Connect with us

Tin New York

Bạo lực gia tăng. Bé gái nguy kịch sau khi bị đạn lạc

Cảnh sát cho biết, một bé gái 11 tháng tuổi đang trong tình trạng nguy kịch vào cuối ngày thứ Tư sau khi bị trúng đạn lạc vào má khi đang ngồi trong một chiếc ô tô đang đỗ cùng mẹ ở Bronx, cảnh sát cho biết.

Published

on

Sau khi được đưa đến Bệnh viện St. Barnabas ở Bronx, cô gái có sinh nhật đầu tiên là vào thứ Sáu, đã được đặt nội khí quản và chuyển đến Trung tâm Y tế Weill Cornell ở Manhattan, cảnh sát cho biết. Tình trạng của cô sau đó được cảnh sát mô tả là nguy kịch nhưng ổn định.

Vụ nổ súng là vụ mới nhất trong một loạt các động thái bạo lực đã khiến người dân New York gặp khó khăn trong khi kiểm tra lời hứa của Thị trưởng Eric Adams trong việc cải thiện an toàn công cộng sau khi gia tăng một số tội phạm trong đại dịch. Bạo lực súng nói riêng đã gia tăng ở các khu vực của thành phố.

Sau khi được thông báo ngắn gọn về vụ nổ súng, ông Adams đã gặp gia đình cô gái tại bệnh viện, theo một phát ngôn viên. Từ đó, thị trưởng đã đến địa điểm xảy ra vụ nổ súng để họp giao ban với các nhà điều tra, gặp gỡ các nhà hoạt động chống bạo lực và nói chuyện với các phóng viên.

Phát biểu tại hiện trường, ông Adams gọi sự việc là một “hồi chuông cảnh tỉnh” và lập luận một lần nữa về các biện pháp cứng rắn hơn là khoan dung hơn để giam giữ những tên tội phạm bạo lực, đặc biệt là những kẻ phải đối mặt với tội danh vũ khí. Ông kêu gọi các luật sư quận của thành phố và các nhà lập pháp tiểu bang áp dụng lập trường của mình.

“Khi bạn xem đoạn video, đó là một sự coi thường hoàn toàn đối với những người vô tội đang đi bộ trên những con phố này,” anh nói, một dẫn chứng rõ ràng về cảnh quay từ camera an ninh. “Đây không phải là thành phố mà con cái chúng ta nên lớn lên. Và chúng ta cần giúp đỡ.”

Cô gái và mẹ của cô ấy đã ở trong một chiếc xe hơi đậu gần giao lộ của Đại lộ Valentine và Phố Đông 198 vào khoảng 6:45 chiều. Đó là khi tay súng đuổi theo người đàn ông thứ hai băng qua Phố Đông 198 từ Grand Concourse đến Đại lộ Valentine, bắn ít nhất hai lần, Phó cảnh sát trưởng Timothy McCormack, chỉ huy đội thám tử Bronx, cho biết tại một cuộc họp báo.

Cảnh sát cho biết, một trong những viên đạn đi xuyên qua phía sau xe, trúng má em bé trước khi bắn xuống ghế trước.

Ông Adams mô tả cha của cô gái, người đang ở một tiệm thuốc gần đó vào thời điểm xảy ra vụ nổ súng, chạy ra ngoài khi nghe thấy tiếng hét của vợ mình và nhìn thấy cô ấy “đang ôm đứa con của mình trong chiếc áo khoác màu hồng, nhưng lại dính máu đỏ của đứa con của mình. . ” Vài giờ sau, chiếc áo khoác dính máu vẫn nằm trên đường phố gần nơi các điều tra viên đang làm việc.

Hai người đàn ông liên quan đến vụ nổ súng đã bỏ chạy, không có ai bị giam giữ và cuộc điều tra đang tiếp tục, cảnh sát cho biết.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *