Connect with us

Tin Tức

Nỗ lực có Camera cho hộp bỏ phiếu thất bại tại Thượng viện Arizona

Tin từ PHOENIX (AP) –
Những nỗ lực của Thượng nghị sĩ Scottsdale, Michelle Ugenti-Rita nhằm thay đổi đề xuất yêu cầu hộp phiếu để có video giám sát đã bị chặn bởi các thượng nghị sĩ GOP, những người biết rằng đảng Cộng hòa Hạ viện không đồng tình với đề xuất khó hơn. Và toàn bộ các cố gắn đã trở nên vô ích sau khi Thượng nghị sĩ Cộng hòa Paul Boyer ở Glendale cùng với tất cả các thành viên Đảng Dân chủ tại Thượng viện bác bỏ hoàn toàn biện pháp này.

Published

on

Ugenti-Rita cho biết các hộp bỏ phiếu có rất nhiều khả năng “thu thập lá phiếu”, một thuật ngữ đáng tiếc để bỏ các lá phiếu đã hoàn thành cho người khác. Cơ quan Lập pháp vào năm 2016 đã coi việc trả lại lá phiếu qua thư của người khác là trọng tội trừ khi nó dành cho một thành viên gia đình hoặc nếu người trả lại lá phiếu là người chăm sóc.

Cô chỉ vào một bộ phim tài liệu gần đây cáo buộc hàng nghìn lá phiếu đã được bỏ phiếu bất hợp pháp ở các tiểu bang chiến trường năm 2020. Những người kiểm tra sự thật đã chỉ ra những lập luận được đưa ra trong “2000 Mules” đầy rẫy những cáo buộc không được ủng hộ rằng hàng nghìn lá phiếu đã được gửi bất hợp pháp vào các hộp thả.

Ugenti-Rita nói: “Nếu bạn nghĩ rằng các thùng phiếu góp phần vào việc thu thập phiếu bầu và có thể bị thao túng, bạn sẽ cấm chúng chứ không yêu cầu chúng tôi thu băng chúng. “Đã quá muộn vào thời điểm đó.”

Nhưng Thượng nghị sĩ GOP J.D Mesnard lưu ý rằng việc cấm hoàn toàn các hộp thả về cơ bản sẽ giết chết dự luật, bởi vì không có sự ủng hộ nào trong Hạ viện để đi xa như Ugenti-Rita đã đề xuất.

Mesnard nói: “Tôi không muốn giết cái dự luật đó. “Tôi muốn điều gì đó được thực hiện trong lĩnh vực này sẽ giúp chúng ta tốt hơn. Và tôi hoàn toàn không đồng ý rằng không làm gì tốt hơn là để chúng theo dõi bằng camera.”

Biện pháp ban đầu của Hạ Viện sẽ cấm hoàn toàn các hộp thả không được giám sát, nhưng nó không có phiếu bầu để thông qua nên nó đã được hạ cấp để cho phép các quận thiết lập giám sát video nếu thực tế.

Khoảng 90% cử tri Arizona bỏ phiếu sớm, qua đường bưu điện, tại các địa điểm bỏ phiếu sớm hoặc bằng cách sử dụng các hộp thả do các quan chức bầu cử quận đặt sẵn. Những hộp này là quan trọng nhất trong tuần trước cuộc bầu cử, khi có nghi ngờ, một lá phiếu gửi qua đường bưu điện sẽ đến được bộ phận bầu cử địa phương kịp thời.

Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Kelly Townsend đã đưa dự luật thông qua Thượng viện và đấu tranh với việc có ủng hộ sửa đổi của Ugenti-Rita hay không, nhưng cuối cùng đã bỏ phiếu cho nó khi một cuộc bỏ phiếu chính thức về sửa đổi được kêu gọi. Cô ấy nói rằng cô ấy phải lựa chọn “giữa những gì tốt nhất cho tiểu bang và thủ tục.”

Boyer cũng hợp tác với các đảng viên Dân chủ để đánh bại một dự luật mà lẽ ra phải yêu cầu những người ghi trong quận phải ký vào bất kỳ thỏa thuận nào mà Ngoại trưởng Mỹ đàm phán để chấm dứt một vụ kiện liên quan đến bầu cử. Và ông phản đối một biện pháp cấm các quan chức bầu cử địa phương mở các trung tâm bỏ phiếu khẩn cấp trừ trường hợp chiến tranh, bất ổn dân sự hoặc thiên tai.

Các trung tâm bỏ phiếu khẩn cấp đã được sử dụng rộng rãi vào năm 2020 vì đại dịch coronavirus.

Nhưng Boyer đã bỏ phiếu với đa số đảng viên Đảng Cộng hòa cho một dự luật yêu cầu đăng ký cử tri của một người bị hủy bỏ nếu các quan chức bầu cử được thông báo rằng người đó đã rời khỏi quận. Ông cũng ủng hộ một biện pháp cấm các cơ quan chính phủ đăng ký ai đó bỏ phiếu mà không có yêu cầu trực tiếp của họ.

Đảng Cộng hòa đã đưa ra hàng chục dự luật bầu cử trong kỳ họp này, nhiều dự luật dựa trên lập luận phản bác rằng Tổng thống Joe Biden đã đánh bại cựu tổng thống Donald Trump vì gian lận bầu cử.

Hôm thứ Hai, Thống Đốc Tiểu Bang Doug Ducey đã ký các dự luật cấm đăng ký cử tri cùng ngày, vốn đã không được phép, và tăng cường yêu cầu các quan chức tòa án thông báo cho Ngoại trưởng khi ai đó bị kết tội trọng tội và mất quyền bỏ phiếu của họ.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.