Connect with us

Tin Tức

Nỗ lực có Camera cho hộp bỏ phiếu thất bại tại Thượng viện Arizona

Tin từ PHOENIX (AP) –
Những nỗ lực của Thượng nghị sĩ Scottsdale, Michelle Ugenti-Rita nhằm thay đổi đề xuất yêu cầu hộp phiếu để có video giám sát đã bị chặn bởi các thượng nghị sĩ GOP, những người biết rằng đảng Cộng hòa Hạ viện không đồng tình với đề xuất khó hơn. Và toàn bộ các cố gắn đã trở nên vô ích sau khi Thượng nghị sĩ Cộng hòa Paul Boyer ở Glendale cùng với tất cả các thành viên Đảng Dân chủ tại Thượng viện bác bỏ hoàn toàn biện pháp này.

Published

on

Ugenti-Rita cho biết các hộp bỏ phiếu có rất nhiều khả năng “thu thập lá phiếu”, một thuật ngữ đáng tiếc để bỏ các lá phiếu đã hoàn thành cho người khác. Cơ quan Lập pháp vào năm 2016 đã coi việc trả lại lá phiếu qua thư của người khác là trọng tội trừ khi nó dành cho một thành viên gia đình hoặc nếu người trả lại lá phiếu là người chăm sóc.

Cô chỉ vào một bộ phim tài liệu gần đây cáo buộc hàng nghìn lá phiếu đã được bỏ phiếu bất hợp pháp ở các tiểu bang chiến trường năm 2020. Những người kiểm tra sự thật đã chỉ ra những lập luận được đưa ra trong “2000 Mules” đầy rẫy những cáo buộc không được ủng hộ rằng hàng nghìn lá phiếu đã được gửi bất hợp pháp vào các hộp thả.

Ugenti-Rita nói: “Nếu bạn nghĩ rằng các thùng phiếu góp phần vào việc thu thập phiếu bầu và có thể bị thao túng, bạn sẽ cấm chúng chứ không yêu cầu chúng tôi thu băng chúng. “Đã quá muộn vào thời điểm đó.”

Nhưng Thượng nghị sĩ GOP J.D Mesnard lưu ý rằng việc cấm hoàn toàn các hộp thả về cơ bản sẽ giết chết dự luật, bởi vì không có sự ủng hộ nào trong Hạ viện để đi xa như Ugenti-Rita đã đề xuất.

Mesnard nói: “Tôi không muốn giết cái dự luật đó. “Tôi muốn điều gì đó được thực hiện trong lĩnh vực này sẽ giúp chúng ta tốt hơn. Và tôi hoàn toàn không đồng ý rằng không làm gì tốt hơn là để chúng theo dõi bằng camera.”

Biện pháp ban đầu của Hạ Viện sẽ cấm hoàn toàn các hộp thả không được giám sát, nhưng nó không có phiếu bầu để thông qua nên nó đã được hạ cấp để cho phép các quận thiết lập giám sát video nếu thực tế.

Khoảng 90% cử tri Arizona bỏ phiếu sớm, qua đường bưu điện, tại các địa điểm bỏ phiếu sớm hoặc bằng cách sử dụng các hộp thả do các quan chức bầu cử quận đặt sẵn. Những hộp này là quan trọng nhất trong tuần trước cuộc bầu cử, khi có nghi ngờ, một lá phiếu gửi qua đường bưu điện sẽ đến được bộ phận bầu cử địa phương kịp thời.

Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Kelly Townsend đã đưa dự luật thông qua Thượng viện và đấu tranh với việc có ủng hộ sửa đổi của Ugenti-Rita hay không, nhưng cuối cùng đã bỏ phiếu cho nó khi một cuộc bỏ phiếu chính thức về sửa đổi được kêu gọi. Cô ấy nói rằng cô ấy phải lựa chọn “giữa những gì tốt nhất cho tiểu bang và thủ tục.”

Boyer cũng hợp tác với các đảng viên Dân chủ để đánh bại một dự luật mà lẽ ra phải yêu cầu những người ghi trong quận phải ký vào bất kỳ thỏa thuận nào mà Ngoại trưởng Mỹ đàm phán để chấm dứt một vụ kiện liên quan đến bầu cử. Và ông phản đối một biện pháp cấm các quan chức bầu cử địa phương mở các trung tâm bỏ phiếu khẩn cấp trừ trường hợp chiến tranh, bất ổn dân sự hoặc thiên tai.

Các trung tâm bỏ phiếu khẩn cấp đã được sử dụng rộng rãi vào năm 2020 vì đại dịch coronavirus.

Nhưng Boyer đã bỏ phiếu với đa số đảng viên Đảng Cộng hòa cho một dự luật yêu cầu đăng ký cử tri của một người bị hủy bỏ nếu các quan chức bầu cử được thông báo rằng người đó đã rời khỏi quận. Ông cũng ủng hộ một biện pháp cấm các cơ quan chính phủ đăng ký ai đó bỏ phiếu mà không có yêu cầu trực tiếp của họ.

Đảng Cộng hòa đã đưa ra hàng chục dự luật bầu cử trong kỳ họp này, nhiều dự luật dựa trên lập luận phản bác rằng Tổng thống Joe Biden đã đánh bại cựu tổng thống Donald Trump vì gian lận bầu cử.

Hôm thứ Hai, Thống Đốc Tiểu Bang Doug Ducey đã ký các dự luật cấm đăng ký cử tri cùng ngày, vốn đã không được phép, và tăng cường yêu cầu các quan chức tòa án thông báo cho Ngoại trưởng khi ai đó bị kết tội trọng tội và mất quyền bỏ phiếu của họ.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Tin Tức

Byron Donalds gây xôn xao dư luận Hạ viện bằng cách chuyển phiếu bầu từ McCarthy sang Jordan

Dân biểu đắc cử Byron Donalds, R-Fla., đã khiến Hạ viện xôn xao vào thứ Ba khi ông chuyển lá phiếu của
mình cho Chủ tịch Hạ viện từ Lãnh đạo đảng Cộng hòa Kevin McCarthy đang gặp khó khăn sang Hạ nghị
sĩ Jim Jordan, R-Ohio – khi McCarthy đấu tranh để đạt được ngưỡng giành được cái búa của Chủ Tịch Hạ Viện.

Published

on

Donalds đã ủng hộ McCarthy trong hai phiếu bầu đầu tiên, cả hai đều dẫn đến việc không có ứng cử viên

nào đạt được 218 phiếu bầu cần thiết sau khi 19 đảng viên Cộng hòa đào tẩu – lần đầu tiên sau gần một

thế kỷ cần có thêm phiếu bầu cho ứng cử viên được đa số đề cử.

Cuộc bầu cử phải tiếp tục vào ngày thứ 4

Bổ xung

Một số đảng viên Cộng hòa nổi loạn đã bỏ phiếu cho Đại diện đắc cử Andy Biggs, R-Ariz., Jordan, Jim

Banks, Lee Zeldin, R-NY và chính Donalds trong vòng đầu tiên. Jordan đã giành được tất cả các phiếu bầu

của GOP không phải của McCarthy trong vòng thứ hai và thứ ba. Trong khi đó, các đảng viên Đảng Dân

chủ vẫn đoàn kết xung quanh Hạ nghị sĩ đắc cử Hakeem Jeffries, D-NY.

Trong lần bỏ phiếu thứ ba, Donalds được yêu cầu lựa chọn và chọn Jordan, nâng số đảng viên Cộng hòa

bỏ phiếu cho người khác ngoài McCarthy lên 20. Jordan đã nói rằng anh ấy đang ủng hộ McCarthy.

Cuộc bỏ phiếu của Donalds ngay lập tức làm dấy lên những lời xì xào khắp phòng, cũng như một tràng

pháo tay từ các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa phản đối việc ứng cử của McCarthy. Cuối cùng, Jordan đã

nhận được 20 phiếu bầu của GOP, trong khi McCarthy nhận được 202 và Jeffries nhận được tất cả 212

phiếu bầu từ các đảng viên Đảng Dân chủ của mình.

Trong một cuộc phỏng vấn trên  sau cuộc bỏ phiếu, Donalds cho biết ông đã thay đổi phiếu bầu

của mình vì ông không tin rằng McCarthy có 218 phiếu bầu vào lúc này.

Anh ấy nói rằng McCarthy có khả năng đạt đến ngưỡng nhưng còn rất nhiều việc phải làm.

“Tôi nghĩ nếu bạn yêu cầu các thành viên bỏ phiếu hết lần này đến lần khác để cố gắng làm mọi người

thất vọng, thì tôi nghĩ điều đó thực sự có tác dụng ngược,” anh ấy nói. Quan điểm của tôi là chúng ta

nên nghỉ giải lao, vào phòng, tìm hiểu, trò chuyện và sau đó quay trở lại Họi nghị

Ngay sau cuộc bỏ phiếu, Hạ viện chuyển sang tạm dừng cho đến trưa ngày thứ Tư, nghĩa là hạ viện sẽ

không bầu một diễn giả cho đến ít nhất là thời điểm đó. Không có thành viên nào đã tuyên thệ nhậm

chức và không thể tuyên thệ cho đến khi một  được bầu.

Continue Reading

Tin Tức

Newt Gingrich chỉ trích những đảng viên Cộng hòa phản đối Kevin McCarthy với tư cách là Chủ tịch Hạ Viện

Cựu Chủ tịch Hạ viện Newt Gingrich đã tấn công các đảng viên Cộng hòa đang phản đối Hạ nghị sĩ Kevin McCarthy, R-Calif., tranh cử Chủ tịch Hạ Viện hôm thứ Hai.

Published

on

Gingrich đã phát động cuộc tấn công chống lại các đối thủ của McCarthy trong lần xuất hiện vào thứ Hai trên Fox & Friends, nói rằng cuộc bỏ phiếu có nguy cơ ném GOP vào “hỗn loạn”. Ông lập luận rằng một nhóm nhỏ các nhà lập pháp theo đường lối cứng rắn không có “quyền đạo đức” để phản đối ý chí của đa số đảng viên Cộng hòa ủng hộ McCarthy cho vị trí Chủ tịch Hạ Viện.

“Tôi không hiểu họ đang làm gì. Họ không bỏ phiếu chống lại Kevin McCarthy, họ bỏ phiếu chống lại hơn 215 thành viên trong hội nghị của chính họ. Hội nghị của họ đã bỏ phiếu áp đảo, 85%, cho McCarthy làm Chủ tịch Hạ viện, vì vậy điều này là cuộc chiến giữa một số ít người và toàn bộ phần còn lại của hội nghị,” Gingrich nói.

McCarthy đã đưa ra nỗ lực cuối cùng để thuyết phục cánh hữu trong đảng của ông ủng hộ vai trò chủ tịch Hạ Viện của ông vào Chủ nhật, đưa ra những nhượng bộ lớn cho nhóm trước cuộc bỏ phiếu hôm thứ Ba.

Sự nhượng bộ trung tâm của ông là cho phép bất kỳ năm đại diện nào của Đảng Cộng hòa bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Chủ tịch Hạ viện. Ông cũng tuyên bố sẽ chấm dứt thực hành bỏ phiếu ủy quyền và tham gia ảo vào các phiên điều trần, yêu cầu các nhà lập pháp phải có mặt ở Washington để tham gia các phiên điều trần và bỏ phiếu.

Bổ xung:

Các quy tắc trước đây của Hạ viện, do cựu Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đưa ra, yêu cầu một thành viên lãnh đạo Hạ viện từ đảng chiếm đa số bắt đầu bỏ phiếu loại bỏ người phát biểu hiện tại.

Đại diện Matt Gaetz, R-Fla.; Andy Biggs, R-Ariz.; Matt Rosendale, R-Mont., và Bob Good, R-Va., đã tuyên bố sẽ phản đối bỏ phiếu của McCarthy. Ông cũng phải đối mặt với sự phản đối tiềm tàng từ các Dân biểu GOP Scott Perry của Pennsylvania, Paul Gosar của Arizona, Chip Roy của Texas, Dan Bishop của Bắc Carolina, Andy Harris của Maryland và Andrew Clyde của Georgia, cùng với Dân biểu đắc cử Andy Ogles của Tennessee , Anna Paulina Luna ở Florida và Eli Crane ở Arizona, trong số những người khác.

Continue Reading

Tin Tức

Elon Musk nói sẽ được phát hành Fauci Files trong tuần này trên Twitter

Elon Musk, vào Chủ nhật, đã trêu chọc rằng báo cáo hồ sơ Twitter tuần này sẽ tập trung vào cựu giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia, Dr. Anthony Fauci, trong cái có thể được gọi là Hồ sơ Fauci.

Published

on

Musk nói trong Twitter rằng: “Hy vọng bạn sẽ có một ngày tuyệt vời vào ngày 1 tháng 1 năm 2023! Một điều chắc chắn là nó sẽ không nhàm chán.”

Trong cái hiện được gọi là ” Twitter File”, các nhà báo do Musk khai thác đã giải quyết nhiều tranh cãi khác nhau, bao gồm các cuộc thảo luận nội bộ trên Twitter liên quan đến việc kiểm duyệt câu chuyện máy tính xách tay của Hunter Biden trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2022 và quyết định của công ty truyền thông xã hội này cấm cựu Tổng thống Trump đăng tweet sau vai trò Ông về Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1 năm 2021.

Bản phát hành Hồ Sơ Twitter gần đây nhất tập trung vào cách cả chính quyền Trump và Biden dựa vào Twitter để kiểm duyệt nội dung trong đại dịch COVID-19.

Các dòng tweet gần đây của Musk dường như cũng đang tăng lên về số lượng khi anh ấy tấn công Fauci.

Bổ xung:

Vào ngày 29 tháng 12, Musk khẳng định rằng các nhân viên của Twitter có một “Câu lạc bộ những người hâm mộ Fauci” nội bộ trước khi tweet rằng chính sách mới của Twitter là “tuân theo khoa học, nhất thiết phải bao gồm các câu hỏi hợp lý về khoa học.”

Nhà khoa học hành vi tiến hóa Gad Saad dường như nói đùa về cách các chuyên gia khoa học được đối xử một cách giáo điều trong đại dịch COVID-19.

Saad nói: “Khoa học là bất cứ điều gì mà Ngài Fauci nói. “Đức ngài là khoa học.”

Musk trả lời bằng cách quan sát: “Bất cứ ai nói rằng đặt câu hỏi cho họ là đặt câu hỏi cho chính khoa học đều không thể được coi là nhà khoa học.”

Giám đốc điều hành Twitter cũng đã chế nhạo Fauci vào thứ Sáu, gọi ông là “đồ đáng sợ” sau khi tờ New York Times đưa tin rằng văn phòng tại nhà của ông được trang trí bằng những bức chân dung của chính người hâm mộ.

Continue Reading

Trending