Connect with us

Tổng hợp

Pritzker kêu gọi Abbott ngừng chở người di cư đến Chicago do bão

Thống đốc Illinois J.B. Pritzker đang thúc giục Thống đốc Texas Greg Abbott ngừng đưa người di cư đến Chicago do các cơn bão mùa đông đang đến, một lời kêu gọi đã thu hút sự phản đối từ tiểu Bang Lone Star.

Published

on

Theo tờ Chicago Sun-Times, Pritzker viết trong một bức thư: “Trong khi hành động đang chờ xử lý ở cấp liên bang, tôi cầu xin sự thương xót của bạn cho hàng nghìn người không có quyền tự mình lên tiếng”. “Xin vui lòng, trong khi mùa đông đang đe dọa tính mạng của những người dễ bị tổn thương, hãy tạm dừng các phương tiện vận chuyển của bạn và đừng đưa thêm người đến tiểu bang của chúng tôi.”

Nhiệt độ sẽ giảm trong những ngày tới trong thành phố, và Pritzker tuyên bố rằng xe buýt và máy bay chở người di cư đến Chicago trong điều kiện như vậy “hiện đang đe dọa tính mạng của mọi người đến.”

Thống đốc tiểu bang Texas Abbott đã gửi hơn 30,000 người di cư đến Chicago kể từ giữa năm 2022, như một phần của dự án nhằm giải tỏa các thị trấn biên giới đang bị quá tải bằng cách đưa người di cư đến các thành phố “thánh địa” bao gồm Washington D.C., Thành phố New York và các thành phố khác.

Những con số mà những thành phố đó nhìn thấy chỉ là một phần nhỏ trong số hàng triệu người di cư đã đến biên giới phía nam. Abbott cho biết ông đã đưa đón hơn 100,000 người di cư đến các thành phố bằng xe buýt. Đã có 2.4 triệu cuộc gặp gỡ của người di cư chỉ trong năm tài chính 23 và hơn 302,000 cuộc gặp trong tháng 12.

Trong một tuyên bố với Fox News Digital, người phát ngôn của Abbott, Andrew Mahaleris, lưu ý rằng Pritzker trước đây đã gọi Illinois là “tiểu bang thân thiện nhất trên toàn quốc”.

“Thay vì phàn nàn về những người di cư được gửi đến từ Texas, nơi chúng ta cũng đang chuẩn bị trải qua thời tiết mùa đông khắc nghiệt trên khắp tiểu bang, Thống đốc Pritzker nên kêu gọi lãnh đạo đảng của mình cuối cùng thực hiện công việc của mình và đảm bảo an ninh biên giới – điều mà ông ấy vẫn tiếp tục từ chối làm”.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *