Connect with us

Tin Tức

Cửa hàng thú nuôi ở California cấm những người ủng hộ Tu chính án thứ hai nhận nuôi động vật, đối mặt với phản ứng dữ dội

Một cửa hàng thú cưng ở California đang phải đối mặt với phản ứng dữ dội vì cấm những người ủng hộ quyền sử dụng súng nhận nuôi những con vật bị bỏ rơi từ cửa hàng của họ.

Published

on

Shelter Hope Pet Shop tuyên bố trên trang web của họ: “Chúng tôi không ủng hộ những người tin rằng sửa đổi thứ 2 cho họ quyền mua vũ khí . Nếu niềm tin của bạn không phù hợp với niềm tin của chúng tôi, chúng tôi sẽ không trao một con vật cưng cho bạn.”

Theo trang Facebook của Shelter Hope Pet Shop ở Thousand Oaks, California  nói rằng: Đây là nơi cung cấp “một nơi vui vẻ, thân thiện, nơi du khách và tình nguyện viên có thể gặp gỡ và tương tác” với những con vật bị bỏ rơi. Người nhận nuôi thú cưng phải từ 25 tuổi trở lên và có thể lái xe, ngoài ra phải ủng hộ việc cấm súng.

Chủ doanh nghiệp Kim Sill cho rằng lập trường mạnh mẽ của mình trong việc kiểm soát súng đạn do cái chết thương tâm của chị gái Michelle, vì bị chồng bắn. Sill cũng đã có một cuộc chạm trán với tay súng trong vụ xả súng hàng loạt ở Thousand Oaks năm 2018, kẻ đã vào Cửa hàng thú cưng Shelter Hope trong giờ mở cửa cho mọi người. Lần đó Ian David Long, 28 tuổi, đang bí mật kiểm tra xem cửa hàng thú cưng có phải là địa điểm tốt để thực hiện kế hoạch xả súng hàng loạt của mình hay không.  Và Ian David Long đã giết chết 12 người và làm bị thương 16 người khác khi anh ta nổ súng tại Borderline Bar & Grill gần đó.

Shelter Hope Pet Shop cũng đe dọa sẽ có hành động pháp lý đối với bất kỳ ai che giấu sự ủng hộ súng của họ trong đơn nhận thú cưng.

“Nếu bạn nói dối về việc là một người ủng hộ cho việc cấm súng, đừng nhầm lẫn, chúng tôi sẽ kiện bạn vì tội lừa đảo”, cửa hàng thú cưng này đe dọa.

Mặc dù tuyên bố của Sill không đáp ứng cơ sở phân biệt đối xử pháp lý (vì niềm tin chính trị không phải là một giai cấp được bảo vệ như chủng tộc hoặc giới tính), doanh nghiệp của cô đã nhận được phản ứng dữ dội trên mạng xã hội.

Sill nói rằng “hàng nghìn” email lên án đang tràn ngập hộp thư đến của cô ấy sau khi các quy tắc được lan truyền. Trang web của doanh nghiệp dường như đã bị đóng vào tối thứ Ba.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.