Connect with us

Tin Tức

Bộ An Ninh Nội Địa của chính quyền Biden buộc các quan chức tị nạn phải làm việc cả những ngày cuối tuần

Bộ An ninh Nội địa của chính quyền tổng thống Joe Biden đang buộc các nhân viên tị nạn làm việc cả hai ngày cuối tuần trong tuần này trong nỗ lực đối phó với sự gia tăng của những người di cư ở biên giới phía nam đang tìm cách xin tị nạn ở Hoa Kỳ khi lệnh y tế công cộng Tiêu đề 42 kết thúc.

Published

on

Bản ghi nhớ sáng thứ Sáu, được gửi bởi phó giám đốc của Dịch vụ Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS)’ Người tị nạn và Hoạt động Quốc tế (RAIO) và được Fox News Digital xem, nói rằng các nhân viên đã được thông báo vào thứ Năm về nhu cầu của họ làm việc ít nhất một ngày vào cuối tuần này — và bây giờ cơ quan này đang tiến thêm một bước nữa.

“Các diễn biến phát triển trong ngày cho thấy rõ ràng rằng cần có thêm nguồn lực và chúng tôi phải thực hiện các bước ngay lập tức để tăng số lượng nhân viên có mặt vào cả Thứ Bảy và Chủ Nhật để đáp ứng nhu cầu,” nó nói.

“Để đảm bảo sẵn sàng hoạt động đầy đủ, bây giờ tôi phải yêu cầu tất cả nhân viên của Bộ phận Tị nạn, trừ một số ngoại lệ, làm việc cả thứ Bảy và Chủ Nhật vào cuối tuần này,” Phó Giám đốc Ted Kim nói.

Nhiệm vụ bất thường được đưa ra vài giờ sau khi lệnh y tế công cộng Tiêu đề 42 ở biên giới phía nam kết thúc cùng với tình trạng khẩn cấp quốc gia COVID-19 vào đêm thứ Năm. Lệnh đã được áp dụng từ tháng 3 năm 2020 và cho phép nhanh chóng trục xuất người di cư ở biên giới phía nam.

Chi tiết bổ xung có trong trang nhà của chúng tôi, mời quý khán giả tiếp tục theo dõi.

Bổ xung:

Bản ghi nhớ nói rằng những vị trí duy nhất được miễn trừ sẽ là những người không hỗ trợ trực tiếp cho quy trình “nỗi sợ hãi đáng tin cậy” – trong đó những người di cư tìm cách xin tị nạn trước tiên chứng minh rằng họ có một nỗi sợ hãi đáng tin cậy về sự ngược đãi nếu trở về quê hương của họ.

Việc hết hạn đã mang lại kỳ vọng về một đợt tăng đột biến ở biên giới vì người di cư tin rằng họ có nhiều khả năng được nhận vào Hoa Kỳ hơn – một tuyên bố mà DHS đã nhiều lần tranh cãi.

Các nhân viên Biên phòng đã gặp hơn 10.000 người di cư mỗi ngày trong ít nhất ba ngày trong tuần này cho đến nay, với nhiều lĩnh vực phải đối mặt với tình trạng dư thừa. Cơ quan này đã tìm cách thả những người di cư vào nội địa mà không có ngày ra tòa, nhưng đã bị chặn bởi lệnh của tòa án được đưa ra vào cuối ngày thứ Năm.

Chính quyền cho biết họ sẽ dựa vào các phương pháp xử lý truyền thống theo Tiêu đề 8, đồng thời thực hiện quy tắc tị nạn mới cho rằng người di cư không đủ điều kiện xin tị nạn nếu họ nhập cảnh bất hợp pháp và không xin tị nạn tại một quốc gia mà họ đã đi qua. đã thông qua. Nó cũng nhấn mạnh việc mở rộng các con đường hợp pháp và thành lập các trung tâm xử lý thông qua Châu Mỹ Latinh. Nó cũng đã tăng cường nhân sự, bao gồm cả quân đội, đến biên giới.

Bản ghi nhớ gửi cho nhân viên USCIS nói với những người bị ảnh hưởng rằng họ có thời hạn đến 12 giờ đêm giờ địa phương để gửi yêu cầu miễn trừ và cung cấp “đầy đủ thông tin để chứng minh rằng tình hình là đặc biệt.” Nó nói rằng câu trả lời sẽ được cung cấp trước 3 giờ chiều. USCIS đã không trả lời yêu cầu bình luận từ Fox News Digital.

“Tôi biết đây là một yêu cầu rất lớn và là một yêu cầu mà tôi không xem nhẹ, và nó chắc chắn sẽ là một sự gián đoạn lớn đối với nhiều người trong số các bạn. Mặc dù yêu cầu này rất khó khăn, nhưng điều cần thiết là đảm bảo cơ quan có thể đáp ứng các nghĩa vụ nhân đạo của mình,” Kim nói và nói thêm rằng anh ấy cũng sẽ làm việc cả hai ngày.

Bản ghi nhớ được đưa ra khi các quan chức cảnh báo rằng Hoa Kỳ có thể phải đối mặt với cảnh hỗn loạn ở biên giới khi lệnh giảm xuống, với Bộ trưởng DHS Alejandro Mayorkas cảnh báo hôm thứ Năm rằng có thể mất thời gian để thấy được tác động của các chính sách mà họ đã đưa ra.

“Tôi đã nói hàng tháng trời rằng thách thức ở biên giới đang và sẽ rất khó khăn. Và chúng tôi đã nói nhiều lần về thực tế rằng khó khăn đó thực sự chỉ có thể tăng lên vào thời điểm chuyển đổi này”, Mayorkas nói trong một bài phát biểu tại White. Họp nhà.

Ông cảnh báo: “Sẽ mất một khoảng thời gian để cách tiếp cận của chúng tôi thực sự đạt được sức hút và cho thấy kết quả.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *