Connect with us

Tin Tức

Kết thúc Tiêu đề 42: Thị trưởng Yuma kêu gọi ban bố tình trạng khẩn cấp trước làn sóng di cư dự kiến

PHOENIX – Tiêu đề 42, một chính sách trong thời kỳ đại dịch khiến người di cư khó vào Hoa Kỳ hơn, đã hết hạn vào đêm ngày 11 tháng Năm.

Published

on

Chính sách này, theo Associated Press, là tên của cơ quan y tế khẩn cấp. Đó là quyền lưu giữ từ chính quyền Trump và nó bắt đầu vào tháng 3 năm 2020. Chính quyền cho phép các quan chức Hoa Kỳ từ chối những người di cư đến biên giới Hoa Kỳ-Mexico với lý do ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.

Trước đó, những người di cư có thể vượt biên trái phép, xin tị nạn và được phép vào Hoa Kỳ. Sau đó, họ được sàng lọc và thường được thả ra để chờ xét duyệt hồ sơ nhập cư.

Theo Tiêu đề 42, những người di cư đã bị trả lại qua biên giới và bị từ chối quyền xin tị nạn. Các quan chức Hoa Kỳ đã từ chối người di cư hơn 2.8 triệu lần. Gia đình và trẻ em đi du lịch một mình được miễn.

Nhưng không có hậu quả thực sự khi ai đó vượt biên trái phép. Vì vậy, những người di cư đã có thể thử đi thử lại nhiều lần để vượt biên, với hy vọng rằng họ sẽ vào được Hoa Kỳ.

Tổng thống Joe Biden ban đầu giữ nguyên Tiêu đề 42 sau khi ông nhậm chức, sau đó cố gắng chấm dứt sử dụng tiêu đề này vào năm 2022. Đảng Cộng hòa đã kiện, cho rằng các hạn chế là cần thiết cho an ninh biên giới. Tòa án đã giữ các quy tắc tại chỗ. Nhưng chính quyền Biden đã thông báo vào tháng 1 rằng họ sẽ chấm dứt các trường hợp khẩn cấp quốc gia về COVID-19, và vì vậy các hạn chế biên giới hiện sẽ không còn nữa.

Tin chi tiết và bổ xung có trong trang website của Chúng tôi. Mời quý khán giả tiếp tục theo dõi.

Bổ xung:

Các quan chức của Yuma cho biết họ đang cảm nhận được tác động từ sự kết thúc sắp xảy ra của Tiêu đề 42

Một khi Tiêu đề 42 được dỡ bỏ, nhiều người lo ngại sẽ có một làn sóng người vượt biên trái phép vào Hoa Kỳ.

Theo các quan chức An ninh Nội địa và cảnh sát trưởng ở các quận biên giới, dự đoán có khoảng 10,000 người di cư sẽ vào Hoa Kỳ mỗi ngày sau khi Tiêu đề 42 kết thúc.

Tại Yuma, các nhà lãnh đạo thành phố nói rằng hơn 1,000 người di cư đã vượt qua biên giới hàng ngày.

Các quan chức ở đó đang mong đợi mọi thứ sẽ còn bận rộn hơn sau khi Tiêu đề 42 kết thúc, và trong một cuộc họp báo vào ngày 11 tháng 5, vài giờ trước khi Tiêu đề 42 kết thúc, Thị trưởng Yuma Douglas Nicholls nói rằng thành phố “không có kinh phí cho việc vận chuyển, cho ăn và che chở cho người di cư, và trong trường hợp phải cung cấp bất kỳ dịch vụ nào, sẽ yêu cầu hoàn trả từ các cơ quan liên bang và tiểu bang thích hợp.”

“Chúng tôi cũng có khái niệm chung rằng chúng tôi đã thấy điều này trước đây, rằng chúng tôi đã ở đây trước đây, chúng tôi biết cách làm điều này. Đơn giản là không phải như vậy. Ngày nay lớn hơn nhiều so với bất kỳ tình huống nào trước đây về tổng số và tổng số thời hạn,” Thị trưởng Nicholls nói.

Các tổ chức địa phương chuẩn bị cho sự gia tăng nhu cầu dịch vụ

Đối với các tổ chức cung cấp hỗ trợ cho những người có nhu cầu trên khắp khu vực Phoenix, phần cuối của Tiêu đề 42 có thể làm tăng thêm nhu cầu về dịch vụ của họ.

Phần cuối của Tiêu đề 42 có thể có nhiều người di cư đến Thung lũng hơn và trong khi hai sự kiện không liên quan đến nhau, thì Tiêu đề 42 sẽ kết thúc chưa đầy 48 giờ sau khi Thành phố Phoenix bắt đầu quá trình dọn dẹp khu vực cắm trại của người vô gia cư gần Trung tâm thành phố Phoenix .

Sự kết thúc của Tiêu đề 42 và quá trình dọn dẹp của Khu vực cũng đang diễn ra khi Hoa Kỳ đang giải quyết hậu quả của Đại dịch COVID-19 và đại dịch opioid đang diễn ra.

Một nơi trú ẩn ở khu vực Phoenix, nằm dọc theo Phố Washington, hiện là nơi ở của 19 người từng sống ở The Zone.

Deborah Ramirez nói: “Nơi này thật tuyệt vời đối với tôi vì không có nhiều người. “Có rất nhiều an ninh và nhân viên đi lại xung quanh. Rất nhiều sự hỗ trợ.”

Cơ sở này có hơn 200 giường và hiện đã kín chỗ, ngay cả trước khi có bất kỳ người di cư nào đến từ Mexico.

“St. Vincent de Paul cam kết cung cấp thực phẩm, bởi vì đó là những gì chúng tôi làm tốt nhất và chúng tôi sẽ làm những gì có thể để giúp đỡ các tổ chức và cung cấp các dịch vụ mà họ cần,” Giám đốc Shelter Jennifer Morgan cho biết.

Trong khi đó, những nơi như Nhà thờ Cộng đồng Vineyard ở Gilbert đã giúp đỡ người di cư trong nhiều năm và không mong đợi bất cứ điều gì thay đổi sau tiêu đề 42 vì họ đã làm hết sức có thể.

Ngoài nhu cầu về nơi trú ẩn, những người di cư có thể sẽ cần phương tiện di chuyển để đến gặp các nhà tài trợ của họ trên khắp đất nước và phần lớn công việc đó có thể sẽ thuộc về các tổ chức trợ giúp khác, ở Arizona và hơn thế nữa.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *