Connect with us

Tin Massachusetts

Hội đồng thành phố Portland xem xét việc cấm các sản phẩm thuốc lá có hương vị

PORTLAND (WGME) – Cuộc tranh luận về việc có nên cấm các sản phẩm thuốc lá có hương vị ở Portland hay không.

Published

on

Hội đồng thành phố đã có cuộc thảo luận đầu tiên về ý tưởng này vào tối thứ Tư.

Một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi Flavors Hook Kids, một liên minh bao gồm các bậc cha mẹ, các nhà giáo dục và các quan chức y tế, cho thấy hơn một nửa số Mainers ủng hộ lệnh cấm.

Cuộc thăm dò được tiến hành vào đầu tháng 12 trong số 800 cử tri có khả năng là năm 2022. Kết quả cho thấy 76% chia sẻ mối quan tâm của họ về việc những người trẻ tuổi trở nên nghiện các sản phẩm thuốc lá và 53% ủng hộ việc cấm bán các sản phẩm thuốc lá có hương vị.

Vào tháng 11, Ủy ban Y tế và Dịch vụ Nhân sinh của Portland đã nhất trí thông qua việc đưa lệnh cấm lên toàn thể hội đồng thành phố.

BJ McCollister, giám đốc chiến dịch của Flavors Hook Kids Maine cho biết đây là một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng trên toàn quốc với Maine bị tụt lại phía sau.

McCollister cho biết: “Gần 30% học sinh trung học báo cáo là người sử dụng thuốc lá điện tử trong khi trên toàn quốc, 11% học sinh trung học cho biết là người sử dụng thuốc lá điện tử. “Vì vậy, điều rõ ràng là những nỗ lực của ngành công nghiệp thuốc lá nhằm vào giới trẻ đang phát huy tác dụng.”

Anthony Scott, chủ sở hữu của Portland Smoke and Vape cho biết trong một tuyên bố với WGME rằng mặc dù anh ấy đồng ý rằng cần phải có giải pháp để giảm tỷ lệ vaping của giới trẻ, anh ấy cho biết cửa hàng của anh ấy đã giúp hàng nghìn người hút thuốc lá cai thuốc lá, bằng cách chuyển sang vaping.

“Nhiều khách hàng bày tỏ niềm tin mãnh liệt rằng những sản phẩm này đã cứu mạng họ khỏi cơn nghiện chết người và bày tỏ sự thất vọng của họ với chúng tôi với thành phố và tiểu bang vì muốn cấm những sản phẩm này”, Scott nói.

Ông cũng tuyên bố rằng lệnh cấm này sẽ chỉ đẩy mọi người ra khỏi Portland đến các thị trấn lân cận, nơi họ không bị cấm.

Để giảm thanh thiếu niên khỏi các sản phẩm thuốc lá có hương vị, ông muốn họ chuyển đến một cửa hàng mà khách hàng phải từ 21 tuổi trở lên mới được vào.

Hội đồng thành phố đã thảo luận về lệnh cấm vào tối thứ Tư và sẽ bỏ phiếu về đề xuất vào tháng tới. Nếu nó được thông qua, lệnh cấm sẽ có hiệu lực vào tháng 6 này.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *