Connect with us

Tin California

Larry Elder nói ‘biểu tượng chủng tộc’ trong việc la hét trong cuộc tấn công trứng, kêu gọi sự im lặng tự do

Ứng cử viên thống đốc tiểu bang California, Larry Elder, nói rằng các “biểu tượng chủng tộc” đã la mắng anh ta khi anh ta bị một người đeo mặt nạ khỉ đột ném trứng và kêu gọi sự im lặng chói tai từ những người theo chủ nghĩa tự do.

Published

on

Ứng cử viên Đảng Cộng hòa nói với Fox News trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại rằng những cụm từ phân biệt chủng tộc đã được hét vào mặt anh ta trong cuộc tấn công, trong đó một phụ nữ Da trắng đeo mặt nạ khỉ đột ném một quả trứng vào anh ta.

“Một người đã nói về Larry Elder không bỏ trống về người Da đen; Larry Elder chỉ quan tâm đến người Da trắng “, Elder nói. “Tôi sẽ cho bạn biết: 6.5% dân số California là người Da đen, nhưng theo một nghiên cứu của [Bộ Gia cư và Phát triển Đô thị], 40% dân số vô gia cư là người Da đen.”
“Vậy nếu ‘Larry Elder không bỏ trống về người Da đen’, thì tại sao Larry Elder lại cố gắng giải quyết vấn đề vô gia cư đang ảnh hưởng không cân xứng đến người Da đen?” Ông nói tiếp.

Khi được hỏi liệu ông có tin rằng vụ tấn công là phân biệt chủng tộc hay không, Elder cho biết ông “không biết” liệu vụ tấn công có động cơ chủng tộc hay người đó chỉ “bị bệnh tâm thần và có thể cần được điều trị”.

Ông Elder cũng cho biết “rất khó để nói” liệu vụ tấn công có động cơ chính trị hay không nhưng cho rằng, nếu ông là một người theo chủ nghĩa tự do, cánh tả sẽ “la hét về sự phân biệt chủng tộc có hệ thống.”

“Tôi không phải là người rút thẻ cuộc đua như cách Barack Obama làm, cách Al Sharpton làm, cách CNN làm, cách Black Lives Matter làm”, ứng cử viên Đảng Cộng hòa nói. “Có lẽ đó chỉ là một tên ngốc. Có thể đó chỉ là một kẻ ngốc. Có thể đó chỉ là một người không thích Larry Elder.”

“Tất cả những gì tôi biết là: nếu tôi là một người theo chủ nghĩa tự do và ai đó đeo mặt nạ khỉ đột mà là một phụ nữ Da trắng ném một quả trứng vào tôi, thì cánh trái sẽ la hét về sự phân biệt chủng tộc có hệ thống”, anh tiếp tục.

Elder nói rằng đối với anh ta dường như cuộc tấn công “phải được tính toán trước” và rằng, nếu anh ta là một đảng viên Đảng Dân chủ, cuộc tấn công sẽ thu hút sự chú ý của báo chí hơn nhiều.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *