Connect with us

Tin Arizona

Dự luật Arizona sẽ chấm dứt bỏ phiếu sớm 1 ngày trước cuộc bầu cử

PHOENIX – Dự luật thay đổi thời hạn bỏ phiếu sớm đã được ủy ban Thượng viện bang Arizona thông qua vào ngày 16 tháng 5.

Published

on

Nếu được thông qua, dự luật có tên HCR 2056 sẽ đến thẳng cử tri. Dự luật đề xuất một số thay đổi đối với quy trình bầu cử, một trong số đó sẽ dời thời hạn bỏ phiếu sớm từ 7 giờ tối. vào Ngày Bầu cử đến 7 giờ tối. vào Thứ Sáu trước Ngày Bầu cử, ngoại trừ trường hợp bỏ phiếu khẩn cấp.

Đảng Cộng hòa cho rằng dự luật được đề xuất sẽ giúp đảm bảo tính liêm chính trong bầu cử và đạt được kết quả nhanh hơn.

Thượng nghị sĩ tiểu bang Wendy Rogers (R-Quận 7) cho biết: “Chúng tôi làm điều này vì cử tri đang yêu cầu điều đó”.

Thượng nghị sĩ tiểu bang John Kavanagh (R-Quận 3) cho biết: “Chúng tôi đang cố gắng để mọi người biết rằng đây được gọi là bỏ phiếu sớm vì bạn phải gửi nó sớm chứ không phải vào Ngày bầu cử”.

Tuy nhiên Đảng Dân chủ thì chống lại điều này.

Bổ xung:

Đảng Dân chủ cho rằng điều này sẽ tước quyền bầu cử của cử tri và tạo ra sự nhầm lẫn với các văn phòng bầu cử chính phủ.

Ngoại trưởng Adrian Fontes cho biết: “Sự bất tiện này đối với cử tri là một vấn đề nghiêm trọng và nghiêm trọng mà tôi gặp phải, và những hạn chế về việc bỏ phiếu sớm đối với cử tri thực sự có vấn đề”. “Chúng tôi chỉ tin một cách trân trọng rằng chiếc bánh này chưa được nấu chín hoàn toàn.”

Thượng nghị sĩ tiểu bang Brian Fernandez (D-Quận 23) cho biết: “Tôi nghĩ nó sẽ khiến việc bỏ phiếu trở nên khó khăn hơn và nó không tìm cách đảm bảo an toàn cho cuộc bầu cử”.

Dự luật, ở dạng hiện tại, được đưa ra như một phần của cái gọi là sửa đổi ‘Tấn công mọi thứ’ nhằm loại bỏ tất cả các văn bản khỏi dự luật trước đó.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *