Connect with us

Tin Tức

Hàng chục người bị bắt tại UC Irvine sau khi những kẻ kích động chống Israel tràn vào các tòa nhà

Gần 50 người đã bị bắt sau khi hàng trăm người biểu tình chống Israel tràn vào khuôn viên trường UC Irvine ở California và dựng rào chắn, trường đại học này xác nhận hôm thứ Năm.

Published

on

Trường đại học cho biết 47 cá nhân bị bắt đã bị buộc tội xâm phạm hoặc không giải tán sau lệnh trực tiếp của cảnh sát.

Quá trình đặt chỗ bắt đầu trong khuôn viên trường và những người bị bắt sẽ được đưa đến Nhà tù Quận Cam, nơi hoàn tất việc đặt chỗ và xử lý. Người phát ngôn của trường đại học Tom Vasich cho biết sau đó họ đã được thả.

UC Irvine xác nhận hôm thứ Năm rằng trong số 47 cá nhân bị bắt, 26 người là sinh viên, 19 người không liên kết và hai người là nhân viên.

Trường đại học chuyển sang hoạt động từ xa vào thứ Năm.

Một phát ngôn viên của UC nói với Fox News Digital hôm thứ Tư rằng khuôn viên trường đã nổ ra hỗn loạn sau khi hàng trăm người biểu tình tiến vào Giảng đường Khoa học Vật lý trong khuôn viên trường California và bắt đầu rào chắn tòa nhà.

Bổ xung:

Hiệu trưởng Howard Gillman đã đưa ra một tuyên bố vào cuối ngày thứ Tư nói rằng ông dự định cho phép khu cắm trại yên bình được giữ nguyên trong khuôn viên trường mặc dù điều đó vi phạm chính sách của trường đại học, nhưng nhà trường đã gọi cảnh sát sau khi một nhóm nhỏ rào chắn bên trong giảng đường của khuôn viên trường, được hỗ trợ bởi một lượng lớn người dân. nhóm thành viên cộng đồng tập hợp bên ngoài.

Ông cho biết nhóm đã biến đổi tình huống vốn có thể quản lý được thành tình huống yêu cầu cảnh sát phản ứng và yêu cầu giám sát nhiều yếu tố trong hoạt động của trường đại học.

“Quan trọng nhất là cuộc tấn công của họ vào quyền tự do học thuật của giảng viên chúng tôi cũng như quyền tự do ngôn luận của giảng viên và sinh viên thật kinh khủng,” Gillman nói trong tuyên bố.

Ông cho biết ông vẫn cam kết bảo vệ quyền của tất cả thành viên cộng đồng được bày tỏ quan điểm của mình.

Các vụ bắt giữ diễn ra sau nhiều tuần biểu tình chống Israel khắp các khuôn viên trường đại học làm gián đoạn hoạt động. Hãng thông tấn AP đã ghi nhận ít nhất 80 vụ kể từ ngày 18 tháng 4 khi các vụ bắt giữ được thực hiện tại các cuộc biểu tình trong khuôn viên trường trên khắp nước Mỹ. Hơn 2,960 người đã bị bắt trong khuôn viên của 60 trường cao đẳng và đại học.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *