Connect with us

Tin Hoa Kỳ

Dự luật Bắc Carolina sẽ hình sự hóa các Drag Show sau khi video khiêu vũ trên đùi lan truyền

Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa ở Bắc Carolina đã giới thiệu một dự luật tại Đại hội đồng hôm thứ Ba sẽ cấm các buổi biểu diễn drag Show trên các nơi công cộng hoặc với sự có mặt của trẻ vị thành niên.

Published

on

Dự luật dài một trang được đưa ra vài tuần sau khi một đoạn video lan truyền trên mạng xuất hiện cảnh một drag queen nhảy đùi cho một học sinh nhỏ tuổi tại một trường công lập ở bang này.

Dự luật Hạ viện 673, do Hạ nghị sĩ bang Cộng hòa Jeff Zenger đệ trình, sẽ sửa đổi luật tiểu bang để định nghĩa “chương trình giải trí trực tiếp dành cho người lớn” là “một buổi biểu diễn có các vũ công ngực trần, vũ công kỳ lạ, vũ nữ thoát y hoặc những người đóng giả nam hoặc nữ cung cấp hoạt động giải trí hấp dẫn cho một lợi ích sơ sài, bất kể có được thực hiện để xem xét hay không.”

Dự luật, có 17 người đồng tài trợ vào thứ Tư, sẽ cấm hoạt động giải trí đó “tại khu vực công cộng hoặc tại địa điểm có hoạt động giải trí trực tiếp dành cho người lớn với sự có mặt của một trẻ vị thành niên dưới 18 tuổi.” Những người vi phạm sẽ phạm tội tiểu hình với tối đa năm tháng tù cho lần vi phạm đầu tiên và trọng tội Cấp I với tối đa một năm tù cho các lần vi phạm tiếp theo.

Zenger, người đại diện cho một quận gần Winston-Salem, đã không trả lời yêu cầu bình luận của Fox News Digital vào thời điểm xuất bản. Nhưng anh ấy nói với WRAL địa phương rằng anh ấy có ý tưởng về dự luật sau khi nhận được khiếu nại từ các cử tri về một buổi biểu diễn kéo được tổ chức vào tháng trước tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Kỹ thuật Forsyth.

Sự kiện này đã thu hút sự chú ý của cả nước khi một video do Libs of TikTok thu được lan truyền lan truyền cho thấy nhiều người lớn đang cười và xem một nghệ sĩ biểu diễn kéo xuất hiện để nhảy đùi cho một cô gái trẻ trong Lễ hội Tự hào LGBTQ tại trường công lập, nơi tuyển sinh học sinh từ 14 tuổi đến lớn.

Nhà trường đã xác nhận trong một tuyên bố rằng học sinh ở mọi lứa tuổi đều được phép theo học và sau đó cho biết họ đang tìm cách “sửa đổi các chính sách của trường” sau phản ứng dữ dội.

Theo Liên đoàn Bình đẳng, đề xuất hạn chế đối với các buổi biểu diễn kéo của Bắc Carolina được đưa ra sau 34 dự luật tương tự ở 14 tiểu bang khác.

Nhóm quyền LGBTQ Bình đẳng NC đã chỉ trích dự luật Bắc Carolina là phân biệt đối xử và nguy hiểm trong một thông cáo báo chí hôm thứ Ba.

Bổ xung:

“Việc hình sự hóa hành vi kéo lê đặc biệt nguy hiểm trong bối cảnh văn hóa hiện tại của chúng ta”, nhóm này cho biết. “Trong năm qua, nhóm cực hữu Proud Boys đã ngày càng nhắm mục tiêu vào cộng đồng LGBTQ+, phản đối các buổi biểu diễn kéo, câu lạc bộ đêm và các sự kiện công cộng do cộng đồng đồng tính tổ chức.

“Dự luật chống lôi kéo sẽ chỉ càng khuyến khích phe cực hữu trong các cuộc tấn công của họ.”

Thượng viện bang Bắc Carolina hôm thứ Ba cũng đã thông qua dự luật cấm nam giới thi đấu trong các đội thể thao dành cho nữ.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.