Connect with us

Tin California

Cư dân Venice Beach chỉ trích các quan chức Los Angeles về tội phạm, lo ngại về an toàn nơi cư trú của người vô gia cư

Một nhóm cư dân ở Venice Beach, California, cảnh báo lãnh đạo thành phố rằng họ có thể phải chịu trách nhiệm cho các vụ kiện hàng triệu đô la vì không thực thi luật cấm quản thúc người vô gia cư qua đêm.

Published

on

Một luật sư của Hiệp hội các bên liên quan ở Venice đã gửi một lá thư tới một số văn phòng của Thành phố Los Angeles vào tuần trước thay mặt cho những cư dân lo ngại rằng “những đám cháy thoáng qua” có thể một lần nữa bùng lên tài sản cá nhân. Người dân lo ngại đám cháy có thể lan đến nhà hoặc cơ sở kinh doanh của họ, gây hư hỏng các cấu trúc và đồ đạc của người thuê nhà và gây ra nguy cơ nghiêm trọng cho thương tích cá nhân hoặc thiệt hại về tính mạng.

“Sẽ không có gì phải bàn cãi rằng thành phố đã được cảnh báo về mối nguy hiểm này”, bức thư viết, lập luận rằng nếu đám cháy lan đến các ngôi nhà, thành phố có thể phải chịu trách nhiệm nếu tiếp tục không thực thi lệnh giới nghiêm qua đêm và dỡ bỏ lều trại, lò sưởi và các vật dụng cá nhân khác.

Mark Ryavec, chủ tịch hiệp hội, giải thích: “Chúng tôi đang thông báo cho thành phố rằng nếu có thiệt hại về người, thì rõ ràng là họ đã sơ suất và họ đã phải đối mặt với một khoản dàn xếp lớn.”

Nhận xét của anh ấy được đưa ra khi Los Angeles chuẩn bị tổ chức Super Bowl vào Chủ nhật.

Hai người đàn ông vô gia cư bị camera giám sát bắt vào tuần trước với cáo buộc châm lửa đốt 15 thùng rác dọc lối đi lát ván qua đêm và đốt cháy một hộp các tông, phá hủy một băng ghế công viên. Kể từ đó, các cư dân ngày càng lo ngại về sự lặp lại của sự cố tháng 1 năm 2021, nơi đám cháy tại một khu trại dành cho người vô gia cư lan sang một tòa nhà hai tầng không có người ở. Vụ cháy lớn khiến hơn 200 nhân viên cứu hỏa phải dập lửa, công trình kiến ​​trúc bị phá hủy và chủ sở hữu đang kiện Los Angeles.

Ryavec cho biết trong một cuộc phỏng vấn riêng trong tuần này với KTLA: “Chúng tôi rất lo ngại rằng một trong số chúng sẽ nhảy sang một tòa nhà, và Chúa cấm nó nhảy sang một tòa nhà có người sống trong đó. “Rất nhiều câu chuyện thứ hai ở đây đều là căn hộ, và nhiều người trong số nó là những công trình kiến ​​trúc bằng gỗ, cũ kỹ.”

Hơn 200 trại viên vô gia cư đã được di dời khỏi Bãi biển Venice trong một chiến dịch lớn vào mùa hè này, nhưng Hiệp hội các bên liên quan Venice cho biết khoảng 70 người vẫn sống trên lối đi bộ lát ván.

Một cuộc thăm dò vào tháng 12 do Hội đồng Kinh doanh Los Angeles và Thời báo Los Angeles thực hiện cho thấy cứ 10 cử tri thì gần 4 người cho biết những người vô gia cư trong khu phố của họ khiến họ cảm thấy không an toàn đáng kể.

Ryavec thừa nhận lối đi bộ lát ván đã được cải thiện vào ban ngày, nhưng vào ban đêm, nó vẫn là một câu chuyện khác.

KABC đưa tin, Sở Cảnh sát Los Angeles và các đội vệ sinh đến vào thứ Năm hàng tuần để dọn sạch những người cắm trại, nhưng Ryavec lập luận rằng tình hình hiện tại đảm bảo họ phải đến thường xuyên hơn, ít nhất ba lần một tuần, để giảm bớt những lo lắng về an toàn của những người cắm trại qua đêm.

“Việc cắm trại trên Bãi biển Venice là bất hợp pháp”, Ryavec nói. “Và chúng tôi muốn thông điệp đó được thiết lập bằng cách thực thi các quy tắc tồn tại.”

Ngoài việc giam giữ người vô gia cư, tội phạm liên quan đến lối đi lát ván vẫn là một mối quan tâm.

Một khách du lịch đến từ Florida đã bị bắn vào chân và bị cướp vào hôm thứ Tư khi một nhóm đàn ông đeo mặt nạ tiếp cận anh ta và bạn gái khi họ đi bộ từ Bãi biển Venice trở về chiếc xe thuê của mình. Người đàn ông đã được đưa đến bệnh viện

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.