Connect with us

Tin Tức

Tây Nam Pennsylvania đã có trung bình 6 cơn lốc xoáy hàng năm

Đầu tháng 5 là một thời điểm sôi động đối với vùng tây nam Pennsylvania. Lốc xoáy quét qua khu vực của chúng tôi vào sáng sớm ngày 8 tháng 5 và chiều tối ngày 11 tháng 5 năm 2024. Đó là tổng cộng sáu cơn lốc xoáy ở phía tây nam Pennsylvania chỉ trong hai ngày đó.

Published

on

Nhìn vào dữ liệu khí hậu, chúng ta đã ở trên mức trung bình trong mùa giải này. Mức trung bình của chúng tôi là sáu cơn lốc xoáy một năm. Dữ liệu này có từ hơn 70 năm (1950-2020) cho thấy chúng ta mới bước vào giai đoạn bắt đầu của mùa thời tiết khắc nghiệt với đỉnh điểm là vào tháng 6 và một tháng rất năng động sau đó là tháng 7.

Vào Thứ Tư, ngày 8 tháng 5 năm 2024, vào sáng sớm, một chiếc EF-2 với tốc độ gió tối đa 130 dặm/giờ đã di chuyển từ Quận Jefferson, Ohio đến Quận Hancock, Tây Virginia và băng qua Quận Beaver, Pennsylvania trước khi bay lên. Đây là cơn lốc xoáy mạnh nhất trong sáu cơn lốc xoáy. Cơn lốc xoáy tiếp theo xảy ra chỉ một thời gian ngắn sau đó, một cơn lốc xoáy EF-1 với sức gió duy trì tối đa ở tốc độ 105 dặm/giờ, tấn công khu vực Thị trấn Findlay ở Quận Allegheny. Cơn lốc xoáy cuối cùng ập xuống sáng hôm đó là cơn lốc EF-1 với sức gió tối đa 100 dặm/giờ tại thị trấn Ligonier, quận Westmoreland.

Vào tối thứ Bảy, ngày 11 tháng 5 năm 2024, một cơn lốc xoáy mạnh EF-2 khác đã tấn công khu vực Finleyville ở Union Township với sức gió tối đa là 118 dặm/giờ. Một cơn lốc xoáy EF-0 tấn công khu vực New Salem & Lambert ở Quận Fayette với tốc độ gió tối đa 65 dặm/giờ. Cùng buổi tối hôm đó, cơn lốc xoáy cuối cùng trong số sáu cơn lốc xoáy, một chiếc EF-1 đã chạm tới tốc độ gió tối đa 90 dặm/giờ gần khu vực The Glades ở Quận Fayette và đi vào Quận Preston, Tây Virginia trước khi bốc lên.

Phần lớn các cơn lốc xoáy này diễn ra mạnh hơn ở phía tây nam Pennsylvania và chúng ta đã chứng kiến ​​nhiều cơn lốc xoáy như mức trung bình trong một năm chỉ trong khoảng thời gian ngắn đó.

Trước khi bước vào cao điểm của mùa lốc xoáy (tháng 6) đối với khu vực Pittsburgh, bạn nên lập kế hoạch cho thời tiết khắc nghiệt trước khi thời tiết khắc nghiệt ập đến. Hãy nhớ rằng bạn muốn đảm bảo xuống được tầng hầm khi cảnh báo lốc xoáy được đưa ra. Nếu bạn không có tầng hầm, hãy đảm bảo đặt càng nhiều bức tường giữa bạn và các bức tường bên ngoài của tòa nhà nơi bạn đang ở. Tủ quần áo bên trong và phòng tắm là những nơi thích hợp nếu bạn không thể xuống tầng hầm. Đảm bảo đắp chăn và đệm nếu có thể. Giày cũng giúp tránh bị cắt từ kính tiềm năng. Hãy chắc chắn rằng bạn tránh xa các bức tường và cửa sổ bên ngoài. Các báo cáo về thương tích mà chúng tôi nhận được từ những cơn lốc xoáy gần đây đều là những vết cắt từ kính do cửa sổ bị vỡ. Nhà di động và xe cộ không phải là nơi an toàn khi có cảnh báo lốc xoáy. Hãy chắc chắn tìm nơi trú ẩn trong một tòa nhà vững chắc.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *