Connect with us

Tin Tức

Lệnh cấm câu lạc bộ Billy của California bị tòa án bác bỏ vì lý do Tu chính án thứ hai

Một tòa án ở California đã bãi bỏ lệnh cấm của tiểu bang đối với các câu lạc bộ Billy trên cơ sở Tu chính án thứ hai.

Published

on

Vụ kiện được đưa ra bởi nguyên đơn Russell Fouts chống lại Bộ trưởng Tư pháp California Rob Bonta về luật tiểu bang quy định việc mang hoặc thậm chí sở hữu gậy Billy, hay dùi cui là phạm tội.

Phán quyết viết: “Vụ án này là về một đạo luật của California quy định việc sở hữu hoặc mang theo một cây dùi cui đơn giản là phạm tội. Vụ án này không phải về việc liệu California có thể cấm hoặc hạn chế việc sử dụng hoặc sở hữu một cây dùi cui cho các mục đích bất hợp pháp hay không”.

“Trong lịch sử, cây gậy gỗ ngắn mà các sĩ quan cảnh sát từng mang theo khi đánh trận được gọi là gậy Billy hoặc Billy club. Thuật ngữ này ngày nay vẫn còn mơ hồ và có thể bao gồm dùi cui kim loại, gậy bóng chày nhỏ, chân bàn gỗ hoặc một thân gậy đánh gôn bị gãy, tất cả đều là vũ khí có thể dùng để tự vệ nhưng ít gây chết người hơn súng ống.”

Quyết định này đã được Thẩm phán Roger Benitez ở Quận Nam California thông qua.

Tòa án đã ra phán quyết hủy bỏ lệnh cấm dựa trên Tu chính án thứ hai và việc bảo vệ quyền mang vũ khí của công dân, bao gồm cả những thứ không phải là súng.

Tòa án tuyên bố: “Tu chính án thứ hai bảo vệ quyền của công dân được tự vệ bằng các loại súng nguy hiểm và gây chết người”. “Nhưng không phải ai cũng muốn mang theo súng để tự vệ. Một số thích vũ khí ít gây chết người hơn. Billy là vũ khí ít sát thương hơn có thể được sử dụng để tự vệ.”

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *