Connect with us

Tin Tức

Hồ Powell, sản xuất năng lượng cho hàng triệu người, bị đe dọa nghiêm trọng bởi điều kiện hạn hán

Cuộc khủng hoảng nước ở Arizona ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Từ nước máy đến cây trồng của chúng tôi, thậm chí cả điện của chúng tôi.

Published

on

Nguồn cung đang cạn kiệt, vì vậy Steve Nielsen của FOX 10 đã đến Hồ Powell để điều tra cuộc khủng hoảng nước đang diễn ra của chúng tôi và khám phá những gì đang được thực hiện để bảo vệ nguồn tài nguyên quan trọng nhất của chúng tôi trong sa mạc.

Arizona. Không có nơi nào giống như nó – bất cứ nơi nào trên thế giới mà vẻ đẹp của cảnh quan được tạo ra khá thủ công như thế này.

Đối với rất nhiều du khách, họ sẽ chỉ dừng lại và nhìn chằm chằm, suy ngẫm về mọi thứ, nhưng đó là tầm nhìn xa. Một con mắt quan trọng cho thấy những vấn đề trong nhiều thập kỷ trong quá trình sản xuất và các giải pháp trong tình trạng thiếu hụt.

Du khách từng nghe thấy tiếng nước chảy ở hồ Powell, nhưng giờ đây chỉ là tiếng gió thổi qua sa mạc, đến gần đập Glen Canyon, bạn sẽ nghe thấy âm thanh của máy móc hạng nặng.

Bob Martin là Giám đốc Điện lực của Vùng cao Colorado tại Cục Khai hoang và cho biết họ tiến hành bảo dưỡng định kỳ các cửa dẫn nước vào và qua sông Colorado bảy năm một lần.

Martin giải thích: “Khi chúng tôi kéo cánh cổng lên, nó sẽ được bao phủ hoàn toàn trong lớp sò. Chính xác là sò xâm lược, nhưng đó là vấn đề của một ngày khác.

Hiện tại, trọng tâm là nước, hoặc thiếu nước.

Ông nói: “Nếu tình trạng này vẫn tiếp diễn, sẽ phải cắt giảm thêm.

Dữ liệu lịch sử của hồ Powell vào năm 2011 cho thấy mực nước ở mức 3,622 feet. Nó giảm và chảy một chút mỗi năm, nhưng đã có một sự sụt giảm nghiêm trọng trong hai năm qua.

Tính đến tháng 5 năm 2022, mực nước đang ở mức 3,522.

Điều đó thực sự thấp đến mức nào? Các nhà thiết kế độ cao ở phía bên của con đập dừng ở độ cao 100 feet so với nơi nước hiện tại.

Thấp hơn ba mươi hai bộ và độ cao sẽ đạt 3,490. Đó là mức thấp nhất có thể đạt được trước khi con đập không còn phát điện, nơi mà 6,000,000 người sống phụ thuộc vào.

Nói một cách đơn giản: Càng nhiều nước, càng nhiều điện.

Trọng lượng của nước đẩy nó qua các tua-bin trong đập, tạo ra năng lượng và cuối cùng là cấp nước cho dòng sông ở phía bên kia. Nước sẽ còn phải giảm thêm 150 feet nữa trước khi không thể đi qua đập nữa, làm khô dòng sông dẫn đến Hồ Mead.

Có những kế hoạch để ngăn chặn mực nước giảm hơn nữa vì hàng trăm triệu đô la liên bang đang được đầu tư để tạo ra hoặc bảo tồn nhiều nước hơn.

Vào mùa xuân năm 2020, Cục Khai hoang đã thông báo rằng nhiều nước sẽ được xả ra từ các hồ chứa cung cấp cho hồ Powell, và ít nước hơn sẽ được thải ra từ hẻm núi Glen Canyon.

Martin nói: “Nguồn nước đó sẽ giúp chúng tôi vượt qua năm sau và đưa chúng tôi vượt quá mức tiêu thụ điện năng tối thiểu”. “Vì vậy, theo một nghĩa nào đó, nếu chúng tôi là một trang trại, đang tài trợ cho hoạt động của năm khác với hy vọng vụ mùa năm sau tốt hơn.”

Các thành phố ở Maricopa County đã công bố kế hoạch giảm lượng nước sử dụng xuống 5%, và nông dân cố gắng áp dụng các biện pháp hạn chế chặt chẽ hơn ở sa mạc.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.