Connect with us

Tin California

Học khu California loại bỏ ngôn ngữ lấy máu xét nghiệm COVID-19 sau khi phụ huynh gây áp lực

Một khu học chánh ở California đã loại bỏ ngôn ngữ lôi cuốn khỏi biểu mẫu chấp thuận xét nghiệm COVID cho học sinh sau khi phụ huynh phản đối kịch liệt.

Published

on

Học Khu Thống Nhất Santa Monica-Malibu (SMMUSD) đã gửi một email đến các phụ huynh vào tối Chủ Nhật yêu cầu họ ký vào mẫu chấp thuận liên quan đến các xét nghiệm COVID cho con em họ – bất kể tình trạng tiêm chủng.

Mẫu ban đầu có nội dung: “Tôi cho phép đơn vị xét nghiệm COVID-19 này tiến hành thu thập và xét nghiệm COVID-19 thông qua việc lấy nước bọt, tăm bông mũi họng, tăm bông trước mũi hoặc lấy máu, theo yêu cầu của nhà cung cấp dịch vụ y tế được ủy quyền hoặc quan chức y tế công cộng. “

Một thông báo bổ sung cho phụ huynh từ Tổng Giám đốc, Tiến sĩ Ben Drati nói rằng “nếu một học sinh từ chối kiểm tra, học sinh sẽ bị đuổi về nhà và sẽ không được phép cho đến khi nhà chức trách nhà trường hài lòng rằng bất kỳ bệnh truyền nhiễm hoặc truyền nhiễm nào không tồn tại.”

Các bậc cha mẹ ngay lập tức áp dụng ngôn ngữ “rút máu” của mẫu đơn đồng ý và đăng ảnh chụp màn hình trên nhiều nhóm Facebook khác nhau. Một trong những bậc cha mẹ đó là Tiến sĩ Houman David Hemmati. Ông nói với Fox News rằng vào sáng thứ Hai, phương án “rút máu” đã bị khu học chánh loại bỏ mà không có bất kỳ bình luận nào.

“Hội đồng trường học địa phương đang cố gắng hoạt động giống như các sở y tế công cộng nhỏ, vượt xa các nhiệm vụ y tế của liên bang, tiểu bang và thậm chí là quận để tiến hành xét nghiệm bắt buộc không có triệu chứng và các yêu cầu khác không được hỗ trợ bởi bằng chứng lâm sàng hoặc bất kỳ nhiệm vụ chính phủ nào”, Hemmati nói Tin tức Fox. “Có một mối lo ngại thực sự rằng việc thực hiện một chuyến thám hiểm đánh cá lớn để tìm kiếm các trường hợp tích cực giữa một biển học sinh và giảng viên không có triệu chứng sẽ dẫn đến sự hoảng loạn và gián đoạn học tập không cần thiết”

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *