Connect with us

Tin Arizona

Loài Chồn hôi/ Skunks bị dương tính với bệnh dại ở khu vực Flagstaff’s Greenlaw, Coconino Estates

FLAGSTAFF, Ariz. – Các quan chức Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Quận Coconino đã xác nhận một số con chồn hôi tên tiếng anh là Skunks được tìm thấy ở các khu vực Greenlaw và Coconino Estates đã được xét nghiệm dương tính với bệnh dại.

Published

on

Một người bị phơi nhiễm đã được báo cáo và người đó đang được điều trị dự phòng Postexposure (PEP).

Quận cảnh báo rằng bệnh dại là một căn bệnh chết người và khuyến cáo mọi người nên thận trọng khi đi hiking, cắm trại hoặc tại nơi có thể có động vật hoang dã.

CCHHS và Cơ quan Kiểm soát Động vật Thành phố Flagstaff cho biết các biện pháp phòng ngừa sau đây được khuyến nghị để bảo vệ bạn khỏi bệnh dại:

  1. Tránh động vật hoang dã, đặc biệt là những loài thể hiện các hành vi bất thường của động vật hoang dã có thể bao gồm; không hề sợ hãi con người, có hành vi hung dữ, đi loạng choạng và / hoặc hành động ốm yếu và động vật có vú hoạt động về đêm nhưng lại đi vào ban ngày.
  2. Giữ cho tất cả vật nuôi luôn được tiêm phòng và tuân thủ luật buột xích.
  3. Luôn giữ thú cưng tránh xa động vật hoang dã.
  4. Không bao giờ nhặt, chạm hoặc cho động vật hoang dã hoặc không quen thuộc, ngay cả khi chúng không có biểu hiện ốm yếu hoặc hung dữ.
  5. Không nhặt xác động vật chết không rõ nguyên nhân như ô tô. Nếu bạn tìm thấy một con chồn hôi chết hoặc động vật khác trong sân của bạn, hãy để nó và báo cáo.
  6. Báo cáo bất kỳ động vật hoang dã nào có hành vi thất thường hoặc hung dữ.
  7. Tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức nếu bị cắn hoặc khi tiếp xúc trực tiếp với động vật hoang dã.
  8. Chủ sở hữu vật nuôi nên tìm kiếm sự chăm sóc y tế từ bác sĩ thú y nếu vật nuôi của họ bị động vật hoang dã cắn.

“Bệnh dại là một loại vi rút lây lan qua vết cắn của động vật bị bệnh hoặc tiếp xúc trực tiếp với nước bọt của động vật bị bệnh. Ở Arizona, dơi, chồn hôi và cáo là nguồn động vật chính gây bệnh dại. Bệnh dại gây tổn thương nghiêm trọng cho hệ thần kinh trung ương và thường dẫn đến tử vong khi các triệu chứng xuất hiện. Tuy nhiên, tác động của vi rút có thể ngăn ngừa được nếu được điều trị y tế thích hợp trong khung thời gian thích hợp”.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *