX – Thống đốc tiểu bang Arizona Doug Ducey đang kêu gọi các công ty truyền thông xã hội cảnh sát làm việc tốt hơn trên nền tảng của họ cho những người tuyển dụng tài xế để buôn lậu người nhập cư qua biên giới.

Published

on

Thống đốc Đảng Cộng hòa đã đưa ra yêu cầu vào ngày 11 tháng 5 trong một bức thư gửi giám đốc điều hành của các công ty điều hành Twitter, Snapchat, Facebook, Instagram và TikTok.

Ông nói rằng những kẻ buôn lậu đang sử dụng các nền tảng này để đánh lừa nạn buôn người nhằm tuyển dụng những người trẻ tuổi được trả tiền để lén lút đưa người di cư qua biên giới. Các băng đảng buôn lậu ma túy và người thường tuyển dụng những người có lý lịch trong sạch, những người ít có khả năng khiến các nhân viên biên phòng nghi ngờ.

“Buôn lậu người và buôn bán ma túy đang tràn lan – với các băng đảng săn lùng những người tìm kiếm nơi ẩn náu để có một cuộc sống tốt hơn và tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu chuyển ma túy vào các cộng đồng Mỹ”, Ducey viết trên Twitter. “Và – những tên tội phạm này đang sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội để làm cho điều đó xảy ra.”

Các công ty truyền thông xã hội có cơ chế để người dùng báo cáo hoạt động tội phạm và các hành vi vi phạm chính sách khác của họ. Ducey nói rằng việc sàng lọc tốt hơn sẽ ngăn chặn việc bóc lột tuổi trẻ.

“Các công ty này đã thiết lập cơ chế báo cáo về hành vi tội phạm, nhưng chúng tôi cần hành động mạnh mẽ hơn để ngăn chặn hoạt động đang lôi kéo những người trẻ tuổi của chúng tôi vào cuộc sống tội phạm”, Ducey tweet. “Cuộc khủng hoảng này mang đến một cơ hội thực sự để hành động và tạo ra sự khác biệt.”

Continue Reading

Trending