Connect with us

Tin Arizona

Google phải đối mặt với vụ kiện Arizona chống lại các dịch vụ theo dõi

Một thẩm phán Arizona đã từ chối đưa ra một vụ kiện chống lại Google của tổng chưởng lý của tiểu bang, với cáo buộc rằng gã khổng lồ công nghệ thuộc sở hữu của Alphabet sử dụng các hành vi không công bằng để lấy và sử dụng dữ liệu vị trí của người dùng.

Published

on

“Chiến thắng tuyệt vời cho người tiêu dùng Arizona ngày hôm nay”, Tổng chưởng lý Mark Brnovich nói với FOX Business trong một tuyên bố sau quyết định của tòa án liên quan đến vụ kiện của ông chống lại Google. “Trong thời gian quá dài, công ty đã bị cáo buộc sử dụng các hành vi lừa đảo và không công bằng để lấy dữ liệu vị trí của người dùng nhằm giúp tài trợ cho hoạt động kinh doanh quảng cáo sinh lợi của mình. Chúng tôi sẽ không đứng nhìn khi Big Tech tiếp tục xâm phạm quyền riêng tư cá nhân của người dân Arizonans.”

Tổng chưởng lý cũng ăn mừng phán quyết trên Twitter, gọi đây là “một chiến thắng lớn trước Google.”

Văn phòng của Brnovich đã tiến hành một cuộc điều tra về hoạt động của Google vào năm 2018 sau khi một cuộc điều tra của Associated Press “phát hiện ra rằng nhiều dịch vụ của Google trên thiết bị Android và iPhone lưu trữ dữ liệu vị trí của bạn ngay cả khi bạn đã sử dụng cài đặt bảo mật cho biết nó sẽ ngăn Google làm như vậy”.

Khi lần đầu tiên nộp đơn kiện vào tháng 5 năm 2020, tổng chưởng lý nói rằng “Google lén lút thu thập thông tin vị trí thông qua các cài đặt khác như Hoạt động web & ứng dụng và sử dụng thông tin đó để bán quảng cáo”, lập luận rằng những tiết lộ của công ty vào thời điểm đó “đã đánh lừa người dùng tin rằng cài đặt không liên quan gì đến việc theo dõi vị trí của người dùng. “

Google đã cố gắng loại bỏ vụ kiện, lập luận rằng tiểu bang đã không chứng minh được rằng các chính sách của công ty đã vi phạm luật gian lận người tiêu dùng của Arizona và chỉ ra rằng kể từ đó, công ty đã làm rõ những tiết lộ về quyền riêng tư của mình cho khách hàng.

Trong phán quyết của mình, Thẩm phán Timothy Thomason thừa nhận rằng tiểu bang “tranh luận rằng Google bị cáo buộc lừa dối có liên quan đến việc bán hoặc quảng cáo hàng hóa, đôi khi hơi căng thẳng” và một phần đã chấp nhận yêu cầu của Google về phán quyết tóm tắt “theo lý thuyết của tiểu bang rằng việc bán các vị trí đặt quảng cáo cho các bên của họ được kết nối với việc bán hàng cho người tiêu dùng. ” Thẩm phán đã bác bỏ đề nghị của Google về việc lật lại vụ kiện theo mọi khía cạnh khác.

Quyết định ở Arizona được đưa ra một ngày sau khi tổng chưởng lý ở Washington, D.C. và các bang Washington, Indiana và Texas đều kiện Google với lý do tương tự, Reuters đưa tin.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *