Connect with us

Tin Hoa Kỳ

Hơn 100 thành viên Hạ viện Hoa Kỳ Đảng Cộng Hòa tuyên bố họ sẽ không bỏ phiếu để tăng nợ Quốc gia.

Hơn 100 thành viên đảng Cộng hòa tại Hạ viện tuyên bố rằng họ sẽ không nâng mức nợ trong một bức thư gửi cho người dân Mỹ, tích hợp rằng các đảng viên Đảng Dân chủ phải chịu trách nhiệm về việc làm cho mức nợ thăng trầm của họ vì thói “tiêu xài hoang phí”.

Published

on

Đảng Dân chủ đã bắt tay vào một đợt chi tiêu thâm hụt lớn và chưa từng có. Không có một cuộc bỏ phiếu nào của đảng Cộng hòa, họ đã thông qua dự luật ‘cứu trợ Covid’ trị giá 1.9 nghìn tỷ USD vào tháng 3, bức thư có chữ ký của 103 thành viên đảng Cộng hòa tại Hạ viện, diễn đạt bằng lời nói.

Giờ đây, họ đã thông qua Nghị quyết Ngân sách trị giá 3.5 nghìn tỷ đô la, một lần nữa mà không có một cuộc bỏ phiếu nào của Đảng Cộng hòa.

Ủy ban không đảng phái về Ngân sách Liên bang có trách nhiệm đã tính toán rằng số điểm khôn ngoan hơn của nghị quyết ngân sách này có thể sẽ vượt quá 5 nghìn tỷ đô la, các thành viên GOP tiếp tục.

Đảng Cộng hòa đang nói với các đồng nghiệp Đảng Dân chủ của họ rằng họ yêu cầu phải thống trị trong chi tiêu vì họ có quyền kiểm soát Tòa Bạch Ốc, Thượng viện và “Hạ viện”.

Để chi tiêu này xảy ra, vòng tròn nợ của quốc gia chúng ta sẽ phải tăng lên đáng kể. Bởi vì đảng Dân chủ chịu trách nhiệm về chi tiêu, họ yêu cầu phải chịu trách nhiệm về việc tăng nợ. Họ có toàn quyền kiểm soát chế độ và đơn phương có cơ sở nâng mức nợ để phù hợp với kế hoạch chi tiêu đơn phương của họ,GOP(Đảng Cộng Hòa) đã được thêm vào.

Văn phòng của Verbalizer Nancy Pelosi (D-Calif.) Và Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer (D-N.Y.) Đã không gửi lại ngay yêu cầu bình luận về bức thư GOP. Việc đình chỉ giới hạn nợ đã hết hạn vào cuối tháng 7 và việc không tăng hoặc đình chỉ giới hạn theo luật định — hiện ở mức 28.5 nghìn tỷ đô la — có thể dẫn đến việc đóng cửa chế độ liên bang khác hoặc vỡ nợ.

Để xóa nợ, Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen vào ngày 2 tháng 8 đã ban hành một loạt “các biện pháp bất thường” mà bộ đang thực hiện để cung cấp cho chế độ liên bang nhiều chỗ hơn để chi tiêu theo giới hạn nợ được quy định lại.

Yellen đã trình bày chi tiết về các hoạt động khẩn cấp — chủ yếu là tạm dừng đầu tư vào các quỹ hưu trí của nhân viên chế độ nhất định — trong một bức thư ngày 2 tháng 8 gửi các nhà lãnh đạo quốc hội, được đưa ra sau hai năm đình chỉ  nợ liên bang hết hạn.

Giới hạn vay được đề xuất lại giới hạn nợ liên bang ở mức hiện tại là khoảng 28.5 nghìn tỷ đô la, hạn chế khả năng của chính phủ trong việc huy động các quỹ quảng cáo bằng cách bán chứng khoán của chế độ. Mức nợ được khôi phục đã buộc Yellen, giống như những người tiền nhiệm của cô trong các chính quyền trước đây, phải sử dụng các biện pháp khẩn cấp để xử phạt Kho bạc để tiếp tục đáp ứng các nghĩa vụ nợ liên bang.

Các thành viên Đảng Cộng hòa bằng lời nói rằng Quốc hội không nên mặc định về sự tiềm ẩn của họ hoặc tuyên bố rằng họ yêu cầu sự hỗ trợ của GOP để gia tăng, nói rằng, bất cứ lúc nào Đảng Dân chủ đều có khả năng thông qua hòa giải để đơn phương nâng mức nợ và họ không bị trừng phạt giả vờ khác.

Đầu tháng này, một nhóm Thượng nghị sĩ GOP cũng nói rõ rằng họ sẽ không bỏ phiếu để tăng giới hạn nợ quốc gia. Đảng Cộng hòa do Thượng nghị sĩ Ron Johnson (R-Wis.) Lãnh đạo đã chuẩn bị một chiến lược ban đầu có thể buộc các đảng viên Dân chủ quốc hội phải chịu gánh nặng của sự lấn át để gia tăng sự ràng buộc. Hầu hết mọi thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa trong cơ quan đều ký vào bản kiến ​​nghị do Johnson đưa ra thề sẽ không bỏ phiếu cho việc tăng nợ.

Chúng tôi, các Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa được ký tên dưới đây, đang cho các thành viên Đảng Dân chủ Thượng viện và công chúng Mỹ biết rằng chúng tôi sẽ không bỏ phiếu để tăng nợ, cho dù mức tăng đó đến thông qua một dự luật độc lập, một nghị quyết kéo dài hay bất kỳ cách nào khác bức thư đã đọc.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *