Connect with us

Tin California

Larry Elder nói ‘biểu tượng chủng tộc’ trong việc la hét trong cuộc tấn công trứng, kêu gọi sự im lặng tự do

Ứng cử viên thống đốc tiểu bang California, Larry Elder, nói rằng các “biểu tượng chủng tộc” đã la mắng anh ta khi anh ta bị một người đeo mặt nạ khỉ đột ném trứng và kêu gọi sự im lặng chói tai từ những người theo chủ nghĩa tự do.

Published

on

Ứng cử viên Đảng Cộng hòa nói với Fox News trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại rằng những cụm từ phân biệt chủng tộc đã được hét vào mặt anh ta trong cuộc tấn công, trong đó một phụ nữ Da trắng đeo mặt nạ khỉ đột ném một quả trứng vào anh ta.

“Một người đã nói về Larry Elder không bỏ trống về người Da đen; Larry Elder chỉ quan tâm đến người Da trắng “, Elder nói. “Tôi sẽ cho bạn biết: 6.5% dân số California là người Da đen, nhưng theo một nghiên cứu của [Bộ Gia cư và Phát triển Đô thị], 40% dân số vô gia cư là người Da đen.”
“Vậy nếu ‘Larry Elder không bỏ trống về người Da đen’, thì tại sao Larry Elder lại cố gắng giải quyết vấn đề vô gia cư đang ảnh hưởng không cân xứng đến người Da đen?” Ông nói tiếp.

Khi được hỏi liệu ông có tin rằng vụ tấn công là phân biệt chủng tộc hay không, Elder cho biết ông “không biết” liệu vụ tấn công có động cơ chủng tộc hay người đó chỉ “bị bệnh tâm thần và có thể cần được điều trị”.

Ông Elder cũng cho biết “rất khó để nói” liệu vụ tấn công có động cơ chính trị hay không nhưng cho rằng, nếu ông là một người theo chủ nghĩa tự do, cánh tả sẽ “la hét về sự phân biệt chủng tộc có hệ thống.”

“Tôi không phải là người rút thẻ cuộc đua như cách Barack Obama làm, cách Al Sharpton làm, cách CNN làm, cách Black Lives Matter làm”, ứng cử viên Đảng Cộng hòa nói. “Có lẽ đó chỉ là một tên ngốc. Có thể đó chỉ là một kẻ ngốc. Có thể đó chỉ là một người không thích Larry Elder.”

“Tất cả những gì tôi biết là: nếu tôi là một người theo chủ nghĩa tự do và ai đó đeo mặt nạ khỉ đột mà là một phụ nữ Da trắng ném một quả trứng vào tôi, thì cánh trái sẽ la hét về sự phân biệt chủng tộc có hệ thống”, anh tiếp tục.

Elder nói rằng đối với anh ta dường như cuộc tấn công “phải được tính toán trước” và rằng, nếu anh ta là một đảng viên Đảng Dân chủ, cuộc tấn công sẽ thu hút sự chú ý của báo chí hơn nhiều.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin California

Hiệu thuốc ở Oakland bị đám đông trộm cắp tấn công trong vụ cướp táo tợn bị camera ghi hình Vụ cướp là một trong gần hai chục vụ cướp và ‘sự cố nghiêm trọng’ ngày hôm đó

Một hiệu thuốc ở Oakland, California vào thứ Bảy đã trở thành cơ sở kinh doanh mới nhất ở Vùng Vịnh bị ảnh hưởng bởi một vụ cướp có tổ chức.

Published

on

Vụ tấn công trơ trẽn nhằm vào Nhà thuốc Wellspring đã được ghi lại trong đoạn phim do Fox News thu được. Nó xảy ra ngay trước 7:40 tối Thứ bảy theo dấu thời gian.

Có thể thấy một nhóm lớn tên cướp đang tập trung chặt chẽ vào một không gian đông đúc, lục tung các kệ hàng và lấy một số đồ đạc trước khi bỏ trốn khỏi hiện trường.

Nhiều người mặc áo hoodie đen và đeo mặt nạ, trong khi những người khác đứng trên quầy.

Cảnh sát nói với Fox News rằng vụ cướp nhà thuốc là một trong “gần hai chục vụ cướp và sự cố nghiêm trọng xảy ra tại Saturday

Khu vực Vịnh đã chứng kiến đám đông flash liên tiếp lục soát một trung tâm của Nordstrom và một chi nhánh của Louis Vuitton trong khoảng thời gian 24 giờ.

Nhiều người đã phá vỡ cửa sổ của Louis Vuitton đêm thứ Sáu và “dọn sạch” cửa hàng các mặt hàng cao cấp của hãng. Tám người đã bị bắt liên quan đến vụ cướp bóc đó.

Đêm hôm sau, khoảng 80 người đeo mặt nạ trượt tuyết trang bị xà beng xông vào một địa điểm Nordstrom ở Walnut Creek, cách Oakland khoảng 20 dặm về phía đông.

Continue Reading

Tin California

77 Nhân viên Thành phố LA chưa được tiêm phòng Nghỉ phép Không lương; Thử nghiệm hai lần một tuần bắt đầu vào thứ sáu

LOS ANGELES (CBSLA) – Hàng chục nhân viên thành phố đang nghỉ không lương và hàng trăm người khác có thể tham gia cùng họ trong hai tuần tới, khi thời hạn ngày 18 tháng 12 sắp đến để nhân viên Thành phố LA tiêm vắc-xin phòng ngừa COVID-19.

Published

on

Thị trưởng Eric Garcetti nói rằng 77 nhân viên thành phố đang nghỉ không lương tính đến thứ Tư, và 700 người khác sẽ được cho nghỉ trong vòng hai tuần tới.

Kiểm tra nhân viên được thiết lập để bắt đầu vào thứ Sáu và theo ủy quyền của thành phố, những nhân viên chưa được tiêm chủng sẽ phải nộp hai giấy tờ kiểm tra COVID-19 hàng tuần. Chi phí của những lần kiểm tra đó là $ 65 cho mỗi lần thử , sẽ được khấu trừ vào tiền lương của những nhân viên đó. Theo nhiệm vụ, nhân viên phải được kiểm tra ngoài giờ làm việc và được tiến hành bởi một thành phố hoặc một nhà cung cấp được thành phố lựa chọn. Các thử nghiệm của bên thứ ba sẽ không được chấp nhận.

Trước ngày 18 tháng 12, tất cả nhân viên thành phố LA phải được tiêm chủng hoặc nộp đơn xin miễn trừ vì tôn giáo hoặc y tế, sẽ được xem xét theo từng trường hợp cụ thể. Nếu quyền miễn trừ của nhân viên được chấp thuận, việc kiểm tra Covid sẽ được tiến hành mỗi tuần một lần với chi phí của thành phố.

Garcetti cho biết ông đã yêu cầu tất cả các trưởng bộ phận, bao gồm cả cảnh sát và cứu hỏa, lên kế hoạch cho các vị trí tuyển dụng tiềm năng.

Continue Reading

Tin California

Các bậc cha mẹ ở California tổ chức ‘ngồi ngoài’ toàn tiểu bang để phản đối quy định bắt buộc tiêm vắc-xin cho trẻ em

Hai bà mẹ ở California hôm thứ Hai đã gửi một tin nhắn đến Thống đốc Gavin Newsom trong bối cảnh một trường học trên toàn tiểu bang “ngồi ngoài” để phản đối việc bắt buộc tiêm vắc-xin cho con họ.

Published

on

Laura Sextro nói với “Fox & Friends”, giải thích lý do tại sao cô ấy giữ con mình ở nhà không cho con cái họ đi tiêm chủng để đổi lấy việc học trực tiếp, ngày phản đối.

“Đây là một cuộc biểu tình phản đối của chúng tôi đối với quy định vắc xin vì nó áp dụng cho trẻ em từ mẫu giáo đến 12 tuổi.”

Sextro giải thích thêm rằng nhiệm vụ vắc xin là một “sự tiếp cận quá mức.” Bà nói thêm, nhiệm vụ của khẩu trang và vắc-xin cũng như việc giảng dạy lý thuyết chủng tộc quan trọng đang kích thích các bậc cha mẹ trên toàn tiểu bang.

“Tôi nghĩ rằng đây là điểm giao nhau mang các bậc cha mẹ lại với nhau trên toàn bộ phạm vi chính trị, trên phạm vi tôn giáo.”

Continue Reading

Trending