Connect with us

Tin Arizona

Thống đốc Hobbs ký lệnh điều hành về các liệu pháp chăm sóc sức khỏe và chuyển đổi giới tính

PHOENIX – Vào ngày 27 tháng 6, các quan chức của văn phòng Thống đốc Katie Hobbs của Arizona thông báo rằng thống đốc đã ký hai sắc lệnh hành pháp liên quan đến các vấn đề mà cộng đồng LGBTQ+ của tiểu bang phải đối mặt.

Published

on

“Cộng đồng LGBTQ+ của chúng ta không bao giờ phải đối mặt với sự ghét bỏ và phân biệt đối xử, và tôi sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để đấu tranh cho sự bình đẳng hoàn toàn,” Thống đốc Hobbs cho biết trong một tuyên bố. “Tiểu bang đang dẫn đầu về vấn đề này và chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc cho đến khi Arizona là nơi mọi cá nhân có thể tham gia bình đẳng vào nền kinh tế và lực lượng lao động của chúng tôi mà không sợ bị phân biệt đối xử hoặc loại trừ.”

Đây là những gì bạn nên biết về hai mệnh lệnh hành pháp.

Các mệnh lệnh điều hành bao gồm những gì?

Các lệnh điều hành, theo một tuyên bố từ Văn phòng Thống đốc, giải quyết các vấn đề liên quan đến “chăm sóc sức khỏe khẳng định giới tính cần thiết về mặt y tế” và liệu pháp chuyển đổi.

Lệnh hành pháp đầu tiên sẽ làm gì?

Sắc lệnh hành pháp đầu tiên, có tên chính thức là Sắc lệnh 2023-12, sẽ loại bỏ điều khoản loại trừ hiện tại đối với dịch vụ chăm sóc xác định giới tính khỏi các chương trình chăm sóc sức khỏe được cung cấp cho nhân viên tiểu bang và những người đã nghỉ hưu từ chính quyền tiểu bang “ngay khi có thể và tuân thủ Tiểu bang pháp luật.”

Theo sắc lệnh hành pháp, phẫu thuật chuyển đổi giới tính, ngay cả trong trường hợp phẫu thuật là cần thiết về mặt y tế, đã bị loại trừ khỏi phạm vi bảo hiểm của chương trình chăm sóc sức khỏe của tiểu bang kể từ năm 2017.

Trong lệnh điều hành, Thống đốc Hobbs tuyên bố rằng việc loại trừ, trong số những thứ khác:

Đã “không phù hợp với phạm vi bảo hiểm được cung cấp bởi các gói phúc lợi tiêu chuẩn của các hãng bảo hiểm y tế của tiểu Bang”

Có thể mâu thuẫn với các yêu cầu được quy định trong Đạo luật Bình đẳng Sức khỏe Tâm thần của chính phủ liên bang, “trong phạm vi loại trừ giới hạn phạm vi bảo hiểm đối với một số dịch vụ liên quan đến chăm sóc xác định giới tính nhưng cung cấp phạm vi bảo hiểm cho các dịch vụ tương tự đó trong các bối cảnh khác”

Là mục tiêu của một vụ kiện năm 2019 chống lại Arizona, nơi cáo buộc việc loại trừ vi phạm một điều khoản trong Đạo luật Dân quyền năm 1964 của chính phủ liên bang, cũng như vi phạm Tu chính án thứ 14 của Hiến pháp Hoa Kỳ

Thống đốc Hobbs cũng lưu ý rằng đã có những thách thức pháp lý thành công đối với việc loại trừ dịch vụ chăm sóc xác định giới tính trong các chương trình chăm sóc sức khỏe của công chức ở các bang khác, bao gồm Alaska và Bắc Carolina.

Ngoài ra, Thống đốc Hobbs đã viết trong sắc lệnh hành pháp rằng “trong phạm vi cho phép theo luật Arizona và liên bang”, chính quyền của bà sẽ từ chối mọi yêu cầu từ cơ quan hành pháp của một tiểu bang khác về việc “bắt giữ, đầu thú hoặc dẫn độ bất kỳ người nào bị buộc tội”. vi phạm hình sự đối với luật khi vi phạm bị cáo buộc liên quan đến việc cung cấp, hỗ trợ, đảm bảo hoặc nhận dịch vụ chăm sóc sức khỏe khẳng định giới tính,” trừ khi hành vi bị cáo buộc cũng bị trừng phạt như một tội hình sự theo luật Arizona.

Sắc lệnh hành pháp cũng liệt kê các tiêu chí cho phép xác định một dịch vụ chăm sóc là “cần thiết về mặt y tế”, theo các điều khoản hiện hành của chương trình chăm sóc sức khỏe tự tài trợ của tiểu bang.

Còn sắc lệnh hành pháp thứ hai thì sao? Nó sẽ làm gì?

Sắc lệnh thứ hai, có tên chính thức là Sắc lệnh 2023-13, yêu cầu các cơ quan tiểu bang không được sử dụng các nguồn lực của tiểu bang hoặc liên bang để “quảng bá, hỗ trợ hoặc cho phép thực hiện bất kỳ hoạt động hoặc điều trị nào đối với trẻ vị thành niên được coi là một hình thức ‘liệu pháp chuyển đổi’, bao gồm cho phép các quỹ hoàn trả cho dịch vụ chăm sóc sức khỏe y tế hoặc tâm thần được biết là có liên quan đến việc thực hành ‘liệu pháp chuyển đổi’ đối với trẻ vị thành niên,” trong phạm vi lớn nhất được pháp luật cho phép.

Sắc lệnh cũng giao cho các cơ quan tiểu bang khác nhau nhiệm vụ xây dựng và thực hiện các chính sách, khi cần thiết và phù hợp với luật tiểu bang và liên bang, để bảo vệ “trẻ vị thành niên LGBTQ+ khỏi các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần và y tế có hại liên quan đến ‘liệu pháp chuyển đổi’.”

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *