Connect with us

Tin Hoa Kỳ

Hạ viện thông qua dự luật cung cấp 1 tỷ đô la cho Hệ Thống Phòng thủ của Israel

Hạ viện hôm thứ Năm đã áp đảo thông qua dự luật cung cấp 1 tỷ đô la cho hệ thống phòng thủ Vòm Sắt của Israel sau khi một số đảng viên Dân chủ nỗ lực từ bỏ nguồn tài trợ. Dự luật đã thu hút sự ủng hộ rộng rãi của cả hai bên và được thông qua với tỉ lệ 420-9. Tám đảng viên Đảng Dân chủ đã bỏ phiếu chống lại đạo luật và hai đảng viên bỏ phiếu “có mặt”. Một đảng viên Cộng hòa đã bỏ phiếu không.

Published

on

Việc tài trợ cho Iron Dome, vốn giúp Israel ngăn chặn các cuộc tấn công bằng tên lửa từ các nhóm khủng bố ở các quốc gia và vùng lãnh thổ liền kề, đã trở thành vấn đề gây tranh cãi giữa một số ít thành viên Quốc hội, như minh họa trên Hạ viện trước cuộc bỏ phiếu.
Điều khoản ban đầu là một phần của dự luật tài trợ cho chế độ stopgap Các đảng viên Đảng Dân chủ Hạ viện sau đó đã thông qua nhưng những người theo đuổi đảng sau đó đã chọn lọc để đưa nó vào một dự luật riêng vì sự phản đối dự luật từ những người tiến bộ không thích như Đại biểu Rashida Tlaib (D-Mich.) Và Alexandria Ocasio-Cortez (DN.Y.).

Các đảng viên Đảng Dân chủ tại Hạ viện chiếm đa số nhỏ và không thể thông qua dự luật nếu không có sự ủng hộ của Đảng Cộng hòa và không có phiếu bầu trong khối tiến bộ. Tlaib, một người Mỹ gốc Palestine, đã phát biểu hôm thứ Năm trước cuộc bỏ phiếu về dự luật độc lập mà Quốc hội

không thể chỉ bằng lời nói về khu đất của người Israel vì sự an toàn vào thời điểm mà người Palestine đang sống dưới một hệ thống phân biệt chủng tộc hiếu chiến.

Ngoài ra, chúng ta cũng nên nói bằng lời về khu hoang phế của người Palestine để đảm bảo an ninh trước các cuộc tấn công của Israel, cô ấy nói thêm.

Điều đó đã kích hoạt một bản sao từ Đại diện Ted Deutch (D-Fla.), Một người Do Thái, người đã nói rằng Tlaib “đã làm hại đồng minh của chúng tôi.”
Tôi không thể xử phạt một trong những đồng nghiệp của mình đứng trên sàn của Hạ viện và gán cho nhà nước dân chủ Do Thái Israel là một nhà nước phân biệt chủng tộc. Tôi từ chối nó, ông nói.

Sự ủng hộ rộng rãi của lưỡng đảng có trách nhiệm duy trì trong Thượng viện, bao gồm các thành viên của cả hai đảng đã ủng hộ nó trong quá khứ. Tổng thống Joe Biden cũng đã thề sẽ tiếp tục củng cố “Israel”.
Cam kết của Hoa Kỳ đối với an ninh của Israel là điều không cần bàn cãi và sự củng cố của chúng tôi cho một quốc gia Do Thái độc lập là rõ ràng, ông đã nói trong một bài phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc vào tuần này.

Video có thể bạn quan tâm:

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin Hoa Kỳ

Lực lượng Vệ binh Quốc gia Louisiana sử dụng những cây thông Noel cũ để huấn luyện khẩn cấp

HAMMOND, La. – Tại thời điểm này, nhiều người trong chúng ta đã vứt bỏ cây thông Noel của mình, nhưng ở Louisiana, những cây bị loại bỏ này phục vụ một mục đích quan trọng cho Quân đội Hoa Kỳ.

Published

on

Những cái cây là một phần của sứ mệnh hàng năm được gọi là Thả cây Giáng sinh. Nó phục vụ như một bài tập huấn luyện cho Lực lượng Vệ binh Quốc gia Louisiana, nơi các lính canh thực hành các kỹ năng mà họ sẽ sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

“Thực tập là chìa khóa thành công,” Giám đốc Gabriel Ruiz nói. “Chúng ta càng phải làm nhiều, chúng ta càng hoàn thành tốt hơn.”

Aviators kéo những bó cây cổ thụ và thả chúng xuống vịnh. Ruiz cho biết việc thả cây thông Noel tương tự như việc triển khai nước, máy phát điện và lương thực sau các trận cuồng phong.

Nhiệm vụ cũng mang lại lợi ích cho động vật hoang dã của bang. Trong hai thập kỷ, Lực lượng Vệ binh Quốc gia đã bổ sung thêm khoảng 200 diện tích sân bóng đá trên vùng đầm lầy, vùng đất bị xói mòn ven biển.

Cheryn Robles, giám đốc Sở Công chính ở New Orleans cho biết: “Chúng tôi sử dụng những cây đó để giúp xây dựng lại môi trường sống cho các loài động vật hoang dã khác nhau, gà nước, cua và tôm”. “Tất cả những điều mà bạn yêu thích về Louisiana, chúng sẽ có nhiều diện tích hơn để xây dựng lại những môi trường sống đó.”

Continue Reading

Tin Hoa Kỳ

Thành phố New Mexico hoãn cuộc tuần hành ngoài trời ngày Martin Luther King Jr., trong khi các sự kiện trong nhà khác vẫn tiếp tục

Thành phố Albuquerque đã hoãn cuộc tuần hành Martin Luther King Jr. do số lượng trường hợp COVID-19 gia tăng, trong khi các sự kiện khác có thể tiếp tục với những hạn chế.

Published

on

Albuquerque và Ủy ban Tiểu bang MLK của New Mexico đã đưa ra thông báo hoãn lại vào thứ Sáu, một ngày trước cuộc tuần hành theo kế hoạch.

Những người có kế hoạch tham gia cuộc tuần hành cho biết họ chỉ biết về việc hoãn lại sau khi thấy nó trên bản tin và đặt câu hỏi tại sao các sự kiện khác có thể tiếp tục.

Mục sư Darnell Smith nói với KOAT-TV: “Họ không hủy trận đấu bóng đá. “Họ có một trong những sự kiện lớn nhất ở trung tâm thành phố. Họ đang tổ chức tất cả những sự kiện này bên trong, và không ai hủy chúng, nhưng chúng tôi muốn tổ chức một sự kiện ngoài trời, và họ hủy chúng tôi.”

Comic Con, một sự kiện lớn trong nhà, đã quay trở lại Albuquerque từ thứ Sáu đến Chủ nhật với các nhà tổ chức cho phép sự kiện tiếp tục với các biện pháp phòng ngừa. Công suất đã bị cắt giảm một nửa trong khi khẩu trang và kiểm tra nhiệt độ được yêu cầu, đài báo cáo.

Thống đốc đảng Dân chủ Michelle Lujan-Grisham đã yêu cầu tất cả các nhà tổ chức sự kiện hạn chế tham dự hoặc hoãn các sự kiện vì nhiễm trùng từ biến thể omicron tiếp tục gia tăng.

Mặc dù cuộc tuần hành trực tiếp đã bị hoãn lại “do hết sức thận trọng”, Giám đốc điều hành Ủy ban, ông Leonard Waites, cho biết, một xe buýt của Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang vẫn được cung cấp tại Civic Plaza để quản lý vắc-xin và xét nghiệm COVID-19 tại chỗ.

Không có ngày mới cho cuộc tuần hành được công bố.

Continue Reading

Tin Hoa Kỳ

Diễn viên truyền hình và Hài Bob Saget được tìm thấy đã chết trong phòng khách sạn

Bob Saget, nam diễn viên hài nổi tiếng với vai người cha độc thân được yêu mến Danny Tanner trong phim “Full House” và là người dẫn chương trình khôn ngoan của “America’s Funniest Home Videos”, đã qua đời khi đang thực hiện chuyến lưu diễn. Anh ấy 65 tuổi.

Published

on

Theo tuyên bố của cảnh sát trưởng trên Twitter, các đại biểu ở Quận Cam, Florida, đã được gọi vào Chủ nhật về một “người đàn ông không phản ứng” trong phòng khách sạn tại Ritz-Carlton ở Orlando và phát hiện ra Saget đã chết. Các thám tử không tìm thấy dấu hiệu của việc hãm hại hoặc sử dụng ma túy trong trường hợp này. “

Saget đã ở Florida trong khuôn khổ chuyến lưu diễn hài kịch “Tôi không làm điều tiêu cực” của anh ấy. Sau những buổi tiếp đón nồng nhiệt của khán giả cho hợp đồng biểu diễn của anh ấy vào thứ Sáu ở Orlando và thứ Bảy ở khu nghỉ mát Ponte Vedra Beach, anh ấy đã ăn mừng trực tuyến.

“Tôi đã trở lại với bộ phim hài như khi tôi 26 tuổi. Tôi đoán rằng tôi đang tìm thấy giọng nói mới của mình và yêu thích từng khoảnh khắc của nó,” anh đăng hôm thứ Bảy trên Instagram.

Các diễn viên hài và bạn bè đã ca ngợi Saget không chỉ vì sự dí dỏm mà còn cả lòng tốt của anh ấy.

Nhiều người đã rất đau buồn về sự mất mát này. Đặc biệt là với những người cùng diễn với anh ta.

Nhà Hàng được BÌnh Chọn : Nhà Hàng Việt Nam ngon nhất Mesa

Một nhà hàng Việt Nam được trao tặng nhiều giải thưởng trong thời gian qua với nhiều giải thưởng từ các Báo Chí Việt và Mỹ. Trong năm 2021 vừa qua nhà hàng cũng tiếp tục được trao tặng giải thưởng Nhà Hàng Việt Nam Ngon nhất Thành Phố Mesa. Mời quý khán giả cùng tiếp chuyện với chủ nhân của nhà Hàng Huế Gourmet, Cô Loan Hà.

Continue Reading

Trending