Connect with us

Tin Pennsylvania

Khuyến khích xét nghiệm miễn phí chì trong nước uống cho trường học và các chương trình chăm sóc trẻ em

Published

on

Wolf-Administration-Promotes-Free-Testingn

Harrisburg, PA – Chính quyền Wolf hôm nay đã tư vấn cho tất cả các trường học và chương trình chăm sóc trẻ em ở Pennsylvania về Chương trình Kiểm tra Nước uống cho Trẻ em và Người đứng đầu Tự nguyện về Chăm sóc Trẻ em, Chương trình sẽ cung cấp 1.74 triệu USD từ một khoản trợ cấp liên bang để kiểm tra chì trong nước uống.

Thống đốc Tom Wolf lần đầu tiên công bố khoản tài trợ từ Cải thiện Cơ sở hạ tầng Nước cho Đạo luật Quốc gia vào tháng 2 năm 2020 như một thành phần khác trong kế hoạch Pennsylvania Không có Chì của ông nhằm giải quyết vấn đề dẫn đầu trong khối thịnh vượng chung. Đầu tuần này, các Bộ Giáo dục và Dịch vụ Nhân sinh đã gửi thông tin liên lạc trực tiếp đến các cơ sở đủ điều kiện để tư vấn cho họ về sự sẵn có của nguồn tài trợ và cách tiếp cận nguồn tài chính đó.

“Việc kiểm tra nước của hàng nghìn trung tâm chăm sóc trẻ em và trường học sẽ cho chúng tôi một điểm chuẩn về công việc chúng tôi cần làm tiếp theo để loại bỏ chì khỏi nước và bảo vệ con cái của chúng tôi,” Thống đốc Wolf nói.

Cơ quan Đầu tư Cơ sở hạ tầng Pennsylvania (PENNVEST) đã khởi động Chương trình Kiểm tra Nước uống Trường học và Chăm sóc Trẻ em Tự nguyện của Pennsylvania. Các trường học và cơ sở giữ trẻ đủ điều kiện có thể được xét nghiệm chì trong nước miễn phí và hỗ trợ kỹ thuật và đào tạo liên quan.

Sáng kiến PA không có chì của Thống đốc Wolf đã được công bố vào tháng 8 năm 2019 nhằm tạo ra một Pennsylvania không có chì bằng cách kêu gọi cơ quan lập pháp tăng cường khả năng tiếp cận xét nghiệm máu cho trẻ em theo hướng dẫn của liên bang, tăng cường nỗ lực phản ứng của địa phương và lập kế hoạch đào tạo thêm các chuyên gia khử chì được chứng nhận.


Thống đốc Wolf cho biết: “Để xây dựng một Pennsylvania tốt hơn, lành mạnh hơn, chúng ta cần biết mức độ của các vấn đề như chì trong nước uống. “Tôi khuyến khích các trung tâm chăm sóc trẻ em và trường học của chúng tôi tận dụng chương trình miễn phí này.”

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin Pennsylvania

“Cuộc diễu hành bằng gỗ” hàng năm lần thứ 26 bắt đầu vào ngày 23 tháng 11 tại Grotto Pizza Harvey’s Lake

HARVEYS LAKE – Năm nay đánh dấu cuộc diễu hành Grotto Pizza lần thứ 26 trên cây tại Harveys Lake.

Published

on

Kể từ khi bắt đầu, Cuộc diễu hành của cây đã quyên góp được hơn $ 370,000 cho các tổ chức từ thiện địa phương, nhờ sự tham gia liên tục của các doanh nghiệp địa phương, sự ủng hộ của công chúng, và lòng hảo tâm của Joseph và Elma Paria Night Charity Foundation. Chúng tôi cũng đã quyên góp trong năm nay.

Mọi thứ bắt đầu lúc 5 giờ chiều Thứ Ba, ngày 23 tháng 11, với một bữa tiệc trang trí trong phòng ăn chính của nhà hàng. Đại diện của hàng chục doanh nghiệp và tổ chức từ thiện có mặt để trang trí cây xanh.

Armand Mascioli, đồng chủ sở hữu của Grotto Pizza, cho biết: “Số lượng nỗ lực và sự sáng tạo dành cho việc trang trí thật đáng kinh ngạc. “Cuộc diễu hành của cây là sự khởi đầu chính thức của mùa lễ cho nhiều bạn bè, gia đình và khách.”

Các công ty đang tài trợ cây để hỗ trợ các tổ chức từ thiện được chọn. Du khách đến Hồ Grotto Pizza Harveys “bỏ phiếu” cho các khoản quyên góp cho cây.

Cuộc diễu hành của Cây sẽ được trưng bày trong phòng ăn chính của Grotto Pizza cho đến Giao thừa.

Continue Reading

Tin Pennsylvania

Trẻ mẫu giáo Quakertown được Mensa công nhận có chỉ số IQ cao

QUAKERTOWN, Pennsylvania (WPVI) – Kipton Hardcastle năm tuổi là một người khá nhanh nhẹn. Nhưng không giống như những đứa trẻ mẫu giáo khác cùng tuổi, có thể nói cậu bé đã tự học đọc lúc 4 tuổi.

Published

on

Kipton gần đây đã được nhận vào một xã hội độc quyền có tên là Mensa, nơi công nhận những cá nhân có chỉ số IQ cao của họ.

“Mẹ vừa la lên rằng tôi được trong danh sách Mensa và bất ngờ té ghế”, Kipton nói về thời điểm gia đình nhận được tin báo.

Kipton là một trong 107 trẻ em trong độ tuổi của cậu được tổ chức công nhận. Thành tựu lớn của cậu bé đến với thẻ thành viên chính thức và số ID. Tại Hoa Kỳ, có tổng số gần 50,000 thành viên.

Khi được hỏi liệu cậu bé có nghĩ mình thông minh hay không, Kipton nói, “Có, vì tôi đã hiểu ra mọi thứ.”

Cha mẹ của Kipton đã kể chuyện nhiều ngày, và cả hai đều cho biết họ sớm biết con trai mình rất có năng khiếu.

“Khi còn nhỏ, nó đã biết tất cả các chữ cái và con số của mình. Nó có thể chỉ và đọc các biển báo ở nơi công cộng”, Dana Hardcastle, mẹ của Kipton cho biết.

Khi còn là một đứa trẻ, Kipton có thể đặt tên các quốc gia trên bản đồ. Cha anh ấy nói rằng cậu bé luôn là một người ham đọc sách.

“Cậu ấy sẽ đọc tạp chí máy bay. Cậu ấy sẽ ngồi đó để đặt tên cho các máy bay. Anh ấy giống như một người rưỡi”,  Rob Hardcastle, cha cậu nói.

Cha mẹ cậu bé tin rằng cậu bé sẽ theo đuổi niềm đam mê với những chiếc máy bay mà cuối cùng sẽ hướng cậu đến sự nghiệp trong tương lai.

“Hoặc là một phi công hoặc phi hành gia. Bất cứ điều gì trên bầu trời,” cha mẹ của cậu ấy nói.

Kipton khẳng định cậu khao khát trở thành phi công. Và trong khi đứa trẻ năm tuổi khiêm tốn có thể còn khá trẻ, nó khôn ngoan không thể lường trước được.

Continue Reading

Tin Pennsylvania

13 ngày nghỉ được trả lương, nhận lương hưu

YORK COUNTY, Pa. (WHTM) – Đã có lúc, một công việc chính phủ với 13 ngày nghỉ được trả lương và một khoản lương hưu hậu hĩnh sẽ thu hút rất nhiều người nộp đơn.

Published

on

Nhưng thời điểm đó bây giờ dường như đã là quá khứ – giống như các cơ quan khác đang vật lộn để lấp đầy các vị trí – Văn phòng Trẻ em, Thanh niên và Gia đình ở Quận York (theo YCF).

Đầu tiên, nhu cầu về dịch vụ tăng vào năm 2015, khi luật bảo vệ trẻ em trở nên nghiêm khắc hơn sau vụ bê bối lạm dụng trẻ em Jerry Sandusky. Gần đây hơn, sự cạnh tranh dành cho người lao động giữa các loại chủ nhân đã khiến các vị trí thiếu người làm – chẳng hạn như thiếu 60 vị trí, trong trường hợp của YCF.

Continue Reading

Trending