Connect with us

Tin Massachusetts

Hội đồng thành phố Portland xem xét việc cấm các sản phẩm thuốc lá có hương vị

PORTLAND (WGME) – Cuộc tranh luận về việc có nên cấm các sản phẩm thuốc lá có hương vị ở Portland hay không.

Published

on

Hội đồng thành phố đã có cuộc thảo luận đầu tiên về ý tưởng này vào tối thứ Tư.

Một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi Flavors Hook Kids, một liên minh bao gồm các bậc cha mẹ, các nhà giáo dục và các quan chức y tế, cho thấy hơn một nửa số Mainers ủng hộ lệnh cấm.

Cuộc thăm dò được tiến hành vào đầu tháng 12 trong số 800 cử tri có khả năng là năm 2022. Kết quả cho thấy 76% chia sẻ mối quan tâm của họ về việc những người trẻ tuổi trở nên nghiện các sản phẩm thuốc lá và 53% ủng hộ việc cấm bán các sản phẩm thuốc lá có hương vị.

Vào tháng 11, Ủy ban Y tế và Dịch vụ Nhân sinh của Portland đã nhất trí thông qua việc đưa lệnh cấm lên toàn thể hội đồng thành phố.

BJ McCollister, giám đốc chiến dịch của Flavors Hook Kids Maine cho biết đây là một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng trên toàn quốc với Maine bị tụt lại phía sau.

McCollister cho biết: “Gần 30% học sinh trung học báo cáo là người sử dụng thuốc lá điện tử trong khi trên toàn quốc, 11% học sinh trung học cho biết là người sử dụng thuốc lá điện tử. “Vì vậy, điều rõ ràng là những nỗ lực của ngành công nghiệp thuốc lá nhằm vào giới trẻ đang phát huy tác dụng.”

Anthony Scott, chủ sở hữu của Portland Smoke and Vape cho biết trong một tuyên bố với WGME rằng mặc dù anh ấy đồng ý rằng cần phải có giải pháp để giảm tỷ lệ vaping của giới trẻ, anh ấy cho biết cửa hàng của anh ấy đã giúp hàng nghìn người hút thuốc lá cai thuốc lá, bằng cách chuyển sang vaping.

“Nhiều khách hàng bày tỏ niềm tin mãnh liệt rằng những sản phẩm này đã cứu mạng họ khỏi cơn nghiện chết người và bày tỏ sự thất vọng của họ với chúng tôi với thành phố và tiểu bang vì muốn cấm những sản phẩm này”, Scott nói.

Ông cũng tuyên bố rằng lệnh cấm này sẽ chỉ đẩy mọi người ra khỏi Portland đến các thị trấn lân cận, nơi họ không bị cấm.

Để giảm thanh thiếu niên khỏi các sản phẩm thuốc lá có hương vị, ông muốn họ chuyển đến một cửa hàng mà khách hàng phải từ 21 tuổi trở lên mới được vào.

Hội đồng thành phố đã thảo luận về lệnh cấm vào tối thứ Tư và sẽ bỏ phiếu về đề xuất vào tháng tới. Nếu nó được thông qua, lệnh cấm sẽ có hiệu lực vào tháng 6 này.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Tin Tức

Lịch Phát Sóng Chương Trình VietNews USA:

Nhiều quý khán giả hỏi thăm về các lịch phát sóng của các chương trình của VietNEWS USA như thế nào để quý khán giả tiện thời gian đón xem.

Published

on

Hôm nay chúng tôi xin gởi đến một số lịch cơ bản của các chương trình. Tuy nhiên sẽ có một số thay đổi nhẹ trong các chương trình để phù hợp lịch trình khách mời.

Ngoài ra sắp tới đây chúng tôi sẽ bổ xung thêm một số chương trình mới để quý đồng hương thêm nhiều chương trình phong phú và gần gũi thực tế hơn.

Chương trình sẽ phát hình vào mỗi ngày trong khung giờ quen thuộc là 7PM giờ Arizona trên kênh VietNEWS USA:

https://www.youtube.com/c/VIETNEWSUSA

Continue Reading

Tin Massachusetts

75 trạm xăng ở Massachusetts bị kiểm tra đột xuất khi giá xăng đạt mức cao lịch sử

BOSTON –
Hơn sáu chục cuộc kiểm tra bất ngờ đã được tiến hành tại các trạm xăng ở Massachusetts ngay trước khi giá xăng ở bang này đạt mức cao nhất trong lịch sử.
Một phát ngôn viên của Văn phòng Tiêu dùng & Quy chế Kinh doanh Massachusetts nói với NewsCenter 5 rằng Bộ phận Tiêu chuẩn của bang đã tiến hành kiểm tra không báo trước đối với 75 trạm dịch vụ trên toàn khối thịnh vượng chung từ ngày 1 tháng 3 đến ngày 4 tháng 3.

Published

on

Trong những lần kiểm tra đó, các viên chức tuân thủ DOS đã đưa ra ba trích dẫn dân sự và ba cảnh báo bằng văn bản. Bộ phận cho biết họ sẽ tiếp tục các hình thức kiểm tra này.

Vào Chủ nhật, chỉ hai ngày sau khi đợt kiểm tra cuối cùng hoàn thành, AAA cho biết giá trung bình đối với xăng không chì thông thường ở Massachusetts đã tăng trên 4 USD / gallon lần đầu tiên kể từ sau cuộc Đại suy thoái.

Giá xăng ở Massachusetts đã tăng lên 4.16 USD / gallon vào thứ Hai, đứng đầu mức cao kỷ lục trước đó là 4.092 USD / gallon được thiết lập vào ngày 8/7/2008.

Giá xăng ở Bang Bay tiếp tục tăng vào thứ Ba, với giá trung bình cho một gallon xăng không chì thông thường đạt $ 4.243, theo AAA.

Ban Tiêu chuẩn Massachusetts đảm bảo tính chính xác của các thiết bị cân và đo lường, chẳng hạn như máy bơm trạm xăng và cân hàng tạp hóa. Ngoài ra, DOS đảm bảo tuân thủ luật quản lý quảng cáo giá cả và đảm bảo rằng các sản phẩm như xăng, dầu bôi trơn và chất chống đông tụ đáp ứng các tiêu chuẩn nhất định về hàm lượng và hiệu suất.

DOS khuyến khích những người tiêu dùng cảm thấy như thể họ không nhận được lượng xăng chính xác tại máy bơm – hoặc những người nhận thấy sự chênh lệch giữa các mức giá mà các trạm đã niêm yết trên đường phố hoặc đầu máy bơm hoặc xuất hiện trên màn hình máy bơm – gửi khiếu nại với sự phân chia. Các khiếu nại có thể được gửi trực tuyến tới DOS bằng cách nhấp vào đây.

Continue Reading

Tin Massachusetts

Số lượng tôm hùm con giảm ngoài khơi New England khi nước ấm

PORTLAND, Maine —
Dữ liệu mới cho thấy dân số tôm hùm con ngoài khơi New England là dưới mức trung bình, làm dấy lên lo ngại về quy mô thương mại trong tương lai của loài giáp xác có giá trị này khi nước ấm.

Published

on

Những con tôm hùm con định cư dưới đáy đại dương, trú ẩn và lớn lên. Các thành viên của ngành đánh bắt theo dõi chặt chẽ các xu hướng về việc định cư của tôm hùm vì họ cung cấp cái nhìn sâu sắc về dân số tôm hùm trưởng thành, những người bị đánh bắt bởi ngư dân, có thể trông như thế nào trong những năm tới.

Nhà khoa học Rick Wahle của Đại học Maine, người đã ghi nhận mật độ tôm hùm con trong nhiều thập kỷ, cho biết xu hướng số lượng định cư dưới mức trung bình ở Vịnh Maine kéo dài đến năm 2021. Vùng vịnh này trải dài từ Canada đến Cape Cod và rất quan trọng đối với hoạt động kinh doanh tôm hùm.

Trong khi đó, tôm hùm con ở phía nam vịnh St. Lawrence, nơi một số ngư dân Canada thu hoạch tôm hùm tăng lên ở mức vừa phải, Wahle nói. Ông nói rằng xu hướng này cho thấy sự chuyển dịch về phía đông bắc của quần thể tôm hùm khi nước ấm lên. Wahle cho biết hoạt động đánh bắt tôm hùm đã lan rộng ra khỏi các địa điểm phía nam New England như Vịnh Buzzards, Massachusetts, và đang phát triển ở những nơi như Newfoundland.

Đối với Vịnh Maine, con số này ngang bằng với năm ngoái, có nghĩa là chúng vẫn còn khá thấp.

Xu hướng định cư tôm hùm đang diễn ra vào thời điểm ngành công nghiệp tôm hùm của Mỹ, chủ yếu ở Maine, đang phát triển mạnh mẽ. Các ngư dân ở Maine đã đưa hơn 100 triệu pound tôm hùm vào các bến cảng trong 10 năm trong số 11 năm qua sau khi chưa bao giờ đứng đầu con số đó trước đó. Nghề đánh bắt tôm hùm là một trong những ngành có giá trị nhất ở Hoa Kỳ và trị giá hơn 700 triệu đô la tại các bến cảng vào năm ngoái chỉ riêng ở Maine.

Nhưng nghề đánh bắt phụ thuộc vào tôm hùm con đạt độ chín và các nghiên cứu của Wahle đã cho thấy sự sụt giảm đều đặn của tôm hùm con tại các điểm lấy mẫu ở New England trong vài năm qua. Tôm hùm mất khoảng 5 đến 8 năm để trưởng thành.

Xu hướng suy giảm ở Vịnh Maine đang diễn ra khi khối nước nóng lên nhanh hơn phần lớn các đại dương trên thế giới. Các nhà khoa học đã nói rằng điều đó đã dẫn đến việc quần thể tôm hùm leo lên phía bắc để tìm kiếm nhiệt độ lý tưởng. Các nhà khoa học cho biết tôm hùm cũng trở nên dễ mắc bệnh hơn khi nước ấm.

Ngành công nghiệp tôm hùm cũng đang đối mặt với những thách thức như các quy định mới được thiết kế để bảo vệ loài cá voi quý hiếm và chi phí thiết yếu như mồi và nhiên liệu tăng cao. Vào tháng 2, Thống đốc bang Maine Janet Mills cho biết việc bảo vệ ngành công nghiệp này là rất quan trọng đối với nền kinh tế của Maine.

Lobstermen đã đưa hơn 108 triệu pound tôm hùm đến các bến cảng vào năm ngoái. Con số này đã tăng hơn 10 triệu bảng so với năm trước.

Mills cho biết: “Ngành công nghiệp tôm hùm Maine vẫn là nền tảng của nền kinh tế ven biển và bản sắc của bang chúng tôi vì cam kết không khoan nhượng về chất lượng theo từng con tôm hùm, từ bẫy đến bàn ăn,” Mills nói.

Continue Reading

Trending