Connect with us

Tin Hoa Kỳ

Hơn 100 thành viên Hạ viện Hoa Kỳ Đảng Cộng Hòa tuyên bố họ sẽ không bỏ phiếu để tăng nợ Quốc gia.

Hơn 100 thành viên đảng Cộng hòa tại Hạ viện tuyên bố rằng họ sẽ không nâng mức nợ trong một bức thư gửi cho người dân Mỹ, tích hợp rằng các đảng viên Đảng Dân chủ phải chịu trách nhiệm về việc làm cho mức nợ thăng trầm của họ vì thói “tiêu xài hoang phí”.

Published

on

Đảng Dân chủ đã bắt tay vào một đợt chi tiêu thâm hụt lớn và chưa từng có. Không có một cuộc bỏ phiếu nào của đảng Cộng hòa, họ đã thông qua dự luật ‘cứu trợ Covid’ trị giá 1.9 nghìn tỷ USD vào tháng 3, bức thư có chữ ký của 103 thành viên đảng Cộng hòa tại Hạ viện, diễn đạt bằng lời nói.

Giờ đây, họ đã thông qua Nghị quyết Ngân sách trị giá 3.5 nghìn tỷ đô la, một lần nữa mà không có một cuộc bỏ phiếu nào của Đảng Cộng hòa.

Ủy ban không đảng phái về Ngân sách Liên bang có trách nhiệm đã tính toán rằng số điểm khôn ngoan hơn của nghị quyết ngân sách này có thể sẽ vượt quá 5 nghìn tỷ đô la, các thành viên GOP tiếp tục.

Đảng Cộng hòa đang nói với các đồng nghiệp Đảng Dân chủ của họ rằng họ yêu cầu phải thống trị trong chi tiêu vì họ có quyền kiểm soát Tòa Bạch Ốc, Thượng viện và “Hạ viện”.

Để chi tiêu này xảy ra, vòng tròn nợ của quốc gia chúng ta sẽ phải tăng lên đáng kể. Bởi vì đảng Dân chủ chịu trách nhiệm về chi tiêu, họ yêu cầu phải chịu trách nhiệm về việc tăng nợ. Họ có toàn quyền kiểm soát chế độ và đơn phương có cơ sở nâng mức nợ để phù hợp với kế hoạch chi tiêu đơn phương của họ,GOP(Đảng Cộng Hòa) đã được thêm vào.

Văn phòng của Verbalizer Nancy Pelosi (D-Calif.) Và Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer (D-N.Y.) Đã không gửi lại ngay yêu cầu bình luận về bức thư GOP. Việc đình chỉ giới hạn nợ đã hết hạn vào cuối tháng 7 và việc không tăng hoặc đình chỉ giới hạn theo luật định — hiện ở mức 28.5 nghìn tỷ đô la — có thể dẫn đến việc đóng cửa chế độ liên bang khác hoặc vỡ nợ.

Để xóa nợ, Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen vào ngày 2 tháng 8 đã ban hành một loạt “các biện pháp bất thường” mà bộ đang thực hiện để cung cấp cho chế độ liên bang nhiều chỗ hơn để chi tiêu theo giới hạn nợ được quy định lại.

Yellen đã trình bày chi tiết về các hoạt động khẩn cấp — chủ yếu là tạm dừng đầu tư vào các quỹ hưu trí của nhân viên chế độ nhất định — trong một bức thư ngày 2 tháng 8 gửi các nhà lãnh đạo quốc hội, được đưa ra sau hai năm đình chỉ  nợ liên bang hết hạn.

Giới hạn vay được đề xuất lại giới hạn nợ liên bang ở mức hiện tại là khoảng 28.5 nghìn tỷ đô la, hạn chế khả năng của chính phủ trong việc huy động các quỹ quảng cáo bằng cách bán chứng khoán của chế độ. Mức nợ được khôi phục đã buộc Yellen, giống như những người tiền nhiệm của cô trong các chính quyền trước đây, phải sử dụng các biện pháp khẩn cấp để xử phạt Kho bạc để tiếp tục đáp ứng các nghĩa vụ nợ liên bang.

Các thành viên Đảng Cộng hòa bằng lời nói rằng Quốc hội không nên mặc định về sự tiềm ẩn của họ hoặc tuyên bố rằng họ yêu cầu sự hỗ trợ của GOP để gia tăng, nói rằng, bất cứ lúc nào Đảng Dân chủ đều có khả năng thông qua hòa giải để đơn phương nâng mức nợ và họ không bị trừng phạt giả vờ khác.

Đầu tháng này, một nhóm Thượng nghị sĩ GOP cũng nói rõ rằng họ sẽ không bỏ phiếu để tăng giới hạn nợ quốc gia. Đảng Cộng hòa do Thượng nghị sĩ Ron Johnson (R-Wis.) Lãnh đạo đã chuẩn bị một chiến lược ban đầu có thể buộc các đảng viên Dân chủ quốc hội phải chịu gánh nặng của sự lấn át để gia tăng sự ràng buộc. Hầu hết mọi thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa trong cơ quan đều ký vào bản kiến ​​nghị do Johnson đưa ra thề sẽ không bỏ phiếu cho việc tăng nợ.

Chúng tôi, các Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa được ký tên dưới đây, đang cho các thành viên Đảng Dân chủ Thượng viện và công chúng Mỹ biết rằng chúng tôi sẽ không bỏ phiếu để tăng nợ, cho dù mức tăng đó đến thông qua một dự luật độc lập, một nghị quyết kéo dài hay bất kỳ cách nào khác bức thư đã đọc.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin Hoa Kỳ

Lực lượng Vệ binh Quốc gia Louisiana sử dụng những cây thông Noel cũ để huấn luyện khẩn cấp

HAMMOND, La. – Tại thời điểm này, nhiều người trong chúng ta đã vứt bỏ cây thông Noel của mình, nhưng ở Louisiana, những cây bị loại bỏ này phục vụ một mục đích quan trọng cho Quân đội Hoa Kỳ.

Published

on

Những cái cây là một phần của sứ mệnh hàng năm được gọi là Thả cây Giáng sinh. Nó phục vụ như một bài tập huấn luyện cho Lực lượng Vệ binh Quốc gia Louisiana, nơi các lính canh thực hành các kỹ năng mà họ sẽ sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

“Thực tập là chìa khóa thành công,” Giám đốc Gabriel Ruiz nói. “Chúng ta càng phải làm nhiều, chúng ta càng hoàn thành tốt hơn.”

Aviators kéo những bó cây cổ thụ và thả chúng xuống vịnh. Ruiz cho biết việc thả cây thông Noel tương tự như việc triển khai nước, máy phát điện và lương thực sau các trận cuồng phong.

Nhiệm vụ cũng mang lại lợi ích cho động vật hoang dã của bang. Trong hai thập kỷ, Lực lượng Vệ binh Quốc gia đã bổ sung thêm khoảng 200 diện tích sân bóng đá trên vùng đầm lầy, vùng đất bị xói mòn ven biển.

Cheryn Robles, giám đốc Sở Công chính ở New Orleans cho biết: “Chúng tôi sử dụng những cây đó để giúp xây dựng lại môi trường sống cho các loài động vật hoang dã khác nhau, gà nước, cua và tôm”. “Tất cả những điều mà bạn yêu thích về Louisiana, chúng sẽ có nhiều diện tích hơn để xây dựng lại những môi trường sống đó.”

Continue Reading

Tin Hoa Kỳ

Thành phố New Mexico hoãn cuộc tuần hành ngoài trời ngày Martin Luther King Jr., trong khi các sự kiện trong nhà khác vẫn tiếp tục

Thành phố Albuquerque đã hoãn cuộc tuần hành Martin Luther King Jr. do số lượng trường hợp COVID-19 gia tăng, trong khi các sự kiện khác có thể tiếp tục với những hạn chế.

Published

on

Albuquerque và Ủy ban Tiểu bang MLK của New Mexico đã đưa ra thông báo hoãn lại vào thứ Sáu, một ngày trước cuộc tuần hành theo kế hoạch.

Những người có kế hoạch tham gia cuộc tuần hành cho biết họ chỉ biết về việc hoãn lại sau khi thấy nó trên bản tin và đặt câu hỏi tại sao các sự kiện khác có thể tiếp tục.

Mục sư Darnell Smith nói với KOAT-TV: “Họ không hủy trận đấu bóng đá. “Họ có một trong những sự kiện lớn nhất ở trung tâm thành phố. Họ đang tổ chức tất cả những sự kiện này bên trong, và không ai hủy chúng, nhưng chúng tôi muốn tổ chức một sự kiện ngoài trời, và họ hủy chúng tôi.”

Comic Con, một sự kiện lớn trong nhà, đã quay trở lại Albuquerque từ thứ Sáu đến Chủ nhật với các nhà tổ chức cho phép sự kiện tiếp tục với các biện pháp phòng ngừa. Công suất đã bị cắt giảm một nửa trong khi khẩu trang và kiểm tra nhiệt độ được yêu cầu, đài báo cáo.

Thống đốc đảng Dân chủ Michelle Lujan-Grisham đã yêu cầu tất cả các nhà tổ chức sự kiện hạn chế tham dự hoặc hoãn các sự kiện vì nhiễm trùng từ biến thể omicron tiếp tục gia tăng.

Mặc dù cuộc tuần hành trực tiếp đã bị hoãn lại “do hết sức thận trọng”, Giám đốc điều hành Ủy ban, ông Leonard Waites, cho biết, một xe buýt của Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang vẫn được cung cấp tại Civic Plaza để quản lý vắc-xin và xét nghiệm COVID-19 tại chỗ.

Không có ngày mới cho cuộc tuần hành được công bố.

Continue Reading

Tin Hoa Kỳ

Diễn viên truyền hình và Hài Bob Saget được tìm thấy đã chết trong phòng khách sạn

Bob Saget, nam diễn viên hài nổi tiếng với vai người cha độc thân được yêu mến Danny Tanner trong phim “Full House” và là người dẫn chương trình khôn ngoan của “America’s Funniest Home Videos”, đã qua đời khi đang thực hiện chuyến lưu diễn. Anh ấy 65 tuổi.

Published

on

Theo tuyên bố của cảnh sát trưởng trên Twitter, các đại biểu ở Quận Cam, Florida, đã được gọi vào Chủ nhật về một “người đàn ông không phản ứng” trong phòng khách sạn tại Ritz-Carlton ở Orlando và phát hiện ra Saget đã chết. Các thám tử không tìm thấy dấu hiệu của việc hãm hại hoặc sử dụng ma túy trong trường hợp này. “

Saget đã ở Florida trong khuôn khổ chuyến lưu diễn hài kịch “Tôi không làm điều tiêu cực” của anh ấy. Sau những buổi tiếp đón nồng nhiệt của khán giả cho hợp đồng biểu diễn của anh ấy vào thứ Sáu ở Orlando và thứ Bảy ở khu nghỉ mát Ponte Vedra Beach, anh ấy đã ăn mừng trực tuyến.

“Tôi đã trở lại với bộ phim hài như khi tôi 26 tuổi. Tôi đoán rằng tôi đang tìm thấy giọng nói mới của mình và yêu thích từng khoảnh khắc của nó,” anh đăng hôm thứ Bảy trên Instagram.

Các diễn viên hài và bạn bè đã ca ngợi Saget không chỉ vì sự dí dỏm mà còn cả lòng tốt của anh ấy.

Nhiều người đã rất đau buồn về sự mất mát này. Đặc biệt là với những người cùng diễn với anh ta.

Nhà Hàng được BÌnh Chọn : Nhà Hàng Việt Nam ngon nhất Mesa

Một nhà hàng Việt Nam được trao tặng nhiều giải thưởng trong thời gian qua với nhiều giải thưởng từ các Báo Chí Việt và Mỹ. Trong năm 2021 vừa qua nhà hàng cũng tiếp tục được trao tặng giải thưởng Nhà Hàng Việt Nam Ngon nhất Thành Phố Mesa. Mời quý khán giả cùng tiếp chuyện với chủ nhân của nhà Hàng Huế Gourmet, Cô Loan Hà.

Continue Reading

Trending