Connect with us

Tin Tức

Hài cốt được xác định là cựu chiến binh Việt Nam gần 50 năm sau khi nông dân đuổi lợn vấp phải bộ xương

Các bộ xương được phát hiện cách đây gần 5 thập kỷ ở Arizona đã được xác định là một cựu chiến binh Việt Nam đến từ Minnesota, nhà chức trách cho biết hôm thứ Tư.

Published

on

Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Coconino cho biết hài cốt của Gerald Francis Long lần đầu tiên được tìm thấy cách Flagstaff 40 dặm về phía đông, ngoài đường Meteor City vào ngày 19 tháng 4 năm 1975, bởi những người nông dân đuổi theo một con lợn bỏ trốn.

Trong hơn 49 năm, các thám tử đã phát triển được nhiều đầu mối nhưng không bao giờ có thể nêu tên nạn nhân, người được biết đến với cái tên Munsingwear Doe vì chiếc áo khoác nhãn hiệu Munsingwear được tìm thấy cùng với hài cốt.

Vào tháng 8 năm 2023, văn phòng cảnh sát trưởng chuyển sang nghiên cứu phả hệ di truyền pháp y, hợp tác với Cơ quan Pháp y Intermountain của Thành phố Salt Lake, Utah. Các nhà khoa học đã phát triển hồ sơ DNA phả hệ di truyền của nạn nhân và so sánh nó với hồ sơ hiện có trong cơ sở dữ liệu phả hệ.

Các nhà điều tra pháp y đã xác định được một dòng họ tiềm năng và đến tháng 2, họ phát hiện Long có thể là đối tượng phù hợp với hài cốt.

Văn phòng cảnh sát trưởng cho biết, các thám tử đã liên lạc với một trong những thành viên còn sống của gia đình Long và được biết anh ta từng phục vụ trong Quân đội Hoa Kỳ tại Việt Nam. Long nhập ngũ vào tháng 1 năm 1969 và nhập ngũ vào cuối năm đó.

Người nhà cho biết Long trở lại Minnesota vào tháng 2/1972 và xuất ngũ một tháng sau đó. Long được nhìn thấy hoặc nghe thấy lần cuối vào tháng 10 năm 1972 khi anh nói với gia đình rằng anh sẽ rời Minnesota để đến Bờ Tây.

Với thông tin mới này, Đơn vị in dấu vân tay tiềm ẩn của Phòng thí nghiệm FBI có thể so sánh một phần dấu vân tay được thu thập từ hài cốt vào năm 1975 với các hồ sơ dấu vân tay đã biết của Long. Thử nghiệm cho thấy kết quả dương tính.

DNA được thu thập từ gia đình Long và so sánh với DNA từ hài cốt cũng được chứng minh là trùng khớp.

Mặc dù danh tính của Munsingwear Doe cuối cùng đã được khám phá nhưng nguyên nhân cái chết của Long vẫn chưa được xác định vào năm 1975 và vẫn chưa được xác định cho đến ngày nay.

Văn phòng Cảnh sát trưởng cho biết: “Văn phòng Cảnh sát trưởng gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình ông Long, những người đã yêu cầu sự riêng tư vào thời điểm này”.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *