Connect with us

Tin Tức

Cuộc bầu cử năm 2022 ở Arizona: Cách xem các buổi phát trực tiếp kiểm phiếu, theo dõi kết quả của quận

PHOENIX – Khi các phiếu bầu tiếp tục được tính ở Arizona cho cuộc Tổng tuyển cử năm 2022, bạn có thể xem quá trình này diễn ra trực tiếp.

Published

on

Theo luật Arizona, “Đối với bất kỳ cuộc bầu cử toàn tiểu bang, quận hoặc lập pháp nào, người ghi âm của quận hoặc viên chức phụ trách bầu cử sẽ cung cấp một đoạn video trực tiếp về việc lưu giữ tất cả các lá phiếu trong khi các lá phiếu có mặt trong phòng lập bảng ở trung tâm kiểm phiếu .

Đoạn ghi hình trực tiếp sẽ bao gồm các chỉ báo ngày giờ và sẽ được liên kết với trang web của Bộ trưởng Ngoại giao. “Ngoại trưởng sẽ đăng các liên kết đến phạm vi bảo hiểm video để công chúng xem.”

Quý khán giả cũng có thể vào trang nhà của VietNEWSUSA.COM để theo dõi trực tiếp cuộc bầu cử trong ngày 8 tháng 11 năm 2022.

Thêm thông tin:

Quận Maricopa

Sở Bầu cử Quận Maricopa bắt đầu kiểm phiếu sớm vào ngày 24 tháng 10. Các quan chức cho biết tất cả các phiếu bầu sớm và phiếu tạm thời sẽ được tính tại Phòng Bầu cử, trong khi phiếu bầu của Ngày Bầu cử được tính trên các bảng kê bên trong Trung tâm Bỏ phiếu.

Chủ tịch Bill Gates, Quận 3, cho biết: “Hội đồng thực hiện quy trình lập bảng — và trách nhiệm theo luật định — một cách nghiêm túc,“ Thiết bị đã được thử nghiệm nên chúng tôi biết nó được lập trình để kiểm phiếu chính xác. Chúng tôi đã thuê nhân viên lưỡng đảng để kiểm lá phiếu khi các quan sát viên của đảng chính trị có mặt. Bất kể ai thắng hay thua, cử tri có thể tin tưởng vào kết quả mà các quy trình, thủ tục và kiểm toán bầu cử của chúng tôi cung cấp. “

Stephen Richer, người ghi âm hạt Maricopa, nói thêm, “Chúng tôi đang có một khởi đầu tuyệt vời cho cuộc Tổng tuyển cử tháng 11 năm 2022. Với 1,9 triệu lá phiếu sớm được gửi qua đường bưu điện, 12 Trung tâm bỏ phiếu mở cửa và hơn 25.000 đơn đăng ký cử tri mới hoặc cập nhật đã được xử lý, chúng tôi rất vui mừng bắt đầu lập bảng của các lá phiếu. “

Luật của tiểu bang cho phép lập bảng các lá phiếu sớm trước Ngày Bầu cử.

“Sử dụng thiết bị lập bảng được chứng nhận của liên bang và tiểu bang, Maricopa County ước tính 98 phần trăm số phiếu bầu sẽ được báo cáo vào ngày 11 tháng 11, hoàn tất việc kiểm phiếu 10-12 ngày sau Ngày Bầu cử,” các quan chức MCED cho biết.

Kết quả bầu cử sẽ được công bố lúc 8 giờ tối. vào Ngày bầu cử tại https://Results.Maricopa.Vote. Lần đăng đầu tiên sẽ là tất cả các lá phiếu sớm được tính đến thời điểm đó và Quận có kế hoạch đăng kết quả từ các Trung tâm Bỏ phiếu Ngày Bầu cử suốt đêm.

“Nhưng việc kiểm phiếu không được thực hiện vào Đêm Bầu cử. Quận dự kiến ​​sẽ có 150-250.000 phiếu bầu sớm được chuyển đi vào Ngày Bầu cử. Tất cả những lá phiếu sớm đó trước tiên phải được xác minh và xử lý chữ ký, trước khi chúng được đếm. Quận phải cũng hoàn thành việc kiểm đếm các ứng cử viên ghi danh, nghiên cứu các lá phiếu tạm thời và sửa các chữ ký nghi vấn trước khi tổng kết.

“Do luật mới của Arizona, Quận cũng đang chuẩn bị để tăng cơ hội kiểm phiếu lại tự động sau khi kết quả cuối cùng được xác nhận. Dự luật 1008 của Thượng viện đã tăng ngưỡng kiểm phiếu tự động từ 1/10 lên 1/2%. Nếu toàn tiểu bang cuộc thi gây ra ngưỡng mới, các hạt của Arizona phải đếm tất cả các phiếu bầu trên máy lần thứ hai bắt đầu từ tháng 12 sau cuộc kiểm phiếu Toàn bang. Có khả năng các tòa án sẽ hoàn tất việc kiểm phiếu lại vào cuối tháng 12. “

Bạn có thể theo dõi và xác minh trạng thái lá phiếu của mình bằng cách nhắn tin “THAM GIA” gửi 628-683 hoặc truy cập https://BeBallotReady.Vote.

Để xem nguồn cấp dữ liệu video trực tiếp về hòm phiếu, hộp thả Mesa và Phoenix, bỏ phiếu sớm hoặc lập bảng: https://recorder.maricopa.gov/election/electionlivevideo.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *