Connect with us

Tin Hoa Kỳ

Hạ viện thông qua dự luật cung cấp 1 tỷ đô la cho Hệ Thống Phòng thủ của Israel

Hạ viện hôm thứ Năm đã áp đảo thông qua dự luật cung cấp 1 tỷ đô la cho hệ thống phòng thủ Vòm Sắt của Israel sau khi một số đảng viên Dân chủ nỗ lực từ bỏ nguồn tài trợ. Dự luật đã thu hút sự ủng hộ rộng rãi của cả hai bên và được thông qua với tỉ lệ 420-9. Tám đảng viên Đảng Dân chủ đã bỏ phiếu chống lại đạo luật và hai đảng viên bỏ phiếu “có mặt”. Một đảng viên Cộng hòa đã bỏ phiếu không.

Published

on

Việc tài trợ cho Iron Dome, vốn giúp Israel ngăn chặn các cuộc tấn công bằng tên lửa từ các nhóm khủng bố ở các quốc gia và vùng lãnh thổ liền kề, đã trở thành vấn đề gây tranh cãi giữa một số ít thành viên Quốc hội, như minh họa trên Hạ viện trước cuộc bỏ phiếu.
Điều khoản ban đầu là một phần của dự luật tài trợ cho chế độ stopgap Các đảng viên Đảng Dân chủ Hạ viện sau đó đã thông qua nhưng những người theo đuổi đảng sau đó đã chọn lọc để đưa nó vào một dự luật riêng vì sự phản đối dự luật từ những người tiến bộ không thích như Đại biểu Rashida Tlaib (D-Mich.) Và Alexandria Ocasio-Cortez (DN.Y.).

Các đảng viên Đảng Dân chủ tại Hạ viện chiếm đa số nhỏ và không thể thông qua dự luật nếu không có sự ủng hộ của Đảng Cộng hòa và không có phiếu bầu trong khối tiến bộ. Tlaib, một người Mỹ gốc Palestine, đã phát biểu hôm thứ Năm trước cuộc bỏ phiếu về dự luật độc lập mà Quốc hội

không thể chỉ bằng lời nói về khu đất của người Israel vì sự an toàn vào thời điểm mà người Palestine đang sống dưới một hệ thống phân biệt chủng tộc hiếu chiến.

Ngoài ra, chúng ta cũng nên nói bằng lời về khu hoang phế của người Palestine để đảm bảo an ninh trước các cuộc tấn công của Israel, cô ấy nói thêm.

Điều đó đã kích hoạt một bản sao từ Đại diện Ted Deutch (D-Fla.), Một người Do Thái, người đã nói rằng Tlaib “đã làm hại đồng minh của chúng tôi.”
Tôi không thể xử phạt một trong những đồng nghiệp của mình đứng trên sàn của Hạ viện và gán cho nhà nước dân chủ Do Thái Israel là một nhà nước phân biệt chủng tộc. Tôi từ chối nó, ông nói.

Sự ủng hộ rộng rãi của lưỡng đảng có trách nhiệm duy trì trong Thượng viện, bao gồm các thành viên của cả hai đảng đã ủng hộ nó trong quá khứ. Tổng thống Joe Biden cũng đã thề sẽ tiếp tục củng cố “Israel”.
Cam kết của Hoa Kỳ đối với an ninh của Israel là điều không cần bàn cãi và sự củng cố của chúng tôi cho một quốc gia Do Thái độc lập là rõ ràng, ông đã nói trong một bài phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc vào tuần này.

Video có thể bạn quan tâm:

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *