Connect with us

Tổng hợp

Lễ Hội Ánh Sáng Chandler Arizona 2023

Cứ mỗi năm đến dịp mùa giáng sinh thì Thành Phố Chandler Arizona lại tổ chức Lễ Hội Ánh Sáng. Đây là lễ hội để các Công ty, Hội đoàn, được thỏa thích trang trí cho đội của mình bằng đủ loại đèn để dự thi.

Published

on

Phái đoàn Việt Nam lần đầu tiên tham dự nên còn quá nhiều bỡ ngỡ. Tuy nhiên thì cũng cố gắng có thể, “Tận nhân lực tri thiên mệnh” ….ka ka nghĩa là cố gắn để đạt đủ tiêu chuẩn để tham dự cuộc diễn hành ánh sáng (vì phải đủ bao nhiêu cái đèn và mỗi người tham dự phải đeo đèn, và xe diễn hành phải có lượng đèn như thế nào thì mới được tham gia… )

Đến từ sớm để chuẩn bị, nhưng vì lần đầu nên hì hà hì hục cho tới gần lúc khởi hành thì mới xong. Phải đoàn Việt Nam đã cố gắng thể hiện lại những hình ảnh xe cộ Việt Nam từ thời hơi xưa đó là 2 chiếc xe honda đỏ và một chiếc xe Cyclo cùng các thành viên tham dự thì mặc áo dài và cầm lồng đèn Hội An. Đã vậy các chị em tham dự còn cố gắn nhanh chóng tập dượt cho một một điệu múa đơn giản để thay đổi khi đi diễn hành…. Vui là chính mà. Vì vậy mọi người đều cứ thoãi mái cười tươi như hoa suốt gần một dặm đường đi bộ cho tới khi cuối đoạn đường thì những gương mặt bỗng “dại khờ” vì nụ cười đã bị tê luôn vì đã cười suốt đoạn đường dài và bây giờ thì không khép lại được mãi cho tới một lúc sau khi đã xoa xoa cho quai hàm giản nở thì mới trở lại trạng thái ban đầu. … Giỡn cho vui vậy thôi chứ đúng là cười lâu không quen cho nên cười nhiều cũng khó thiệt. Mấy Cô Hoa hậu thân thiện giỏi thiệt…. 

Đoạn đường dài (gần một dặm) nhưng người dân đứng 2 bên đường thật đông, nên cũng là sự khích lệ cho các thành viên hoàn tất phần của mình là vừa đi vừa cười thân thiện và trình diễn những tà áo dài, điệu vũ, lời chúc… cho tới cuối chặng đường.

Vì vui là chính cho nên sau khi phái đoàn Việt Nam kéo quân đi diễn hành để giới thiệu nét đẹp Văn Hóa Việt Nam đến với các Cộng Đồng bạn thì mọi người lại cùng nhau ăn tối tự thưởng cho mình vì đã rất là “Can Đảm” làm việc đó. Ai nấy đều cười chúc nhau được giải “Can Đảm” của ban tổ chức.

Nói giỡn vậy thôi có ai ngờ, sau đó thì phái đoàn Việt Nam lại được Ban tổ chức thông báo đã nhật được 1 trong 4 Giải Nhất của cuộc diễn hành Ánh sáng và buổi Lễ trao giải sẽ được tổ chức lúc 6PM thứ 2 ngày 8 tháng 1 vừa qua. Ôi vui quá, đúng thiệt là Hay không bằng Hên….🙂

Hy vọng những nét đẹp của Văn Hóa Việt Nam đã được Ban tổ chức và mọi người dân đón nhận.

Trong buổi đi nhận giải thì vì bận rộn nên Cô Mộng Tuyền, Chủ nhiệm Báo Bút tre và Cô Jessica đại diện để đi nhận giải. Thật là vui và kỷ niệm.

Hẹn gặp lại quý đồng hương trong chương trình Diễn Hành Ánh Sáng 2024 nữa nhé!

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *