Connect with us

Tin Arizona

Dự luật của Thượng viện Arizona cho phép sử dụng vũ lực chết người để bảo vệ tài sản

PHOENIX – Dự luật do một thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa tài trợ được đưa ra biểu quyết bất cứ lúc nào sẽ cho phép chủ doanh nghiệp hoặc nhân viên của họ sử dụng vũ lực chết người để bảo vệ tài sản của họ trước những tên cướp đột nhập nếu tên cướp sở hữu vũ khí nguy hiểm.

Published

on

Nhưng những người chỉ trích đề xuất từ ​​Thượng nghị sĩ Scottsdale, Michelle Ugenti-Rita nói rằng luật được viết rộng rãi đến mức nó sẽ cho phép ai đó bắn và giết ai đó chỉ vì vẽ nguệch ngoạc trên tường trong khi có một thứ có thể được coi là vũ khí.

Ugenti-Rita thừa nhận trong một phiên điều trần gần đây của ủy ban rằng điều đó là có thể, nhưng chỉ ra những giới hạn trong đề xuất của cô ấy rằng người đó phải sở hữu một “công cụ chết người” vào thời điểm họ “cố ý” làm hư hỏng hoặc làm mất giá trị tài sản của người khác.

“Đáng buồn thay, tất cả chúng ta đã quá quen thuộc với nạn cướp bóc, đập phá và lấy trộm xảy ra trên khắp đất nước, dẫn đến bạo lực và thiệt hại tài sản”, Ugenti-Rita nói trong một phiên điều trần của ủy ban vào tháng trước. “Tôi tin rằng chúng ta cần tăng cường luật pháp của mình để các chủ doanh nghiệp có cơ sở biện minh hợp pháp cho việc sử dụng vũ lực hoặc vũ lực chết người khi bảo vệ tài sản của họ.”

Cô cho biết thực tế là doanh nghiệp là sinh kế của chủ doanh nghiệp và nhân viên của họ, và họ nên có thể bảo vệ họ như chính họ có thể trong nhà của mình, mặc dù cô nói giết ai đó để ngăn chặn tội ác là biện pháp cuối cùng.

Nhưng các đảng viên Đảng Dân chủ trong Ủy ban Tư pháp Thượng viện và K.M. Bell của Liên minh Tự do Dân sự Hoa Kỳ của Arizona lo lắng rằng lá chắn được trao cho một chủ sở hữu bất động sản sử dụng vũ lực chết người là quá rộng. Và họ lưu ý rằng nó áp dụng cho bất kỳ tài sản nào, không chỉ một doanh nghiệp đang bị cướp.

“Điều này có hiệu lực sẽ cho phép các thành viên của công chúng áp dụng hình phạt tử hình cho việc phun vẽ bậy”, Bell nói với hội đồng.

Thượng viện đã nâng cao biện pháp này thông qua cuộc tranh luận trên sàn vào thứ Năm mà không có bình luận nào. Nó đã được lên kế hoạch cho một cuộc bỏ phiếu vào ngày 7 tháng 3 nhưng là một trong một số dự luật đã được thông qua trong quá trình vận động sàn.

Arizona đã cho phép sử dụng vũ lực chết người để ngăn chặn nhiều tội ác, bao gồm trộm cắp ở khu dân cư, cưỡng hiếp, bắt cóc, đốt phá và ngộ sát. Nhưng đề xuất của Ugenti-Rita cho phép sử dụng vũ lực để ngăn chặn bất kỳ thiệt hại nào về tài sản do phạm tội gây ra, bao gồm cả số tiền nhỏ đến mức chỉ dẫn đến án tù bốn tháng.

Dana Allmond, một sĩ quan quân đội đã nghỉ hưu và là mẹ của bốn người sống ở Marana, nói với ủy ban rằng cô lo lắng đề xuất này sẽ khuyến khích mọi người “cảnh giác” và dẫn đến cái chết không cần thiết. Cô cho biết dự luật tạo ra một lý do không công bằng và không chính đáng để sử dụng vũ lực chết người cho các tội nhẹ như làm mất giá trị tài sản bằng hình vẽ bậy.

Trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Sáu, Ugenti-Rita nói rằng những lo ngại về luật đã đặt sai chỗ. Cô cho biết nguồn gốc của luật này bao gồm cuộc bạo động vào tháng 5 năm 2020 tại Scottsdale Fashion Square, nơi hàng trăm người đã cướp phá các cửa hàng sau cái chết của George Floyd và một loạt vụ trộm cướp ở California và khắp quốc gia nơi các băng nhóm buôn bán bán lẻ.

Vụ gần đây nhất xảy ra vào Chủ nhật ở Roseville, California, khi một nhóm 10 người đàn ông xông vào một cửa hàng trang sức và sử dụng búa tạ để phá tủ trưng bày và lấy hàng hóa. Những người đàn ông đã trốn thoát.

“Bạn cần tập trung vào thực tế là bạn phải có vũ khí,” Ugenti-Rita nói. “Và tôi không biết liệu nạn nhân trong tình huống đó có coi tình huống là một tội nhẹ khi tài sản của họ đang bị ai đó phá hoại bằng vũ khí nguy hiểm hay không.”

“Bạn sẽ có thể bảo vệ doanh nghiệp của mình giống như bạn bảo vệ ngôi nhà của mình,” cô nói.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Tin Tức

Sedona sẽ trả tiền cho cư dân để không sử dụng nhà làm nhà cho thuê trên Airbnb

SEDONA, Ariz. – Thành phố Sedona đang khuyến khích các chủ nhà không sử dụng nhà của họ để cho thuê trên Airbnb.

Published

on

Hội đồng thành phố đã thông qua một chương trình trị giá 240,000 đô la vào đầu tuần này nhằm khuyến khích các chủ nhà cho công nhân địa phương thuê nhà của họ vì thiếu nhà ở giá cả phải chăng.

Theo số liệu từ thành phố, chỉ 4% tổng số căn hộ ở trong thành phố là căn hộ – thấp hơn rất nhiều so với mức trung bình 16% của tiểu bang.

Các quan chức thành phố cho biết: “Những người làm việc ở Sedona phải vật lộn để tìm nhà ở do giá bất động sản tăng chóng mặt và các kỳ nghỉ cho thuê đang thống trị thị trường cho thuê”.

Gần 15% nhà ở tại Sedona là nhà cho thuê ngắn hạn, khiến chúng không có sẵn và tài chính “không thể đạt được” đối với những cư dân đang đi làm.

Chương trình Rent Local sẽ trả cho chủ nhà ở bất kỳ đâu từ $ 3,000 cho một phòng ngủ đơn đến $ 10,000 cho một ngôi nhà ba phòng ngủ.

Đổi lại, chủ nhà sẽ chuyển tiền thuê kỳ nghỉ ngắn của họ thành tiền thuê dài hạn. Họ sẽ cho một công nhân địa phương thuê lại theo hợp đồng thuê một năm hoặc cho một doanh nghiệp địa phương thuê lại với hợp đồng thuê hai năm.

Chương trình dự kiến ​​bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 1/9.

Continue Reading

Tin Tức

Các quan chức y tế quận Pinal phát hiện muỗi có vi rút

PINAL COUNTY, Ariz. – Các quan chức y tế ở Pinal County cho biết họ đã phát hiện ra những con muỗi đầu tiên có kết quả dương tính với Virus West Nile trong năm.

Published

on

Trong một tuyên bố ngắn gọn, các quan chức y tế cho biết những con muỗi đã được phát hiện trong tuần này, trong quá trình giám sát muỗi theo mùa định kỳ.

Chris Reimus thuộc Chương trình Sức khỏe Môi trường của Quận Pinal cho biết: “Năm ngoái chúng tôi đã có một mùa vi rút West Nile đáng kể ở Quận Pinal và toàn tiểu bang. Năm nay, mọi thứ tiến triển chậm hơn, nhưng điều quan trọng vẫn là phải cảnh giác để bảo vệ cộng đồng của chúng ta” trong tuyên bố.

Năm 2021, Pinal County xác nhận trường hợp người đầu tiên nhiễm West Nile vào ngày 25 tháng 8.

Theo Mayo Clinic, hầu hết các trường hợp nhiễm trùng West Nile là do vi rút lây truyền qua muỗi.

“Hầu hết những người bị nhiễm vi-rút West Nile đều không phát triển các dấu hiệu hoặc triệu chứng hoặc chỉ có những dấu hiệu nhẹ, chẳng hạn như sốt và đau đầu nhẹ. Tuy nhiên, một số người phát triển một căn bệnh đe dọa tính mạng bao gồm viêm tủy sống hoặc não.

Các quan chức của Phòng khám Mayo cho biết khoảng 20% ​​những người bị nhiễm virus sẽ phát triển một bệnh nhiễm trùng nhẹ gọi là West Nile Fever. Các dấu hiệu và triệu chứng phổ biến bao gồm:

•             Sốt

•             Đau đầu

•             Nhức mỏi cơ thể

• Nôn mửa

•             Bệnh tiêu chảy

•             Mệt mỏi

•             Phát ban da

Các dấu hiệu và triệu chứng của Sốt West Nile, theo các quan chức của Phòng khám Mayo, thường kéo dài vài ngày. Các quan chức cũng cho biết trong chưa đầy 1% những người bị nhiễm West Nile, vi rút gây nhiễm trùng hệ thần kinh nghiêm trọng có thể bao gồm viêm não (viêm não) hoặc viêm màng bao quanh não và tủy sống (viêm màng não). Các triệu chứng đó bao gồm:

•             Sốt cao

• Đau đầu dữ dội

•             Cổ cứng

• Mất phương hướng hoặc nhầm lẫn

• Hôn mê

• Run hoặc giật cơ

•             Co giật

• Liệt một phần hoặc yếu cơ

• Mất thị lực

• Tê

Các quan chức của Phòng khám Mayo cho biết các dấu hiệu và triệu chứng của viêm não hoặc viêm màng não có thể kéo dài trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng, và một số tác động thần kinh nhất định có thể vĩnh viễn.

Vào năm 2021, chúng tôi đã đưa tin về một người đàn ông Peoria bị ốm nặng do nhiễm vi rút West Nile.

“Anh ấy đã gục xuống, và tôi đã đỡ anh ấy xuống sàn. Anh ấy đã mất kiểm soát đi tiêu. Tôi nói, ‘cố lên, em yêu’ và tôi đã gọi xe cấp cứu”, vợ của Gary Bushko, Jennifer Snider-Bushko cho biết.

Bushko được đưa đến bệnh viện, nơi các bác sĩ tin rằng ông bị đột quỵ. Sau đó anh ta có kết quả dương tính với bệnh viêm màng não do vi rút West  Nile. Các bác sĩ cho biết đây là trường hợp tồi tệ nhất mà họ từng gặp trong 10 năm.

Snider-Bushko nói: “Điều này có thể xảy ra với bất kỳ ai, và tôi sẽ không mong muốn điều này xảy ra với bất kỳ ai. Đây là một cơn ác mộng tuyệt đối”.

Continue Reading

Tin Tức

Làm thế nào để bảo trì hồ bơi của bạn trong mùa gió mùa Arizona

PHOENIX – Đã qua một mùa gió mùa bận rộn và đối với một số người, việc chăm sóc hồ bơi của bạn thực sự trở nên đau đầu.

Published

on

Josh Bazin, chủ sở hữu của Glistening Waters Pool Service, cho biết điều đầu tiên bạn muốn làm là mua que thử, nhúng vào nước và kiểm tra mức độ.

“Bạn loại bỏ nó ngay lập tức, và bạn có thể kiểm tra và đảm bảo rằng nó phù hợp với các màu trong phạm vi cho phép,” anh nói.

Nếu bạn có quá ít clo trong hồ bơi của mình, vi khuẩn và tảo sẽ dễ dàng phát triển hơn. Nếu bạn có quá nhiều clo, thì hồ bơi không an toàn để bơi. Nếu mức của bạn hơi giảm và nước có màu xanh lá cây, bạn có thể thử cách này.

Bazin cho biết: “Thêm một vài pound sốc, khoảng một pound trên 10,000 gallon, quét sạch toàn bộ hồ bơi, và sau đó tôi sẽ để máy bơm hoạt động cho đến khi độ trong của nước trở lại như trước đây”.

Khi chải hồ bơi của bạn, hãy đi vòng quanh chu vi và chải ngược lại. Sau khi làm xong, đừng quên skimmer.

“Dọn sạch Giỏ skimmer của bạn đang ở trên ,” Bazin nói. “Nếu giỏ này đầy, nó sẽ hạn chế lưu lượng nước của bạn, vì vậy bạn sẽ không lọc đúng cách. Bạn muốn lấy cái này ra và đảm bảo rằng nó vẫn trống.”

Để hoàn thành, hãy thêm ít nhất hai viên clo vào máy nổi của bạn mỗi tuần. Điều này sẽ cung cấp cho hồ bơi của bạn một liều lượng clo ổn định.

Nếu vẫn thất bại, hãy thuê một chuyên gia chăm sóc hồ bơi.

“Vào mùa hè, các hồ bơi thực sự cần dịch vụ hàng tuần,” Bazin nói. “Giá dịch vụ thông thường là khoảng $ 120 đến $ 160 một tháng.”

Continue Reading

Trending