Connect with us

Tin Tức

Hoa Kỳ rút khỏi, Taliban dùng trực thăng treo cổ người bay khắp nơi

New Delhi: Một thi thể bị treo lủng lẳng trên chiếc trực thăng quân sự của Mỹ đang được Taliban bay qua Kandahar ở Afghanistan, trong một đoạn video kinh hoàng được một số nhà báo chia sẻ hôm thứ Ba và những gì Taliban tuyên bố là chính thức của họ.
Đoạn video lần đầu tiên xuất hiện vào thứ Hai, vài giờ trước khi Hoa Kỳ kết thúc một lối ra lộn xộn khỏi Afghanistan, với những người lính cuối cùng của họ bay ra ngoài bằng máy bay quân sự vào khoảng nửa đêm. NDTV không thể xác nhận tính xác thực của video này.

Published

on

“Talib Times” – tiểu sử Twitter của nó gọi nó là “tài khoản chính thức bằng tiếng Anh của Các Tiểu vương quốc Hồi giáo Afghanistan” – tuyên bố rằng chiếc trực thăng đang “tuần tra thành phố”, mà không một lần đề cập đến cái xác treo trên dây của chiếc Diều hâu đen của Mỹ.

“Lực lượng không quân của chúng tôi! Vào lúc này, các máy bay trực thăng của lực lượng không quân của Các Tiểu vương quốc Hồi giáo đang bay qua thành phố Kandahar và tuần tra thành phố”, dòng tweet cho biết.

Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Ted Cruz, chia sẻ một chủ đề về video, cho biết nó tóm tắt cuộc tấn công Afghanistan của Tổng thống Joe Biden.

“Hình ảnh kinh hoàng này gói gọn thảm họa Afghanistan của Joe Biden: Taliban treo cổ một người từ trực thăng Blackhawk của Mỹ. Bi thảm. Không thể tưởng tượng được”, ông Cruz viết.

Chính trị gia đã chia sẻ chủ đề bằng tay cầm truyện tranh “Old Holborn”, người đã tweet: “Taliban treo cổ ai đó từ trực thăng ở Kandahar.”

James Melville, một nhà văn tự do, đã viết rằng Taliban đang sử dụng các thiết bị và vũ khí mới lấy được của Hoa Kỳ vì sự ra đi thảm hại của Hoa Kỳ. Anh ta cũng không đề cập đến cơ thể.

Ông viết: “Trong khi đó, ở Afghanistan. Taliban được cho là đang vận hành các máy bay trực thăng BlackHawk của Mỹ mới có gần đây của họ. Món quà được tặng cho họ vì chiến lược rút lui thảm hại của Joe Biden”, ông viết.

Taliban, được biết đến với sự tàn bạo, tra tấn, giết người và áp chế phụ nữ, đã tuyên bố rằng nó không còn giống như 20 năm trước. Nhưng các nhà phê bình và nhiều người khác vẫn hoài nghi, với các video đánh đập và bắt nạt xuất hiện từ Afghanistan kể từ khi Kabul thất thủ vào ngày 15 tháng 8.

Mỹ cho biết quân đội của họ đã vô hiệu hóa hàng loạt máy bay và xe bọc thép cũng như hệ thống phòng thủ tên lửa công nghệ cao tại sân bay Kabul trước khi họ rời đi một phút trước nửa đêm hôm thứ Hai.

Người đứng đầu Bộ Tư lệnh Trung tâm, Tướng Kenneth McKenzie được AFP dẫn lời nói rằng 73 máy bay đã bị quân đội Mỹ “phi quân sự hóa” hoặc vô dụng trước khi họ kết thúc cuộc sơ tán kéo dài hai tuần.

“Những chiếc máy bay đó sẽ không bao giờ bay nữa … Chúng sẽ không bao giờ có thể được vận hành bởi bất kỳ ai”, ông nói.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *