Connect with us

Tin Tức

Nạn buôn Ma túy tăng đột biến

PHOENIX – Chúng ta quá thường xuyên nghe nói về số lượng ma túy, đặc biệt là meth và fentanyl, tràn vào đất nước chúng ta và nó đạt mức kỷ lục.

Published

on

Vì lý do này, Cơ quan Quản lý Thực thi Ma túy Hoa Kỳ (DEA) đang tìm cách thuê hàng nghìn đặc vụ mới trên khắp đất nước và hy vọng chiếm được ưu thế trong cuộc chiến chống ma túy và giúp cứu sống nhiều người.

Cheri Oz là đặc vụ phụ trách bộ phận thực địa của DEA Phoenix, và nói, “Chúng tôi là cơ quan thực thi ma túy hàng đầu trên thế giới.”

Cô và nhóm vận hành chiến thuật đã dành cả ngày ở Marana để rèn giũa và thành thạo các kỹ năng của họ.

‘Bây giờ Tệ nạn buôn Ma túy còn kinh hoàng hơn những gì tôi từng thấy’

Thị trường ma túy bất hợp pháp luôn phát triển và những tác nhân này phải thích ứng với nó.

Chỉ vài năm trước, các đặc vụ của DEA cho biết các băng đảng và đại lý sẽ buôn lậu hàng tấn cần sa qua biên giới phía nam của chúng ta, nhưng giờ các tiểu bang đã bắt đầu hợp pháp hóa nó, họ đang thấy một sự thay đổi lớn vì giờ đây tất cả đều là về meth và fentanyl.

Mức độ phổ biến đang tăng vọt vì việc sản xuất, vận chuyển và cất giấu dễ dàng hơn. Đáng buồn thay, nó gây nghiện và chết người hơn.

“Sự khác biệt bây giờ là với những tiền chất này đến từ Trung Quốc và với những siêu phòng thí nghiệm sản xuất fentanyl tổng hợp, methamphetamine tổng hợp này,

chúng tôi đang xem xét một lượng ma túy không thể kiểm chứng được tập trung ngay tại Arizona và đến ngay sân sau của chúng tôi. Hơn thế nữa. Oz nói.

Vào năm 2020, chi nhánh của DEA ở Arizona đã thu giữ khoảng sáu triệu viên thuốc fentanyl.

Vào năm 2021, con số đó đã tăng gấp đôi lên 12 triệu. Chỉ trong vòng bốn tháng đầu năm 2022, họ đã có hơn bốn triệu viên thuốc.

Khi được hỏi liệu đây có phải là lần bận rộn nhất mà DEA từng trải qua hay không, Oz trả lời rằng, “Đúng là như vậy. Giờ tôi nghĩ còn kinh hoàng hơn cả trong 25 năm thực thi pháp luật mà tôi từng thấy”.

Quy trình chuyên sâu cho các đại lý DEA tiềm năng trong tương lai

Do lượng ma túy tăng đột biến, họ đang tìm cách thuê hàng nghìn đặc nhiệm cho các vị trí trên khắp thế giới.

Quá trình nộp đơn rất phức tạp và cần được thực hiện nghiêm túc vì việc bắt đầu nộp đơn để được đào tạo đầy đủ và thực hiện công việc mất khoảng một năm, DEA cho biết.

Melissa Lee giải thích: “Năm tới, chúng tôi có kế hoạch mở tám lớp học viện đặc vụ và trong mỗi lớp,

chúng tôi có 54 học viên đặc vụ cơ bản và vì vậy mục tiêu của chúng tôi là cố gắng lấp đầy mọi vị trí đặc vụ còn trống trong DEA trong vài năm tới” một nhà tuyển dụng đặc vụ với bộ phận lĩnh vực DEA Phoenix.

Bước đầu tiên của quá trình xin việc là kiểm tra thể lực, và khoảng 60-70% ứng viên bị trượt.

Lee giải thích: “Chúng tôi sẽ thực hiện bài kiểm tra sức khỏe thể chất của DEA. Đây là bài kiểm tra 4 phần bao gồm ngồi lên, chống đẩy, chạy nước rút 300 mét và một dặm rưỡi”.

 “Đó không phải là một bài kiểm tra mà bạn có thể ra ngoài và mong đợi vượt qua mà không cần luyện tập.

Mỗi người đăng ký phải đạt ít nhất một điểm trong mỗi loại trong số bốn loại với điểm giao hoán từ 12 trở lên để vượt qua.”

Nếu người nộp đơn không thành công, họ có thể quay lại sau 60 ngày và thử lại. Nếu được chấp thuận, họ sẽ chuyển sang các bước tiếp theo của quy trình đăng ký.

“Giai đoạn hai là đánh giá bằng văn bản. Giai đoạn ba là phỏng vấn ban giám đốc và sau đó chúng tôi chuyển sang đánh giá đa khoa về y tế và tâm lý và ở đâu đó trong giai đoạn cuối cùng đó, một cuộc điều tra lý lịch được tiến hành”, Lee nói.

Sau đó, bạn sẽ đến các cơ sở đào tạo của họ ở Quantico và sau đó hoàn toàn đủ điều kiện.

“Để trở thành một đặc nhiệm, chúng tôi đang tìm kiếm những người muốn trở thành một phần của điều gì đó lớn lao hơn chính họ.

Đây là về sứ mệnh và về việc cứu người. Chúng tôi đang tìm kiếm những người chính trực, can đảm và có đạo đức làm việc”, Oz nói. “Thứ hai, chúng tôi rất vui vẻ, chúng tôi là một gia đình, và chúng tôi chăm sóc lẫn nhau.”

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.