Connect with us

Tin Tức

Cố định hệ thống thoát nước dọc theo I-17 tại các khu vực dễ bị lũ lụt ở Phoenix

PHOENIX – Một hệ thống thoát nước trên I-17 tại một điểm thường bị ngập lụt trong thời kỳ bão, như mùa gió mùa, đã được thay thế.

Published

on

Hệ thống này nhằm giảm nguy cơ lũ lụt do nước mưa ở các đường hầm Peoria Avenue và Greenway Road ở Phoenix.

Bộ Giao thông Vận tải Arizona cho biết: “Các đội đã lắp đặt các đường ống mới cho hệ thống kiểm soát trọng lực và xây dựng các bể chứa nước mưa lớn gần Đường Thunderbird. “Hệ thống mới cũng cho phép ADOT loại bỏ các trạm bơm lỗi thời, được lắp đặt từ năm 1964, gần các đường chui thấp hơn mang Đại lộ Peoria và các đường Cactus, Thunderbird và Greenway bên dưới I-17.”

Công việc trên hệ thống mới bắt đầu vào mùa xuân năm 2020 và chi phí của nó là 38 triệu đô la.

ADOT giải thích: “Các đường ống có góc cạnh giờ đây sẽ chuyển nước mưa vào các bể chứa hoặc Kênh Chuyển hướng Kênh đào Arizona ở phía bắc Đại lộ Dunlap.

Cơ quan này cho biết vẫn có khả năng xảy ra lũ lụt, tuy nhiên, đó là khi có nhiều mưa trong thời gian ngắn.

ADOT cho biết: “Người lái xe nên tiến hành thận trọng khi bão đổ bộ và tránh lái xe vào những khu vực có nước đọng hoặc nước chảy”.

Đó là một cảnh tượng phổ biến: Những người lái xe đi qua vùng nước lũ, bị mắc kẹt, sau đó trèo lên nóc ô tô của họ và lính cứu hỏa cử đội cứu hộ của họ đến.

Chúng tôi thấy điều đó năm này qua năm khác, nhưng ADOT nghĩ rằng điều này có thể giải quyết được vấn đề.

Doug Nintzel, người phát ngôn của ADOT, cho biết: “Các đường ống đã hoàn tất, các lưới thoát nước đã sẵn sàng và chúng tôi đã sẵn sàng để nước mưa được chuyển đến theo cách mà nó phải đến.

Cơ sở hạ tầng trước đó đã được đặt ra trong nhiều thập kỷ.

“Chúng tôi đã vận hành hệ thống thoát nước dọc theo I-17 trong khu vực này, Dunlap cho đến Greenway, với các trạm bơm cũ đã lỗi thời. Chúng đã thực sự cho thấy tuổi tác của chúng. Chúng có từ năm 1964. Những trạm bơm đó không còn nữa, “Nintzel nói.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *