Connect with us

Tổng hợp

Chương Trình NIỀM VUI GIÁNG SINH & LỄ MỪNG THƯỢNG THỌ các Cụ Cao Niên trên 80 tuổi.

Published

on

Cuộc sống cứ trôi qua theo 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông và rồi ai cũng sẽ đến tuổi xế chiều. Tuổi mà nhiều người được an hưởng tuổi già bên con cháu. Tuy nhiên, nhiều Cô Chú Cao niên sống tại Arizona nói riêng và tại Mỹ nói chung thì đôi khi những nhu cầu gặp gỡ con cháu hay bạn bè thân quen đôi khi lại là những chuyện xa sỉ, khó thực hiện.

Một số cụ Cao niên có hoàn cảnh thoải mái hơn, có con cháu thành công nơi xứ người, được con cái phụng dưỡng gần như không thiếu thứ gì, ngoại trừ thời gian dành cho Ông bà cha mẹ. Vì sanh ra nơi đất Mỹ, ngôn ngữ và phong tục sống không giống nhau và cái khoảng cách càng ngày càng lớn, càng làm cho Các Cụ Cao Niên phải ở trong những hoàn cảnh buồn phiền vì con cháu không hiểu mình.

Một số Các Cụ Cao niên vì tuổi lớn, không muốn làm phiền đến con cháu và để có nhiều thời gian gặp gỡ với các người cùng trang lứa trong cùng một khu chung cư họ đã rời nhà để ở tại các khu chung cư dành cho người cao niên. Trong khi đó thì một số người có hoàn cảnh neo đơn hơn thì lại không còn con cháu phải sống những nơi này nhằm có bạn sớm hơm chăm sóc.

Dù sống trong cùng một khu chung cư, nhưng những giấc mơ mỗi buổi sáng mọi người gặp gỡ nhau, uống cà phê, đánh cờ tướng, tán gẫu, nói chuyện trên trời dưới đất, kể chuyện cho nhau nghe về những quá khứ oanh oanh liệt liệt đôi khi có phần thêm bớt để hấp dẫn hơn…. thì lại không như mơ ước. Khi tới khu chung cư thì trong vài ngày đầu thì còn gặp gỡ bạn bè, hỏi han vài câu để biết tí về nhau, còn sau đó thì mạnh ai nấy ở trong nhà. Cơm nước thì đâu ăn được nhiều nên đôi khi nấu một ngày mà phải ăn cả tuần. Các Cô chú có con cháu ở gần đó thì cuối tuần còn được con ghé tới chở Bố Mẹ về thăm nhà, thăm cháu. Đôi khi thì vì bận rộn con cái, công ăn việc làm, cả tháng trời cũng không ghé được. Hy vọng bài viết này cùng nhắc nhở các con cháu hãy lắng nghe nhiều hơn và thêm thời gian cho Ông Bà Cha Mẹ của mình khi về tuổi xế chiều. Một số trường hợp thì nhà quá xa, Có cụ kể lại: “Mỗi năm chỉ có được một ngày được gặp gỡ các con cháu, mong ước được 2 lần mỗi năm mà có được đâu? rồi cụ rưng rưng tự an ủi :”Thôi, con cháu nó phải lo làm ăn, và lo cho con nó, mình ở một mình cũng quen rồi…”

Nghe những lời tâm sự của các Cụ Cao niên làm lòng mình như chạnh lại. Những mãnh đời đôi khi tưởng rằng sống ở đất nước Hoa kỳ là có đầy đủ mọi sự, nhưng thật thiếu lắm những tình người. Còn những trường hợp một số các Cụ Cao Niên không còn thân nhân, phải sống một mình trãi qua nhiều năm bương chãi để sống. Một số cụ thì đi thu gom các lon, chai nước… phế liệu từ những buổi tiệc của bạn bè, đôi khi từ những thùng phế liệu mà người ta bỏ đi để sau đó bán với giá 5-7 xu cho mỗi lon/ chai không rồi gởi tiền về cho người thân ở Việt Nam xây nhà, nuôi con cái…. làm đôi khi nhiều người con ở Việt Nam tưởng Ông/Bà/ Cha/ Mẹ của họ bên này giàu có lắm, được chính phủ cho nhiều tiền để sống nên tha hồ sống ăn chơi thoải mái mà có biết đâu cha mẹ mình bên này vẫn thương con sớm tối cần mẫn gom góp từng xu để gởi về… Những nhu cầu về tình cảm, coi bộ đơn giản nhưng lại là một chuyện gần như bấc khả thi của nhiều gia đình Việt Nam trên đất Mỹ này. Đứng trước những nhu cầu lớn lao đó thì Cộng Đồng Việt Nam tại Arizona biết mình không đủ sức nhưng vẫn cố gắng mỗi năm vài lần tổ chức những chương trình họp mặt gặp gỡ với những bữa tiệc miễn phí đầy tình thương dành cho các Cụ Cao Niên và sau đó là những món quà gói ghém với cả tấm lòng trao tặng cho các cụ. Cũng trong những chương trình này là Lễ Mừng Thượng Thọ các Cụ Cao Niên trên 80 tuổi. Năm nay Cộng Đồng Việt Nam Arizona rất vui khi có hơn 50 cụ từ 80-94 tuổi đến tham dự vượt quá sự mong đợi của Ban Tổ chức.

Chương trình Tiệc Cao Niên “Niềm Vui Giáng Sinh” & Lễ Mừng Thượng Thọ Các Cụ Cao Niên trên 80 tuổi trong ngày 30 tháng 12 năm 2023 đã thành công mỹ mãn.

Số lượng người tham dự trên 150 cụ cao niên, Đông nhất từ trước tới giờ tổ chức tại Arizona. Các Cụ ai nấy đều thõa lòng, những nụ cười tươi khi được gặp lại nhau tay bắt mặt mừng… Để có được chương trình như vậy Cộng Đồng Việt Nam Arizona chân thành cảm ơn các Mạnh thường quân, Các Thiện nguyện viên, Các Anh chị em Ca nghệ sĩ & Vũ đoàn đã đồng hành cùng chương trình để có được một chương trình đầy tình người để mở ra một năm mới đầy vui hơn đầy hạnh phúc hơn. Chân thành cảm ơn các Mạnh thường quân:

– Chị Cindy Rowe, Sáng lập viên của Học Bổng Bill Rowe

– Hội Phụ Nữ Việt Nam Arizona

– Cô Hồng Lê

– Cô Mai Nguyễn, chủ nhân Phở Mai Chandler

– Anh Mike & Chị Minh Hà, Tổng Thư Ký Cộng Đồng Việt Nam AZ

– Cô Hương Lê, và Công ty MassMutual Arizona

– Cô Ngọc Anh và Alsolute Morgage

– Cô Tường Vân, Hội trưởng Hội Phụ Nữ

– Cô Huyền Nguyễn

– Cô Loan Hà, Chủ nhân Huế Gourmet

-Cô Hoa Hậu Holly, Chủ nhân Kinh Đô Hair Salon

– Cô Hương Elizabeth và Hội Jake Care

– Anh Chị Tiến Linh, chủ nhân của Hùng Hair Beauty Salon

– Cô Ngọc Phạm

– Cô Queen Bee

– Cô Minh Thi

– Cô Nam Anh

– Cô Minh Huyền Nguyễn

– Cô Lý Tô Tô

– Bác Nga

– Cô Tố Nhi

– Cô Ngọc Ngân

– Cô Thúy Lâm

và một vài Ân nhân ẩn danh khác…

Ngoài ra Cộng Đồng Việt Nam Arizona cảm ơn các Anh chị em Ca Nghệ Sĩ & Vũ Đoàn đã đến để đem những tiết mục văn nghệ đầy cảm động và xuất sắc để phục vụ các Cụ Cao Niên: – Nam Ca sĩ Quốc Thịnh – Nam Ca sĩ Minh Thành – Nữ Nghệ Sĩ Kim Phụng – Nam Nghệ sĩ Khánh Minh – Nữ Ca sĩ Phương Anh – Vũ Đoàn Serenity với 3 nhóm các lứa tuổi – Và một số Các Ca sĩ nghiệp dư từ Các Cô Chú Cao Niên của các Hội Cao Niên đóng góp tham dự chương trình. Rất mong nhận được nhiều đóng góp chung tay cho những chương trình sắp tới của Cộng Đồng Việt Nam Arizona.

P/S: Chương trình Hội Chợ Tết Nguyên Đán sẽ tổ chức vào ngày 10 tháng 2 năm 2024 nhằm mùng một Tết Âm Lịch. Chương trình sẽ vào 3PM-9PM và tổ chức tại AZ International Marketplace Địa chỉ: 1920 W Broadway Rd Mesa AZ 85202 Tham dự gian hàng vui lòng gọi 602-481-2647. Hết hạn Ghi danh vào ngày 15 tháng 1 năm 2024.

P/S: Mọi người có thể xem Hình ảnh của Chương trình do Anh Lương Hoàng & VietPhoto AZ Bảo trợ! Tại đây

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *